DanLuat 2015

Khiếu nại quyết định hành chính về chi trả bồi thường khi thu hồi đất

Chủ đề   RSS   
 • #93465 07/04/2011

  quyetthang74

  Mầm

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2010
  Tổng số bài viết (51)
  Số điểm: 760
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Khiếu nại quyết định hành chính về chi trả bồi thường khi thu hồi đất

  Xin chào các bạn.Tôi là người đã viết khá nhiều bài gửi đến Dân luật xoay quanh việc bức xúc về sự thiệt thòi,bất công bằng của chính quyền cấp huyện nơi tôi ở đối với số đông bà con chúng tôi trong dự án KINH DOANH CƠ SỞ HẠ TẦNG KHU CÔNG NGHIỆP MỸ XUÂN A 2 MỞ RỘNG GIAI ĐOẠN 2 tại ấp bến đình ,xã mỹ xuân,huyện tân thành,tỉnh BRVT.

  Tôi xin tóm tắt quá trình vụ việc:tháng tư /2008 địa phương mời họp dân công bố triển khai dự án,phát cho mỗi hộ dân một sô tài liệu .nội dung là bảng giá các loại đất,bảng giá vật kiến trúc,v.v .Mà tỉnh BRVT đã áp dụng để đền bù giải tỏa cho các dự án về công trình công cộng,công trình quốc gia ở các huyện lân cận từ năm 2006 trở về trước.Người dân chúng tôi không đồng ý.

    Đến 27/5/2008 địa phương mời họp lần hai đưa ra bảng giá mới và công bố miệng về tái định cư là hộ nào có 300m2 thổ cư và có từ hai con trở lên thì được cấp 3 lô tái định cư.cấp huyện công bố chính sách áp dụng cho dự án là nghị định 84,quyết định 71 của tỉnh BRVT .người dân chúng tôi đồng ý.

  Đến ngày 3/9/2008 bắt đầu kiểm kê.Người dân chúng tôi không ai gây cản trở gì mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn kiểm kê.Nhưng thời gian kiểm kê kéo dài và gián đoạn nhiều lần do phía chính quyền tự ý ngưng nghỉ mà không có lý do gì.Cho đến đầu năm 2009 việc kiểm kê cơ bản xong[còn ít hộ do diện tích đất sai sổ đỏ]

   Mãi đến tháng 9/2009 chi trả tiền đền bù,hỗ trợ đợt 1 cho 24 hộ có nhà ở và đất canh tác nằm xen đều trong 109 héc ta đất dự án[không liền một khối]áp dụng chính sách đúng như công bố.các hộ này không có khiếu nại gì.

   Ngày 1/10/2009 nghị định 69 có hiệu lực.họ ngưng không chi trả cho số hộ còn lại .bà con chúng tôi nhiều lần kéo nhau với số đông đi kiến nghị lên các ban ngành của tỉnh thì đến tháng 6/2010 bắt đầu chi trả tiếp.Ap dụng nghị định 69 gây thiệt thòi cho các hộ có đất canh tác từ 0,5 héc ta trở lên.Còn về tái định cư thì hộ nào cũng chỉ 1 lô gây bất bình cho bà con chúng tôi.

  Còn đây là sự việc của gia đình tôi:Tôi nằm trong đợt 5 cùng với 18 hộ nữa là số hộ mà họ lọc ra và đối xử ''đặc biệt''vì có đất nhiều và các công trình phục vụ đời sống nhiều .Khi họ chi trả tới đâu thì tiến hành san ủi tới đó gây khó khăn cho các hộ còn lại về giao thông đi lại ,khói bụi,v.v.

  Tôi là hộ dân sống chuyên canh cây rau màu[dưa leo, khổ qua,nấm rơm,v.v]đã từ hơn 30 năm,có gần 19.000m2 đất,trong đó có 300m2 thổ cư,đất có mặt tiền các đường liên thôn rộng trên 6m có từ đời pháp.Nếu căn cứ theo nghị định 188 và quyết định 81 của tỉnh về xác định vị trí đất thì toàn bộ diện tích bị thu hồi của tôi thuộc khu vực 2 nông thôn.

  Ngày 3/11/2010 huyện ra quyết định chi trả cho đợt 5 của chúng tôi áp dụng nghị dịnh 69 hỗ trợ về đất mỗi hộ chỉ có 1500m2 .toàn bộ diện tích đất của tôi họ tính khu vưc 3 với giá đất thổ cư 252000đ/m2,đất nông nghiệp 39000đ/m2.số diện tích nhà kho chứa vật tư và nhà trồng nấm rơm họ không chi trả [18 hộ kia cũng vậy,trong khi các đợt 1,2,3,4,6,7,8 thì được chi trả đúng với giá  công bố.].vế tái định cư thì chỉ có 1 lô. Cho dù không đồng ý với quyết định hành chính này nhưng để tránh bị cưỡng chế tôi và mọi người đã chấp hành nhận tiền và lo tìm mua đất ở mới vì tái định cư họ không cho biết chừng nào cấp.

