Khiếu nại xử phạt Vi phạm hành chính luật Giao thông đường bộ

Chủ đề   RSS   
 • #315992 31/03/2014

  rainkip

  Sơ sinh

  Đồng Tháp, Việt Nam
  Tham gia:07/08/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 145
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Khiếu nại xử phạt Vi phạm hành chính luật Giao thông đường bộ

  Chào các chú! Các chú cho em hỏi ơi! Sáng nay em từ dưới quê lên, chạy tới khu vực huyện Bình Chánh TP.HCM. Em đang chạy đúng làn đường thì mình mở nhan xin vượt và né qua làn đường kia 1 tí có bấm còi xin vượt đàng hoàng. Mới vượt tính tấp vào thì CSGT núp sau 1 lùm cây chạy ra thổi phạt, em tấp xe liền mà do thắng xe nó sâu nên tấp hơi xa, vậy mà bị quất vào người 1 cái. Khi dừng xe CSGT yêu cầu kiểm tra giấy tờ, em hỏi lỗi gì bảo chạy sai làn đường, nhưng tại đó làn đường là gạch đứt ko phải gạch liền theo em biết thì có thể né qua và xin vượt. Em hỏi thì không trả lời chỉ hỏi có đem tiền không. Nếu có thì đóng phạt liền 600.000, không thì giữ giấy, em là sinh viên mới dưới quê lên, gia đình thì khó khăn chỉ đem đồ ăn với gạo lên để dùng, tiền lương tháng thì chưa lãnh nên còn trong người có mấy chục, nên không nộp được. Vậy là người đó yêu cầu đưa CMND và lập biên bản. Với nét mặt rất hung dẫn, nạt nộ em, yêu cầu em đưa cho bằng được, ghi một hồi rồi bắt ký. Do không nắm rõ quy trình cho lắm mà em nhớ hôm trước em có đọc báo, bảo là công an chỉ có người nào có thẻ xanh mới có quyền dừng xe, khi xử phạt phải hướng dẫn cho người vi phạm giải trình, đồng ý đọc lại biên bản rồi mới ký tên. Nhưng ông này không hề cho giải trình chỉ đòi giấy, lập biên bản, rồi đưa ký. Do có việc gấp mà lại là con gái nên em đành ký. Em để ý lúc đó, có rất nhiều xe như em, mới né qua tính vượt thì bị thổi vào, đưa tiền rồi cho đi, không hề lập biên bản, xuất hóa đơn nộp phạt. Em học ở tận Thủ Đức, không biết chỗ nộp phạt hỏi thì  người đó nói theo địa chỉ mà tìm, em hỏi nộp bao nhiêu thì người đó bảo chừng vài trăm, nghe như không nắm rõ luật, trong biên bản cũng không hè ghi số tiền phải nộp. Em là sinh viên, khó khăn, nộp phạt 1 cái chắc phải nhịn ăn cả tháng, với phần là em rất bất mãn với thái độ của mấy người CSGT này. Cho hỏi em có thể khiếu nại và xin giải trình được không? Nếu được thì thủ tục cụ thể thế nào. Em xin cảm ơn.

  Cập nhật bởi rainkip ngày 31/03/2014 02:24:25 CH
   
  6484 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #317249   08/04/2014

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Bạn có thể gửi đơn khiếu nại lên đội CSGT hoặc cơ quan chủ quản nơi người đó công tác (bạn căn cứ vào biên bản để xác định).

  Trong đơn bạn nêu rõ các sai phạm nêu trên của người CSGT đó và khiếu nại quyết định xử phạt. 

  Về địa điểm nộp phạt thì bạn có thể đến kho bạc để nộp, tại đó người ta sẽ xác định mức phạt cho bạn. Trong biên bản chỉ xác định lỗi của bạn thôi.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn anhdv352 vì bài viết hữu ích
  rainkip (09/04/2014)