Khi sếp...không chuyên môn

Chủ đề   RSS   
 • #59009 28/08/2010

  fbi-85

  Sơ sinh

  Hà Nam, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2010
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 455
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Khi sếp...không chuyên môn

  Chào các bạn.
  Mình hiện đang công tác tại 1 cơ quan nhà nước ở huyện nhà tháng 10/2009 cơ quan mình có sếp trưởng mới, sếp trước làm dưới Cty thuỷ nông nay do có quan hệ với lãnh đạo cấp trên lên được lên làm sếp của cơ quan mình.
  Ban ��ầu nge nói cả ban anh chị em phấn khởi lắm nhưng sau thời gian làm việc dần dần mới thể hiện bản chất thực là chẳng biết gì cả về lĩnh vực GPMB bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, sếp chỉ giỏi chửi, mắng nhân viên 1 cách thích là mắng chẳng có lý do hợp lý gì, cũng từ lúc này công việc cảu cơ quan bị đảo lộn 360 độ. anh chị em thường trêu nhau 1 ngày không thấy sếp chửi là có vấn đề, bởi lẽ không biết và hiểu tính chất công việc lúc nào cũng ví dụ công việc như các mâm cỗ vậy trong khi đó vấn đề bồi thường tái định cư lại là vấn đề bức xúc hiện nay, cứ hơi chút lại bắt làm báo cáo rồi bảo đây là bả bối đút túi đi đâu ai hỏi tao cứ
  lấy ra trả lời, công việc thì phân công chẳng hợp lý chút nào chẳng chéo cả. cả ban có 26 người trong khi đó người chơi thì nhiều người làm thì không hết việc chạy toán loạn nên, không những thế làm mệt đã đành không nói không sao đằng này làm
  nhiều thì bị chửi nhiều không làm hoá ra lại chẳng sao. Vậy theo các bạn như vậy có bất công không. tiền ăn trưa hay tiền xăng xe cũng vậy rất vô lý và bất công dù làm xa hay gần hay không đi hay người đi ít, nhiều cũng như nhau cả rồi hơi 1 chút lại doạ dẫm đuổi việc.Công việc thì nhiều, tính chất thì phức tạp vậy mà cứ như vậy thì mình nghĩ có lên tồn tại những kiểu sếp như vậy không, liệu nhà nước mình có phát triển được không.từ hồi nhận được sếp mới mọi người trong ban không còn hứng làm việc nữa dù làm cũng chỉ mang tính chất phải làm thôi.Các bạn góp ý với mình để cùng tháo gỡ khó khắn này với.
  Cập nhật bởi admin ngày 29/08/2010 10:43:55 AM

  vungochunghn85-FBI

   
  23878 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #59047   29/08/2010

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2714)
  Số điểm: 19524
  Cảm ơn: 907
  Được cảm ơn 1051 lần
  SMod

  Có  câu này hay hay tặng bạn nè
  - Khôn cũng chết, dại cũng chết, giả vờ chết thì sống
  - Thực hiện 3 không (cái này chắc ai cũng phải biết)
  Nói tóm lại là mackeno
   
  Báo quản trị |  
 • #73969   18/12/2010

  betty88
  betty88

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/12/2009
  Tổng số bài viết (20)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 21
  Được cảm ơn 2 lần


  xmen_8711 viết:
  Có  câu này hay hay tặng bạn nè
  - Khôn cũng chết, dại cũng chết, giả vờ chết thì sống
  - Thực hiện 3 không (cái này chắc ai cũng phải biết)
  Nói tóm lại là mackeno

  kien' thức hạn hẹp xmen giải thích cho e biết 3 không là j hok ạ e SV hok hiểu chuyện cho lắm
   
  Báo quản trị |  
 • #59050   30/08/2010

  samac_hutgio_tho
  samac_hutgio_tho

  Sơ sinh

  Ninh Bình, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  nếu có điều kiện thì nên đi tìm việc ở công ty khác,còn không thì làm theo xmen thôi,xã hội này vốn không công bằng mà
   
  Báo quản trị |  
 • #59073   30/08/2010

  songvu
  songvu
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/08/2009
  Tổng số bài viết (780)
  Số điểm: 5036
  Cảm ơn: 393
  Được cảm ơn 234 lần