  Tôi và mọi người sau khi nhận tiền đã gửi đơn khiếu nại lên UBND huyện nhưng cho đến nay đã 5 tháng mà họ chưa giải quyết. Có phải vì luật khiếu nại,tố cáo quy định giải quyết khiếu nại lần hai là lần cuối cùng nên họ cố tình bỏ qua lần đầu để chúng tôi phải khiếu nại lần hai lên cấp tỉnh hoặc kiện ra tòa .nếu làm vậy thì chúng tôi chỉ được giải quyết 1 lần cho dù không đồng ý cũng phải chịu.

  Tôi viết lên đây mong được sự tư vấn chân thành và có thể tôi sẽ gom tất cả hồ sơ chọn luật sư nào đó hỗ trợ pháp lý khi được mời giải quyết khiếu nại hoặc kiện ra tòa để đòi sự công bằng./.  

  quyết thắng

   
  4786 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #93511   07/04/2011

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4883)
  Số điểm: 28736
  Cảm ơn: 19
  Được cảm ơn 1772 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  1. Với nội dung như trên tôi thấy ở đây đang có sự nhầm lẫn giữa các lần khiếu nại:
  Khiếu nại lần 2 là trường hợp đơn khiếu nại của người khiếu nại đã được giải quyết nhưng người khiếu nại không đồng ý với nội dung giải quyết đó và tiếp tục khiếu nại lên cơ quan có thẩm quyền cao hơn (trên cấp huyện là tỉnh thành phố trực thuộc trung ương).

  2. Về thời gian như bạn nêu thì cơ quan có thẩm quyền đã vi phạm thời hạn giải quyết đơn khiếu nại.

  Rất tiếc là tôi không có được đầy đủ thông tin và tài liệu liên quan đến vụ việc do đó trước mắt chỉ có thể tư vấn như nội dung trên./.
  Chúc bạn sớm đòi được quyền lợi hợp pháp của mình.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #94020   09/04/2011

  quyetthang74
  quyetthang74

  Mầm

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2010
  Tổng số bài viết (51)
  Số điểm: 760
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Tôi cám ơn bạn đã tư vấn...Tôi xin nói rõ hơn để các bạn hiểu.
    Trước hết tôi xin cam đoan sự việc của tôi là thật 100%
  Do tôi và mọi người chờ đợi lâu nên đã tiến hành trình bản kiến nghị tới các ban ngành mà mình có thể về việc khiếu nại của chúng tôi.Đầu tháng tư vừa qua họ đã ra quyết định chi trả về các công trình phục vụ đời sống của chúng tôi nhưng với giá bằng 50% giá công bố khi triển khai dự án mà đã áp dụng chi trả cho các đợt 1,2,3,4,6,7.
  Mới ngày hôm qua thanh tra về xác minh vị trí đất theo nội dung khiếu nại thì;
    Khi tôi đưa ra sự so sánh vị trí đất của hộ giáp ranh cùng có mặt tiền đường liên thôn như đất của tôi dược xác định là vị trí 1 khu vực 2 ,còn đất của tôi họ xác định khu vực 3.Khi nghe qua sự việc này chính ông thanh tra nói là không thể tin được,có chăng là do họ lộn.
   Qua chủ đề bài viết của tôi,tôi mong các bạn tư vấn giúp về những khẳng định của tôi:
  1 dự án nơi chúng tôi chậm trễ là do phía chính quyền và nhà đầu tư ,là dự án dang dở không áp dụng nghị định 69.
  2 việc chi trả về công trình phụ cho đợt 5 của chúng tôi chỉ bằng nủa giá tiền  trong khi các đợt trước và sau thì trả đúng [về kết cấu và thời gian xây dưng thì như nhau]
  3 về tái định cư công bố người đủ điều kiện như gia đình tôi thì cấp 3 lô khi quyết định thực hiện thì chỉ có 1 lô vậy là sao.
      Tôi mong luật sư nào am hiểu về đất nông nghiệp, nông thôn tư vấn giúp đặng chúng tôi có chút kiến thức đi đòi sự công bằng cho mình./.
   
  Báo quản trị |  
 • #94717   13/04/2011

  hoadainhan1
  hoadainhan1
  Top 100
  Lớp 2

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:08/03/2011
  Tổng số bài viết (579)
  Số điểm: 3693
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 180 lần


  Chào bạn,
  Vấn đề thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư là một vấn đề nóng bỏng, kéo dài và rất phức tạp. Trường hợp của bạn có diện tích đất nhiều lại nằm trong khu vực bị giải tỏa thu hồi. Vậy Bạn nên cung cấp toàn bộ hồ sơ và nhờ một Luật sư nào bạn biết để tìm hiểu sự việc và giúp đỡ cho bạn. Chứ bạn trình bày nêu trên người đọc không hiểu để giải quyết đúng trọng tâm của vấn đề bạn đâu !
  Thân ái.

  Luật sư Nguyễn Hòa, thuộc Văn phòng luật sư NGUYỄN HÒA

  Địa chỉ: 276 đường Lê Duẩn, Phường Đập Đá, Thị xã An Nhơn, T. Bình Định

  Điện thoại : 0903376602

  Email: luatsuhoa@yahoo.com.vn

  Luật sư sẽ sẵn sàng trực tiếp nhận hồ sơ vụ việc để trợ giúp pháp lý trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam.

  Hân hạnh được phục vụ hài lòng quý khách.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-