DanLuat 2015

KHIẾU NẠI MÀ NGƯỜI CÓ THẨM QUYỀN KHÔNG BAN HÀNH QUYẾT ĐỊNH GIẢI QUYẾT

Chủ đề   RSS   
 • #423302 30/04/2016

  congtygiaoducvutan
  Top 150
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (340)
  Số điểm: 3571
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 67 lần


  KHIẾU NẠI MÀ NGƯỜI CÓ THẨM QUYỀN KHÔNG BAN HÀNH QUYẾT ĐỊNH GIẢI QUYẾT

  DÂN ĐÒI LẠI TÀI SẢN BỊ CỐ CHỦ TỊCH XÃ CƯỚP, CÁC CHỦ TỊCH ĐƯƠNG THỜI ĐANG ÉM VỤ VIỆC ĐỂ THỰC HIỆN HÀNH VI !

   
                                                                      
  ĐƠN KHIẾU NẠI KIỂM KÊ BỒI THƯỜNG
  LÀM ĐƯỜNG BẮC NAM HAI
   
   
  Kính gửi: (Đã gửi đến: Chủ tịch UBND xã Tĩnh Hải; Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia; Chánh Thanh Tra tỉnh Thanh Hóa; Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa)
   
  Họ và tên chủ hộ: Lê Văn Huy, sinh năm 1925 là CCB Việt Nam.
  Người Đại diện (giám hộ) con trai (duy nhất): Lê Minh Vũ, có số CMND số: 171377144 do Công an Thanh Hóa cấp ngày 03/4/2009
  Đồng địa chỉ: Đội 1, thôn Liên Vinh, xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia - Thanh Hóa.
  Tôi xin gửi đơn tới bà (ông) Lãnh đạo sự việc như sau:
  1 - Các năm từ 1993 đến 1995 cố chủ tịch UBND xã Lê Thánh Sắc tổ chức cưỡng đoạt đất cấy hai vụ lúa của gia đình tôi ở Đê Đạo; đê Hoằng Hóa và Đê Làng để chia nhau, giao thầu và bán.
  + Căn cứ về đất nông nghiệp của nhà tôi đang có trong Sổ thuế nông nghiệp của Bộ tài chính phát hành; Kết luận của Thanh tra huyện Tĩnh Gia năm 1996; Bút tích của chủ tịch UBND xã Lê Thanh Sắc phê trên giấy giao đất thầu năm 1994 hiện gia đình còn lưu giữ.
  - Gia đình khiếu nại nhưng không thể vượt qua sự cưỡng bức mang tính chất tập thể của chủ tịch ubnd xã thời đó, nên ngày 21/8/1994 tôi làm đơn xin nộp tiền thầu lại đất nông nghiệp của nhà mình để nuôi tôm
  + Ngày 28/8/1994 cố chủ tịch UBND xã Lê Thánh Sắc ký giấy giao đất thầu cho gia đình tôi được 2355m2 đất để nuôi tôm. Bút tích ông Sắc giao đất ghi trên đơn xin thầu đất nuôi tôm, còn lưu giữ.
  + Ngày 29/8/1994 nguyên chủ tịch UBND xã Nguyễn Trung Bình thu của tôi 400.000đ tiền thầu đất nuôi tôm, tôi vẫn còn lưu giữ phiếu thu ông Bình ký
  + Sau khi giao đất cho tôi, với cượng vị chủ tịch UBND xã ông Lê Thanh Sắc đã giao cho ông Lê Văn Bụt (người cùng thôn) chồng lên đất của tôi. Tôi khiếu nại đến các cấp có thẩm quyền nhưng Người có thẩm quyền chưa giải quyết. Duy nhất có 01 lần Phó chánh thanh tra huyện Tĩnh Gia ban hành quyết định giải quyết khiếu nại trái thẩm quyền và vi phạm vào quyền sử dụng đất của gia đình tôi đó là Quyết định số: 01QĐ/TTTG ngày 26/9/1996. Ngày 10/10/1996 gia đình tôi khiếu nại quyết định đến Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia. Quá hạn chưa được giải quyết nên ngày 8/8/1997 (lần 1) ngày 15/5/1998 (lần 2) ngày 23/7/2008 (lần 3) tôi gửi đơn đến Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và về sau tôi trực tiếp lên tiếp công dân của trung ương đảng, Trung ương cũng có nhiều văn bản chỉ thị nhưng đến nay các cấp có thẩm quyền vẫn chưa giải quyết.
  - Theo nguồn tin từ ông Lê Văn Bụt, khi ông Bụt thấy gia đình tôi khiếu nại tranh chấp đất. Ông Bụt đã trả lại đất cho UBND xã, UBND xã không trả lại cho gia đình tôi. UBND xã đã lấy đất nhà tôi bán (hay thầu) giao cho ông Lê Năng Nguyễn.
  - Phạm vi đất cấy hai vụ lúa của gia đình tôi mà cố chủ tịch Sắc cưỡng đoạt là dọc hai bên bờ đê cũ (Tim đường bắc nam 2 đang giải phóng mặt bằng). Vị trí đất và hiện trạng giáp:  
  - Phía bắc (đê ngoài) giáp đất của ông Lê Hữu Khuyên, Phía bắc (đê trong) giáp đất của ông Lê Văn Sắt
  - Phía nam giáp đoạn cống thoát nước của ông Cao Khả Phấu.
  2 – Năm 1995 Chủ tịch UBND xã ký sổ đỏ chuyển đất hai lúa của Nhân Dân đội một cho một số ít hộ dân đắp ao nuôi tôm khu vực đê đội một. Do không đắp bờ ngăn mặn nên đất canh tác mầu nhà tôi bị ngập mặn. Đất này phát sinh khiếu nại  yêu cầu đắp bờ bao ngăn mặn từ năm 1995. Thời gian khiếu nại kéo dài không giải quyết, đất ngập mặn, nhiễm nhiễm mặn không trồng trọt được tạo cơ hội cho các hộ đắp ao liền kề như gia đình ông Lê Hữu Ven và gia đình ông Lê Hữu Côn đào một phần Đồi. Hiện trạng đất đồi còn lại vẫn thuộc về quyền sử dụng của nhà tôi.
  Với thực tế, UBND xã có biết về đất đang tranh chấp (đã nhận đơn) chưa giải quyết. Việc UBND không gửi báo cho gia đình tôi đến giải quyết mà lấy đất của nhà tôi kiểm kê cho hộ khác nhận tiền bồi thường là không đúng.
       Để thuận lợi cho công tác giải phóng mặt bằng đồng thời đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân. Tôi làm đơn này xin đề nghị Lãnh Đạo, bằng các căn cứ pháp lý xin đề nghị giải quyết bồi thường đất cho gia đình tôi. Thay mặt gia đình tôi xin chân thành cảm ơn
   
