Khiếu nại quyết định của cơ quan thuế

Chủ đề   RSS   
 • #501284 31/08/2018

  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1237)
  Số điểm: 7879
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 167 lần


  Khiếu nại quyết định của cơ quan thuế

  Công ty tôi có nhận quyết định tăng thuế kiểm tra sau thông quan hải quan: v/v xác định trị giá giao dịch hàng nhập khẩu căn cứ theo Thông tư 39/2015/BTC. Hỏi: sau khi nhận quyết định tăng thuế này, Công ty có quyền khiếu nại được không? nếu có căn cứ theo quy định gì?

  Mình xin góp ý câu trả lời:

  Theo quy định của Luật quản lý thuế 2006:

  "Điều 116. Khiếu nại, tố cáo

  1. Người nộp thuế, tổ chức, cá nhân có quyền khiếu nại với cơ quan quản lý thuế hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc xem xét lại quyết định của cơ quan quản lý thuế, hành vi hành chính của công chức quản lý thuế khi có căn cứ cho rằng quyết định hoặc hành vi đó trái pháp luật, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

  2. Công dân có quyền tố cáo các hành vi vi phạm pháp luật về thuế của người nộp thuế, công chức quản lý thuế hoặc tổ chức, cá nhân khác.

  3. Thẩm quyền, thủ tục, thời hạn giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

  Điều 117. Khởi kiện

  Việc khởi kiện quyết định của cơ quan quản lý thuế, công chức quản lý thuế được thực hiện theo quy định của pháp luật về thủ tục giải quyết các vụ án hành chính."

  Như vậy, trường hợp anh cho rằng quyết định tăng thuế sau thông quan là không đúng với quy định của pháp luật thì có thể khiếu nại với Cơ quan quản lý thuế hoặc cơ quan có thẩm quyền. Nếu các cơ quan giải quyết khiếu nại không giải quyết hoặc giải quyết anh cảm thấy không thỏa đáng thì anh có thể khởi kiện ra Tòa án.

   
  1352 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận