Khiếu nại kê biên tịch thu nhà

Chủ đề   RSS   
 • #117392 13/07/2011

  AuDung

  Sơ sinh

  Sóc Trăng, Việt Nam
  Tham gia:07/07/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Khiếu nại kê biên tịch thu nhà

  Kính thưa quý luật sư!

  Hiện tôi đang làm việc tại công ty cổ phần, gia đình tôi đang gặp khó khăn về nơi ăn chốn ở, có nhà mà không được ở, phải sống lang thang ở nhờ họ hàng trong suốt hơn 30 năm qua, xin quý luật sư tư vấn và hướng dẫn giúp tôi.

  Vụ việc khiếu nại của tôi như sau:

  - Ba tôi đã ở tại căn nhà số 142 Lý Thường Kiệt từ năm 1960 đến khi bị nhà nước đuổi đi vào năm 1984 mà không hề nhận được một quyết định nào và hiện nay hộ khẩu của ba tôi vẫn còn tại địa chỉ trên và việc được nhượng lại để ở có giấy tờ nhà đất rất rõ ràng và cụ thể.

  - Nguyên căn nhà trên, ba tôi được ông Vũ Văn Lý nhượng lại vào năm 1962 (Kèm giấy uỷ quyền- mua bán nhà) số tiền là70.000 đ (Bảy mươi ngàn đồng) theo hình thức trả dần trừ vào lương hàng tháng từ năm 1960 đến năm 1962 là trả đủ. Ba tôi ở đây từ lúc ông Vũ Văn Lý mới mua nhà của chủ cũ rồi giao lại cho ba tôi đến khi UBND thị xã có quyết định quản lý năm (1984) là 24 năm. Trong thời gian này Ông Vũ Văn Lý vẫn ở tại điạ chỉ số 37 Nguyễn Văn Cừ, Khóm 3, Phường 1, TXST (nay là trạm xá). Năm 1979 Ông Vũ Văn Lý đăng ký đi nước ngoài và đã hiến cho nhà nước căn nhà đang ở và hãng nước mắm toạ lạc tại đường Kho dầu, Phường 4, TXST và không có bất kỳ một văn bản nào khiếu nại về căn nhà của ba tôi đang ở mà Ông Lý đã sang nhượng cho ba tôi. Nhưng không biết vô tình hay có sự nhầm lẫn, Ông Trưởng phòng nhà đất Thị xã mời ba tôi lên buộc ba tôi phải dọn đi giao nhà cho Ông quản lý, ba tôi xin xuất trình giấy tờ nhà ông không cần nghe và cũng không cần xem, nếu ba tôi không đi thì sẽ cưỡng chế và đưa ba tôi ra toà. Từ đó ngày nào ông Trưởng phòng nhà đất cũng cho người đến đuổi buộc ba tôi phải dọn đi. Ba tôi cũng cố ở lại giữ nhà gần 3 tháng thì Ông Đội trưởng quản lý nhà dọn đồ vô thẳng nhà tôi ở và còn có những lời hăm doạ, ba tôi sợ quá đành phải ra đi trong nước mắt.

  - Nội dung QĐ số 471/QĐHC.84 hoàn toàn không đúng về nội dung lẫn hình thức. QĐ cho rằng quản lý kê biên nhà vắng chủ vượt biên nhưng thực tế căn nhà trên là thuộc sở hữu của ba tôi ở liên tục từ năm 1960 đến tới thời gian bị quản lý (1984). Nhưng hình thức là cố tình chiếm nhà ba tôi, cố tình làm sai sự thật, điển hình là căn nhà trên ba tôi là chủ hộ từ trước 30/04 đến sau 30/4 và hiện nay ba tôi vẫn còn là chủ hộ. Các giấy tờ liên quan đến bản thân ba tôi cũng đều thể hiện tất cả đến sở hữu căn nhà của ba tôi (Kèm giấy hợp lệ quân dich 1970 và giấy tái quản dịch 1972, giấy chứng nhận kê khai đăng ký nhà ở 14/01/1978 và hộ khẩu thường trú hiện nay), một điều chính đáng cụ thể nhất là từ năm 1960 đến năm 1984 (có QĐ quản lý) cho đến hiện nay căn nhà trên không có sự tranh chấp sở hữu, trên QĐ có nêu là nhà của Ông Vũ Lý nhưng thực tế là Ông Vũ Văn Lý , thế mà các cán bộ không biết dựa vào đâu ra tay lấy nhà của ba tôi, một người tàn tật sống nhờ vào 40m2, căn hộ nhỏ này làm nơi mua bán sinh sống, lấy nhà ba tôi cũng là lấy chén cơm manh áo của gia đình tôi.

