Khoản chi phúc lợi cho người lao động và các hóa đơn chi phí giao dịch bằng hình thức mua quà có được khấu trừ thuế GTGT hay không?

Chủ đề   RSS   
 • #396094 12/08/2015

  mynhanke
  Top 500
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/08/2012
  Tổng số bài viết (288)
  Số điểm: 4148
  Cảm ơn: 93
  Được cảm ơn 389 lần


  Khoản chi phúc lợi cho người lao động và các hóa đơn chi phí giao dịch bằng hình thức mua quà có được khấu trừ thuế GTGT hay không?

  Khoản chi phúc lợi cho người lao động và các hóa đơn chi phí giao dịch bằng hình thức mua quà có được khấu trừ thuế GTGT hay không?
   
  ☀ ☀ ☀ Hỏi: Công ty tôi là Công ty TNHH MTV 100% vốn Nhà nước hoạt động trong lĩnh vực Thương mại và dịch vụ. Xin cho tôi hỏi 2 vấn đề sau:
   
  1. Tại chương I, điều 1, điểm 2.31, thông tư 151/2014/TT-BTC ngày 10/10/2014 của Bộ tài chính Hướng dẫn thi hành Nghị định số 91/2014/NĐ-CP ngày 01 tháng 10 năm 2014 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều tại các Nghị định quy định về thuế thì “Các khoản chi không tương ứng với doanh thu tính thuế, trừ các khoản chi sau: Khoản chi có tính chất phúc lợi chi trực tiếp cho người lao động như: chi đám hiếu, hỷ của bản thân và gia đình người lao động; chi nghỉ mát, chi hỗ trợ điều trị; chi hỗ trợ bổ sung kiến thức học tập tại cơ sở đào tạo; chi hỗ trợ gia đình người lao động bị ảnh hưởng bởi thiên tai, địch họa, tai nạn, ốm đau; chi khen thưởng con của người lao động có thành tích tốt trong học tập; chi hỗ trợ chi phí đi lại ngày lễ, tết cho người lao động và những khoản chi có tính chất phúc lợi khác. Tổng số chi có tính chất phúc lợi nêu trên không quá 01 tháng lương bình quân thực tế thực hiện trong năm tính thuế của doanh nghiệp.” - Tại công ty chúng tôi có chi hỗ trợ nghỉ mát cho người lao động bằng tiền, có đầy đủ chữ ký của người lao động trên danh sách chi hỗ trợ. Vậy tiền hỗ trợ nghỉ mát người lao động nhận được có phải chịu thuế Thu nhập cá nhân không? Và Các khoản chi mang tính chất phúc lợi này, doanh nghiệp được chi bằng tiền là đúng hay sai? - Nếu Công ty tổ chức cho người lao động đi nghỉ mát, có hóa đơn GTGT của đơn vị cung cấp dịch vụ nghỉ mát, thì đơn vị có được khấu trừ thuế GTGT đầu vào của hóa đơn này không?
   
  2. Hàng năm, trong quá trình kinh doanh, Công ty tôi có chi khoản chi phí giao dịch bằng hình thức mua quà (trà, bánh mứt kẹo, bánh trung thu,bia, rượu...) tặng khách hàng. Vậy chi phí giao dịch này có được tính vào chi phí hợp lý khi xác định thuế Thu nhập doanh nghiệp hay không; Thuế GTGT đầu vào (nếu có) có được khấu trừ thuế hay không?
   
  Câu trả lời tại đây, mời các bạn tải tập tin: https://goo.gl/BP5Mro

  Nguồn: Bộ Tài Chính 
   
  7059 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận