Khiếu nại hành chính

Chủ đề   RSS   
 • #268082 10/06/2013

  cambinh1981

  Male
  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:09/06/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Khiếu nại hành chính

  Kính chào luật sư!.

  Tôi là giáo viên THPT. Năm 2012, tôi và đồng nghiệp PVN được nâng lương trước thời hạn theo nghị định 1270 /QĐ- BNV. Nhưng kế toán mới và hiệu trưởng chỉ đạo không kịp thời. Chúng tôi phản ánh với hiệu trưởng và công đoàn, thanh tra nhân dân. Hiệu trưởng không thừa nhận, đã chỉ đạo công đoàn, thanh tra nhân dân trả lời với chúng tôi là do chúng tôi làm chậm. Chúng tôi phản ánh lần 2 lên sở giáo dục đào tạo đồng nai. Nhưng chưa thấy trả lời, khi đó hiệu trưởng biết được và gây áp lực với chúng tôi. Về phần anh PVN vay vốn tiêu dùng để xây nhà, theo mức lương của anh ta thì được vay 50 triệu, nhưng hiệu trưởng lại giam hồ sơ, đến khi trả hồ sơ thì lại đề nghị ngân hàng chỉ cho vay 30 triệu. Về Phần tôi, thì hiệu trưởng không cho tôi đi ôn thi cao học, chỉ đồng ý cho đi thi (mặc dù trước đó đã đồng ý bằng văn bản với tôi). Nay tôi thi đậu cao học, xin đi học thì hiệu trưởng lại không cho tôi đi học, với lí do tôi đi thiếu người dạy. Vậy bây giờ tôi muốn đi học thì tôi phải làm thế nào? Khiếu nại ra sao để đúng pháp luật mà không bị chèn ép.

  Trong trường tôi, còn anh PTH, bị hiệu trưởng thù vặt (anh này xác nhận số điện thoại của hiệu trưởng với chồng cô giáo trong trường là của hiệu trưởng, mà cô này có quan hệ tình cảm với hiệu trưởng) bằng cách chèn ép thay đổi công tác của anh ta, anh ta phản ánh thì bị hiệu trưởng tìm mọi cách hạ thi đua anh ta. Anh ta làm đơn khiếu nại lên sở. Sở gọi hiệu trưởng lên giải trình, nhưng chưa cho đối thoại giữa anh ta và hiệu trưởng. Vì vậy anh ta bị hiệu trưởng gây áp lực liên tục và hạ thi đua, hôm nay (09/06/2013) hiệu trưởng cho thành lập hội đồng kỉ luật anh này với lí do khiếu nại vượt cấp. Tôi xin hỏi anh ta khiếu nại như vậy có vượt cấp không. Nếu có, thì có luật nào xử lí viên chức khiếu nại vượt cấp không?

  -Hiện nay, tại huyện định quán, có thông tin lập trường cấp 2,3 tại xã Thanh sơn. Thông tin không biết thực hư thế nào? Hiệu trưởng không thông tin chính thức mà chỉ chỉ đạo tổ trưởng chuyên môn lập danh sách một số giáo viên bị chuyển đến trường mới. Khi đó một số giáo viên bị nằm trong danh sách đó phản ánh với hiệu trưởng, hiệu trưởng trả lời ông ta không biết gì hết. Giáo viên nộp đơn hiệu trưởng không nhận. Tôi xin hỏi hiệu trưởng làm vậy có đúng không?

   Xin luật sư trả lời giúp tôi mấy vấn đề đó. Xin chân thành cám ơn.

   

  Di chuyển đến chuyên mục phù hợp
   
  4626 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #271379   24/06/2013

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1351 lần
  Moderator

  Việc khiếu nại vượt cấp không là căn cứ để xử lý kỷ luật. Khi có đơn khiếu nại vượt cấp, cơ quan nhận khiếu nại sẽ chuyển đơn về cấp hoặc người cso thẩm quyền giải quyết, đồng thời thông báo tới người khiếu nại biết.

  Việc xử lý kỷ luật với lý do khiếu nại vượt cấp là không đúng với quy định về xử lý, kỷ luật, khen thường. 

  Các bạn có quyền làm đơn khiếu nại tới hiệu trưởng về quyết định xử lý kỷ luật, nếu quá thời gian quy định mà không được giải quyết hoặc không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại, các bạn có quyền gửi đơn khiếu nại tới cơ quan cấp trên chủ quản để giải quyết.

  Nếu các bạn nộp đơn trực tiếp, hiệu trưởng không nhận, các bạn có thể gửi qua đường bưu điện để có căn cứ đã nộp đơn nhưng không được giải quyết để làm căn cứ khiếu nại vượt cấp.

   

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn anhdv352 vì bài viết hữu ích
  anhminhnguyen (27/06/2013)