  Ừa, trên đời này sao lắm cái thứ Sếp mà k đáng mặc làm Sếp như thế k biết. Mà cũng k hiểu nổi tại sao họ lại leo lên được cái chức Sếp đó nữa. Thiếu kiến thức chuyên môn, thiếu khả năng quản lý, nhưng lại dư kinh nghiệm chửi bới, moi móc và đỗ lỗi cho người khác. Họ đa số thuộc tầng lớp xưa, k được đào tạo có hệ thống, cứ đẩy từ dưới đẩy lên và bổ sung bằng cấp tại chức lung tung nên dưới sự chỉ đạo rối răm và k đâu ra đâu của họ, làm mình cứ chạy lòng vòng mà k làm được việc gì ra hồn hết. Mình mà tự làm theo sáng kiến của mình, thì sẽ bị quy vào tội "vượt cấp trên, là tự ý...bừa bãi k nguyên tắc", còn làm theo sự chỉ đạo của họ, quả thật k làm nổi, nhìu lúc k biết phải làm sao lun. Họ còn có một cái bênh là luôn ganh tị với những ai hơn mình, đặc biệt là đi hanh tị với cấp dưới. eo...bởi thế lúc nào cũng quát tháo, hoạch hẹ ầm ỉ cả lên để thấy là "ta k thua người. người phải phục tùng ta"!
  Sếp giống như 1 "tên trộm", lúc nào cũng đi rình mò theo dõi người khác với hành vi lén lút. Mình mà đi tolet hay đi ra ngoài đâu đó, coi chừng, Sếp sẽ lại bàn mở máy kiểm tra ngay. Mỗi khi mà mình cần lùng sục kiếm cái gì đó trên mạng, Sếp cứ đi qua đi lại ké mắt nhìn thử là cái gì?! bởi Sếp tò mò mà, sếp đâu có biết gì về in-tơ-néc đâu, Sếp k biết thế nào là vận dụng in-tơ-néc vào công việc nên Sếp mới thế. Đi tolet mà lâu tí, Sếp bảo: "vô trong đó làm gì lâu thế hở", đi công tác là Sếp "canh giờ". Sếp ơi...chi mà khổ cực thế hả Sếp, phí thời gian công sức của Sếp quá, Sếp rảnh thì tập trung vào chuyên môn, nâng cao kiến thức để quản lý cấp dưới tốt hơn Sếp ạ.
  Thôi thôi, ngồi đây mà nói thì k hết nổi chuyện của Sếp đâu. Tóm lại là cái cách quản lý "học sinh tiểu học" của Sếp đã k còn phù hợp rồi. Con người ta làm cốt yếu ở hiệu quả công việc của họ. Nếu k tin người, thì đừng có dùng họ. K biết đến bao giờ Sếp được như Sếp của người ta?!
  Hic, mình chỉ nói quan điểm về các vị Sếp chưa tốt thôi, k liên quan các vị Sếp tốt nhé
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn songvu vì bài viết hữu ích
  visaosanglieu (09/09/2015)
 • #59106   30/08/2010

  charice_myidol
  charice_myidol

  Chồi

  Phú Yên, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2010
  Tổng số bài viết (34)
  Số điểm: 1006
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần  mình cũng đồng ý như các bạn vậy đó. Trong xã hội hiện nay, một khi nền kinh tế thị trường phát triển, mở cửa, thì song song xuất hiện các thành phần kinh tế khác nhau, ngày càng phong phú và đa dạng với nhiều loại hình doanh nghiệp. Do đó, việc ban hành quy chế, nội quy ở từng công ty cũng hoàn toàn khác nhau, điều này phần lớn xuất phát từ ý chí của giai cấp lãnh đạo trong các cơ quan, doanh nghiệp này.Hơn nữa, xuất phát từ bản chất của hợp đồng lao động, tuy về nguyên tắc chung hợp đồng này cũng là một dạng giống như những hợp đồng dân sự thông dụng( tức là dựa trên sự thỏa thuận và quyền, lợi ích và nghĩa vụ giữa hai bên), tuy nhiên nó cũng mang những tính đặc thù bởi hàng hóa trong loại hợp đồng này là một loại hàng hóa đặc biệt ( hàng hóa" sức lao động")cho nên việc đảm bảo thỏa thuận luôn luôn theo hướng tích cực, có lợi cho người lao động( phù hợp với tinh thần của pháp luật lao động). Thế nên, tuy  sếp có quản lý, chỉ đạo nhân viên hơi mang tính cá nhân, duy ý chí nhưng cũng cần " rộng rãi", quản lý " khoa học", không nên cứng nhắc. Có như vậy, nhân viên sẽ gắn bó với công ty nhiều hơn, làm việc hết mình vì có một người sếp rất ư là chu đáo và hiểu nhân viên.
   