                                                                     Tĩnh Hải, ngày 28 tháng 3 năm 2016
                                                                                     CHỦ HỘ GIA ĐÌNH
  Đính kèm theo đơn khiếu nại có:
  1. Đơn khiếu nại và vận đơn đề ngày 23/7/2008 (2 tờ)
  2. Sổ thuế nông nghiệp (3 tờ)
  3. Sơ đồ khu đất (1 tờ)
  4. Đơn, Phiếu thu và Giao đất (1 tờ)
  5. Quyết định 01/QĐ/TTTG ngày 26/9/1996 (1 tờ)
  6. Đơn yêu cầu bồi thường ngày 5/3/2014 (1 tờ)
  7. Đơn đề nghị bồi thường ngày 23/11/2015 (1 tờ)                                                                                                                                                                        Lê Minh Vũ 

   

   

   

   

   

   

   

   

   
   
   

   

   

   

   

   
  Xin cộng đồng Dân luật cho biết, tài sản của gia đình tôi bị chủ tịch xã cướp đoạt tẩu tán nhiều năm đòi chưa được, nay nhà nước đang thu hồi làm đường khu kinh tế. Chủ tịch các cấp ở xã, huyện và tỉnh đang phớt lờ đơn của tôi. Vậy xin bạn bè cho biết bây giờ tôi phải làm gì để họ ban hành quyết định giải quyết !
   
  Lê Minh Vũ congtygiaoducvutan Thanh Hóa Việt Nam

   

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  2783 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-