DanLuat 2015

Kho hàng được coi là hoạt động kinh doanh khi nào?

Chủ đề   RSS   
 • #408373 02/12/2015

  moonligh0509

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Kho hàng được coi là hoạt động kinh doanh khi nào?

  Công ty mình có trụ sở tại TP. HCM, hiện bán hàng trên cả nước thông qua hệ thống các nhà phân phối. Cty được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có kho hàng đặt tại Hà Nội(Kho đi thuê, ký hợp đông-hóa đơn đầy đủ và bên cho thuê cũng đã đăng ký kinh doanh). Công ty không thành lập và tổ chức bộ phận bán hàng tại Hà Nội, Kho HN chỉ có chức năng là nơi lưu giữ hàng, giao hàng cho khách theo sự điều động của công ty tại trụ sở chính. Còn mọi hoạt động mua bán như đặt hàng, ký hợp đồng mua, bán hàng, xuất hóa đơn, thu tiền đều thực hiện tại trụ sở chính.

  Theo công văn số 3397/TCT-KK, thông tư số 42/2003/TT-BTC, điều 21 Luật Quản lý thuế thì kho hàng không thuộc đối tượng phải đăng ký thuế và Kho chứa hàng của Công ty không có hoạt động kinh doanh, không phát sinh doanh thu thì không phải nộp thuế môn bài. Do đó, mình không thông báo với cơ quan thuế cũng như đăng ký kinh doanh kho hàng( do trên giấy phép kinh doanh đã thể hiện kho hàng của công ty tại địa chỉ HN).

  Nhưng theo thông tư 39/TT-BTC thì thời điểm lập hóa đơn GTGT(ngày lập) của cty mình sẽ không đúng với thời điểm chuyển giao quyền sử dụng hàng hóa cho người mua( do chuyển từ HCM ra HN). Vì vậy, cty đề xuất phương án sẽ đưa khâu xuất hóa đơn ra kho HN, còn lại đều thực hiện tại trụ sở chính HCM (đặt hàng, ký hợp đồng mua, bán hàng, thu tiền…). Nếu thực hiện như vậy tại kho HN có bị coi là hoạt động kinh doanh hay không? Mong nhận được sự tư vấn và chân thành cảm ơn !

   
  1693 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-