  Báo quản trị |  
 • #59134   30/08/2010

  hovanhong129
  hovanhong129
  Top 200
  Male
  Lớp 5

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:01/07/2010
  Tổng số bài viết (382)
  Số điểm: 6760
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 42 lần


  Kể chuyện tiếu lâm cho vui một chút, chứ nói về chuyện này đau đầu lắm:

  Có 1 sếp ở cơ quan có rất nhiều nhân viên nữ, trẻ đẹp, xinh xắn và rất thông minh ( tất nhiên là hơn Sếp rồi). Thế nên trong một cuộc nhậu ( nói như vậy cho nó có vẻ thân mật) Sếp mới hỏi mấy em:
  - Các em cứ khoe mình tài giỏi, bằng này bằng nọ. Vậy hôm nay tôi kiểm tra trình độ của các cô
  Mấy em nhao nhao hỏi sếp là có thưởng không? sếp nói dĩ nhiên là có công thì thưởng. Có tội thì chịu phạt, các em có đồng ý không?
  Sau khi thoả thuận , Sếp mới hỏi: Các cô cho tôi biết: Tôi là Sếp, đúng chưa? vậy Sếp đây Sờ gì? Các em nói cho Sếp xem.
  Mấy em nhao nhao tỏ vẻ không hiểu, Sếp nói các cô giỏi và thông minh lắm mà, Tôi nói vậy các cô phải tư duy cho đúng mà trả lời
  Ai trả lời đúng thì Sếp thưởng ( chắc là cho làm thư ký cho Sếp)
  Sau một hồi suy nghĩ có em nói là S ( Sếp), có em nói là X ( Xếp), có một em xinh tươi sau một hồi suy nghĩ, vừa nhìn Sếp vừa tủm tỉm cười: Đã là Sếp thì Sờ gì chẳng được"!!!, nhưng em chỉ nói vậy thôi chứ Sếp mà Xờ em ( xem) là em không có cho!!!
  Vậy theo các bạn: - ai được thưởng và Ai bị phạt????
                             - Sếp đó có xứng đánglà Sếp của bạn không???

  Xin nói trước đây là chuyện tiếu lâm, kể cho vui, xả Supáp thôi nha.
  Không suy diễn, không kết luận, ai xem thì xem, không xem thì thôi nha. Miễn phê phán, bạn nào phê phán thì tôi xin nhận khuyết điểm và xin lỗi luôn.
   
  Cập nhật bởi hovanhong129 ngày 30/08/2010 05:44:46 PM

  Hãy hát lên cho yêu đời

   
  Báo quản trị |  
 • #59138   30/08/2010

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50853
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3555 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Khakha! Có thể lá Sếp đó không xứng đáng, nhưng nếu cho mình làm xếp đó thì mình lại xung phong ngay (ngược đời thế chứ lại) và chẳng phạt em nào cả. Thưởng tất