  Kính thưa Quý luật sư

  Việc quản lý nhà của ba tôi, tôi cho rằng hoàn toàn không làm theo lương tâm và pháp luật. Bởi vì theo tôi được xem và đọc báo trong đó Thủ Tướng Chính Phủ có ban hành nghị định 45 là tất cả các công dân đều có quyền hợp pháp về nhà ở, nếu từ sau tiếp thu đến 1980 không có ai tranh chấp về sở hữu thì được công nhận hợp pháp về nhà ở. Trong QĐ 471/QĐHC.84 của UBND TXST ký quản lý nhà của ba tôi là trái nghị định trên.

  Sau khi nhà ba tôi bị quản lý, ba tôi cũng đã nhiều lần làm đơn khiếu nại đến UBND thị xã, UBND Tỉnh, Viện kiểm soát nhân dân Tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc Hội Tỉnh xem xét, tạo điều kiện cho ba tôi được nhận lại tài sản mà ba mẹ tôi đổ mồ hôi lao động tích cực từng ngày từng giờ làm thuê làm mướn trả góp dần mới tạo lập được, nhưng vẫn vô vọng. Ngày 04/08/2000 Ông Nguyễn Minh Thống có trả lời công văn số 712 về việc khiếu nại của ba tôi, ông cho rằng việc khiếu nại của ba tôi không có giấy tờ pháp lý nên không xem xét giải quyết, và căn nhà của ba tôi hiện nay đã cấp cho Ông Tạ Phú Lâm (thương phế binh).

  - Trên đây tôi đã trình bày tất cả nội dung và xin chịu tội trước pháp luật nếu cho lời khai gian dối. Tôi cùng gia đình hiện tại cuộc sống rất khó khăn đã gởi đơn đến cấp Tỉnh nhưng vẫn không được giải quyết thoả đáng nay nhờ đến Quý luật sư nhiệt tình hướng dẫn giúp ba tôi có thể lấy lại được căn nhà để tuổi già còn có chỗ dung thân, ba mẹ tôi năm nay đã ngoài tuổi 70 nhưng vẫn còn lao động buôn bán vỉa hè để mưu sinh, kính mong Quý luật sư giúp đỡ tư vấn cho tôi phải làm gì hay gởi đơn đến cơ quan nào giải quyết.

  Rất mong nhận được sự hướng dẫn và phúc đáp.

  Xin chân thành cảm ơn

   
  3340 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #117657   14/07/2011

  lsthanhthy
  lsthanhthy
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3990
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 93 lần


  Bạn nên đem toàn bộ hồ sơ nhà đất có liên quan đến trực tiếp văn phòng chúng tôi tại số 527 Điện Biên Phủ, phường 3, quận 3 để được tư vấn trực tiếp.

  Xin cuộc hẹn trước với luật sư qua số điện thoại 0903 01 01 58.

  Thân ái

  Ls. Phan Thanh Thy

  Luật sư Phan Thanh Thy

  Văn phòng luật sư Hữu Luật

  527 Điện Biên Phủ, P.3, Q.3, Tp.HCM

  ls.thanhthy@gmail.com

  ls.phanthanhthy@gmail.com

  (08) 38302 695 - 0903 01 01 58

   
  Báo quản trị |