Khó khăn trong việc xin cấp sổ đỏ!

Chủ đề   RSS   
 • #362058 10/12/2014

  nhubinhtnut

  Male
  Sơ sinh

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2014
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 130
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 1 lần


  Khó khăn trong việc xin cấp sổ đỏ!

  Em chào các anh(Chị). Em tên là Bình ở Thái Nguyên. Em có một vấn đề như sau rất mong anh ( chị ) tư vấn giùm em ạ. Gia đình em hiện sống trên mảnh đất rộng chừng gần 70m2. Trước kia khi bên địa chính đến đo đạc để làm lại bản đồ và có bảo Ba em ký vào sổ địa chính xác nhận với diện tích là hơn 40m2.

  Ba em cũng không để ý nên đã ký vào.Sau đó một thời gian ba em làm thủ tục để làm sổ đỏ thì mới phát hiện ra là diện tích đất trên sổ địa chính khác với trên thực tế. Nên Ba em đã yêu cầu bên địa chính làm sổ theo diện tích thực tế nhưng họ không chịu.

  Sự việc không được giải quyết và giờ Ba em đã mất mà gia đình em vẫn chưa có sổ đỏ. Mẹ em giờ ra thị trấn làm việc rất khó khăn và chưa làm được sổ và nếu có làm thì họ bảo là chỉ làm theo diện tích đất ghi trong sổ đã ký thôi.(hơn 40m2). Có người khuyên mẹ em cứ làm đi để có sổ đỏ đã.

  Em phân vân quá không biết nên thế nào.mảnh đất gia đình em sử dụng từ trước năm 1992 và có đóng thuế đầy đủ,mảnh đất này  là do gia đình việt kiều về nước nên được cq cấp.Giờ họ còn đòi di trúc của bà em nữa. mà bà em đã mất từ lâu lắm rồi.

  Sau khi ký vào sổ địa chính xác nhận diện tích là 40m2 gia đình em đóng thuế đất theo diện tích đó từ đó đến nay như vậy có ảnh hưởng khó khắn đến việc kiến nghị cấp sổ đỏ không ạ? nhà em 2 bên là 2 gia đình đã xây dựng công trình kiên cố sau là huyện và có hàng rào ngăn cách với huyện và nhà em ạ.trước nhà em có được đền bù phía trước cửa vì giải phóng mặt bằng sau đó nhà em cùng các hộ xung quanh có mở rộng đất xây nhà ra phía sau nữa và huyện đã xây hàng rào ngăn cách huyện với hộ dân rồi.

  Rất mong anh chị tư vấn giúp em để gia đình em có thể làm xong thủ tục nhận sổ đỏ! Em xin cảm ơn anh (chị)

   
  2516 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #362100   11/12/2014

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4081)
  Số điểm: 31488
  Cảm ơn: 938
  Được cảm ơn 1936 lần


  Chào bạn.

  Thuế đất phi nông nghiệp chỉ rất ít tiền. Cơ quan thu thuế và cơ quan địa chính là khác nhau.

  Bạn khắc phục bằng cách lên cơ quan thuế hỏi khai bổ sung thuế cho hợp pháp; sau đó nhờ những người lớn tuổi chung quanh và nhất là tổ, ấp xác nhận tình trạng thực tế sử dụng đất.

  Sau đó đăng ký đính chính sai sót diên tích đất kê khai. 

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hungmaiusa vì bài viết hữu ích
  nhubinhtnut (11/12/2014)