DanLuat 2015

Khiếu lại về việc bắt người đi cai nghiện

Chủ đề   RSS   
 • #5127 12/11/2009

  thanhdat_652000

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/10/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Khiếu lại về việc bắt người đi cai nghiện

  Thủ tục làm đơn khiếu lại về việc bắt người đi cai nghiện không đúng với pháp luật của UBND xã nam hồng. huyện đông anh. 

  Vợ chồng Tôi sinh được 2 người con trai. Cháu thứ 1sinh năm 1985. Và cháu thứ 2 sinh năm 1990. Cho đến nay 2 cháu đã trưởng thành con thứ nhất đã có gia đình và được một cháu gái năm nay đã tròn 2 tuổi và con trai thứ 2 đang theo học năm thứ nhất tại 1 trường cao đẳng tại Hà Nội.

  Cuộc sống của gia đình tôi tuy vẫn còn khó khăn về mặt kinh tế xong vợ chồng tôi cũng phấn khởi khi các con trưởng thành được sự nuôi dậy của cha mẹ. Cháu thứ 1 đã hết nghĩa vụ quân sự năm 2007 và chúng tôi đã lấy vợ cho cháu và ở riêng nhà kế bên cùng gia đình tôi. 2 vợ chồng cháu tuy ở riêng nhưng vẫn không khỏi sự chăm lo của bố mẹ lo toan hàng ngày. Vợ thì ở nhà nuôi con nhỏ còn chồng thì đi làm ăn kiếm tiền nuôi vợ con. Cháu đã mở 1 cửa hàng bán điện thoại tại khu vực gần nhà chừng 500m.cùng nơi cư trú.Cuộc sống của gia đình tôi tưởng như đầm ấm và hạnh phúc nào ngờ nỗi đau lại ập xuống gia đình tôi. Nói đến đây ko biết phải kể chi tiết cho các Anh chị Luật Sư thế nào đây nhỉ trong lòng tôi ko còn tâm trạng nữa sao.núc này đã là gần 1h đêm rồi mà tôi vẫn trăn trở câu trình bày với các luật sư xin tư vấn giúp gia đình tôi xem sao nhé .

  Cháu bán điện thoại được 2 tháng thì cháu có đi học nghề sửa chữa điện thoại của 1 anh ở xã bên cạnh để về có thêm tay nghề sửa chữa. học được 1 thời gian chừng tháng thì anh vào nhà chơi và nhiều lần ăn cơm uống rượu và thấy thân thiện. Nào ngờ đâu lần thứ 3 anh ta vào nhà ăn cơm xong và rủ nhau ra cửa hàng ĐT để mượn xe máy của cháuvà đã ko mang trả nữa. Mấy hôm sau được biết anh ta đã đem chiếc xe máy đó mang đi cắm cho hiệu cầm đồ để tiêu xài. Lúc đó hai vợ chồng cháu ra nhà để đòi thì anh ta ko có nhà và cô vợ anh ta nói là chồng con cô ta chơi cờ bạc ai bảo cho mượn cô ta ko biết. Lúc đó 2 cháu âm thầm đi về và cũng lập đi lập lại nhiều lần ra đòi nhưng anh ta đều trốn tránh ko ở nhà . Vào một lần nữa là vào ngày 27 thánh 4 năm 2009 khi cháu ra đòi thì được anh ta rủ vào phố chơi và cho hút thử thuốc phiện ở khu đó gọi là phố chợ ở xã Tiền Phong tỉnh Vĩnh Phúc. Lúc đó tổ dân phòng khu vực đi kiểm tra vào và bắt được và lập biên bản xử phạt 200.000 đồng và ĐT cho công an xã nhà ra và bàn giao về xã. Cùng ngày hôm đó xã nhà cũng đã làm hồ sơ xử phạt tiền và Làm bản kiểm điểm cháu xong cho cháu về nhà và cháu về ko hay cho bố mẹ vợ con biết gì hết.

  Mãi đến 5h ngày 4 tháng 5 năm 2009, tôi được tin như xét đánh cô con dâu ĐT cho tôi đang làm ở cơ quan ở Hà Nội báo tin là con trai ở nhà bị công an gọi vào xã lúc 4h chiều và bắt luôn đi cai nghiện. Lúc đó tôi thật sự ko đủ can đản để phóng xe về nhà nữa và thấy mắt mình như tối sầm lại và đt cho con dâu và bảo cháu bố ko về kịp con vào hỏi xem bắt về lý do gì. Sau khi tôi về đến nhà thì mọi chuyện đã kết cục con tôi đã đưa đi cai nghiện ngay chiều hôm đó rồi. Cho đến hôm nay cháu đã được gần 6 tháng rồi tôi mới có đủ can đản để hỏi các anh chị luật sư xem cho trường hợp của con tôi sao pháp luật lại bắt nhanh đến như vậy. mà không cho bố mẹ vợ con hay biết để có biện pháp ngăn ngừa cũng như 10/19/2009 để giáo dục. Mà tôi được biết luật pháp bắt người đi cai cũng phải công khai đúng luật chứ. Nếu con tôi cho dù đã hư hỏng thì trước sau cũng ko tránh khỏi pháp luật.

  Vậy gia đình tôi muốn thôi thì cháu đã sai lầm rồi nhưng vẫn ko phải là con nghiện thực sự , vậy chúng tôi muốn làm đơn bảo lãnh cháu để được về nhà dạy bảo và giáo dục có được ko xin các anh chị cho gia đình biết nhé. nếu được thì phải làm đơn từ như thế nào??????xin kính bút chờ hồi âm .thanhdat_652000..ĐT 097.985.1360

   
  3137 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-