Khiếu nại quyết định của thi hành án

Chủ đề   RSS   
 • #384866 24/05/2015

  kenblockfang

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/05/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Khiếu nại quyết định của thi hành án

  Năm 2011, gia đình tôi có mua 1 lô đất 600m2 (trong đó có 300m2 thổ cư) trên đất có 1 nhà  và kho xưởng
   
  (nhà, xưởng không làm thủ tục hoàn công, không có giấy phép xây dựng) tại huyện D, có đầy đủ hợp đồng công chứng và đã giao đủ tiền cho bên bán (số tiền gần 2 tỷ đồng). Sau khi hợp đồng được ký kết và đã giao tiền xong, bên bán có thỏa thuận với gia đình tôi để thuê lại lô đất và nhà xưởng trong thời gian 3 tháng để tiếp tục hoàn tất hợp đồng sản xuất kinh doanh với khách hàng (giá thuê tài sản trên là 50 triệu đồng/tháng).
  Tháng thứ nhất bên bán đã thanh toán đủ số tiền thuê nhà xưởng trên, tuy nhiên sang tháng thứ hai thì bên bán lấy lý do không thu được tiền hàng nên viết giấy hẹn sẽ thanh toán tiền thuê nhà xưởng vào khoảng giữa tháng thứ ba, tuy nhiên đến thời hạn, bên bán cũng không thực hiện việc thanh toán này (tháng thứ 2 và 3) dẫn đến 2 bên có 1 số mâu thuẫn. Đến hết thời hạn hợp đồng, khi gia đình tôi đem hồ sơ đến Phòng tài nguyên môi trường huyện D để tiến hành làm thủ tục sang tên chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì được yêu cầu làm hợp đồng đo đạc hiện trạng đất để làm thủ tục sang tên (có ký hợp đồng đo đạc), khi gia đình tôi và cán bộ địa chính Phòng Tài nguyên Môi trường huyện D và địa chính xã đến khu đất để tiến hành đo đạc thì bên bán lánh mặt, không thực hiện việc đo đạc. Qua hôm sau, gia đình tôi đến Phòng tài nguyên Môi trường huyện D để yêu cầu tiếp tục thực hiện việc đo đạc thì được cán bộ ở đây thông báo miệng là lô đất đang có Quyết định phong tỏa của Thi hành án huyện nên không thể đo đạc được. Gia đình tôi có đến Thi hành án của huyện để tìm hiểu nguyên nhân thì được nghe nói lại là do bên bán nợ của ông A số tiền 300 triệu đồng (trong hoạt động sản xuất kinh doanh) nên nay người này yêu cầu Thi hành án huyện phong tỏa tài sản của bên bán tránh trường hợp tẩu tán tài sản. Hiện tại các tài sản khác của bên bán đã không còn. Tôi xin hỏi: Việc ra quyết định phong tỏa của Thi hành án huyện như vậy là đúng hay sai? Gia đình tôi có thể khiếu nại ở đâu để được giải quyết? Gia đình tôi phải làm thế nào để có thể sang tên quyền sử dụng đất?
   
  3369 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #384992   25/05/2015

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4951)
  Số điểm: 29193
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1830 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Với thông tin bạn nêu luật sư tư vấn cho bạn như sau:

  Về nguyên tắc trong quá trình giải quyết vụ án dân sự các bên có thể yêu cầu tòa án áp dụng biện pháp ngăn chặn khẩn cấp tạm thời như việc phong tòa tài khoản, phong tỏa tài sản để đảm bảo điều kiện cho việc thi hành bản án.

  Đối với trường hợp này của bạn có lẽ cũng đang ở trong tình trạng đó tuy nhiên Luật sư chưa thấy thông tin liên quan tới ông A đang khởi kiện hoặc vụ việc đã có quyết định giải quyết của tòa nên bạn cần kiểm tra lại thông tin xem ông A có đang khởi kiện người bán nhà xưởng cho gia đinh bạn không nhé.

  Trường hợp chưa có quyết định thụ lý vụ án của tòa và cũng không có quyết định áp dụng biện pháp ngăn chặn mà cơ quan thi hành án đã ra quyết định thì gia đình bạn có quyền yêu cầu cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện công việc theo quy định chung.

  Trường hợp có quyết định thụ lý vụ án rồi.... thì gia đình bạn cũng nên trình bày yêu cầu của mình với tòa án để được tham gia vụ án với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281