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
 • #59154   30/08/2010

  fbi-85
  fbi-85

  Sơ sinh

  Hà Nam, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2010
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 455
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn tất cả các bạn đã đóng góp ý kiến ha.
   Sau những lời đóng góp của các bạn thì mình thấy các bạn nói hay kể chuyện tất cả những ý nói trên đều hội tụ ở 1 con người của sếp tớ quả thật vắng mặt mấy anh em tôi là sếp hò, gọi điện, gọi không nge thì bảo là bố náo mai cắt tiền điện thoại- mà hàng tháng chỉ có 50.000 đồng điện thoại hỗ
  trợ thôi- vứt đi cho rảnh thân. nhiều lúc điên đến mức đi vệ sinh không yên, ngồi máy là soi mói xem làm gì như 1 bạn nói bên trên vậy.
  Còn cái chuyện tiếu lâm của cậu thì theo mình không tiếu lâm đâu mình thấy đúng đấy nhưng cốt chuyện nó khác mà là thực tế đấy, khổ thân cho những em xinh tươi bị lợi dụng mà không cho ấy.. thì '' Liệu hồn với tao''. dê kinh người các bạn ạ 1 con người hội tụ đầy đủ những phẩm chất xấu xa, các bạn có thấy tội cho những cơ quan có những vị sếp như vậy không, chán còn nói gì phát triển nữa cầu mong may sao đừng làm thiêu chột hay gây sự chán nán cho những
  người yêu nghề, yêu công việc 1 lòng phụng sự là tôi mãn nguyện rồi. Lời cầu chúc may mắn sẽ đến với những con người mới, sếp mới, và mọi cái đêuf mới nhưng đừng '' mới'' như kiẻu mới ở chỗ tớ ha./.

  vungochunghn85-FBI

   
  Báo quản trị |  
 • #59178   31/08/2010

  hovanhong129
  hovanhong129
  Top 200
  Male
  Lớp 5

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:01/07/2010
  Tổng số bài viết (382)
  Số điểm: 6760
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 42 lần


  @fbi85:
  Bữa trước là kể chuyện tiếu lâm, Bữa nay nói chuyện nghiêm túc nha
  Tôi chắc bạn công tác ở cơ quan hành chính nhà nước, dù nhà nước giao cho thủ trưởng đơn vị rất nhiều quyền, nhưng không phải là quyền cho sống được sống, bắt chết phải chết. Dĩ nhiên những trường hợp nào sếp dùng đúng quyền hạn của sếp, hợp lý thì mình phải chấp hành thôi. Trường hợp nào không đúng thì bạn vẫn có quyền từ chối. Dĩ nhiên cách từ chối cũng phải khéo léo.
  Sợ nhất là trong nội bộ bạn không thống nhất, người thế này, người thế nọ mới khó, chứ còn nếu đoàn kết nhất trí thì cứ dựa vào tập thể mà đấu tranh. Bác Hồ đã nói " Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết . Thành công, thành công đại thành công " mà.
  Chúc bạn sức khoẻ, vui tươi, yêu đời. Bạn cứ phấn đấu công tác cho tốt, đến một lúc nào đó, Sếp sẽ đánh giá đúng giá trị của bạn.

  Bây giừ lại tiếp tục tiếu lâm:
  @ BachThanhDC:
  Nếu Tôi là Sếp ( giả sử thôi nha) giống như ông sếp nọ, thì tôi sẽ có cả thưởng và cả phạt, chứ không như bạn chỉ có thưởng thôi đâu.
  Lý do:- Ở đời chẳng có gì là hoàn thiện, phải có người thế này, người thế khác. Cho nên nhất định không thể chỉ có thưởng, mà phải có cả phạt. Giải thưởng( nhất là làm thư ký cho Sếp, chỉ có 1 suất nên rất có giá trị) không thể ai cúng được thưởng cả.
  - Vấn đề thưởng phạt không quan trọng, mà quan trọng là cách thưởng. Ví dụ: Cô nào nói là Sếp thì thưởng cho 1 nụ hôn, cô nào nói là Xếp thì bị phạt ( vì nói không đúng, nhưng vẫn thưởng bcho 1 bông hồng), tuy nhiên phải tạo cơ hội cho người ta sửa chữa khắc phục, bằng cách bố trí đi công tác cùng với Sếp để mà học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ. Còn cái cô nói Sếp Sờ gì cũng được, nhưng lại không cho Xờ em thì cho làm thư ký ( Đố bạn nào biết vì sao tôi lại làm như vậy đấy???)
  Các bạn có đồng ý với Tôi không? chúng ta thử làm Sếp chút chơi để thấy rằng làm Sếp cũng khó lắm chứ không phải ai cũng làm được đâu, chắc không đến lượt BachThanh DC đâu mà nghe nói làm Sếp thì giơ tay. Hãy đợi đấy!!!
  Mong nhận được các ý kiến khác của các bạn.
  Cập nhật bởi hovanhong129 ngày 31/08/2010 08:22:54 AM

  Hãy hát lên cho yêu đời

   
  Báo quản trị |  
 • #59183   31/08/2010

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50853
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3555 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Vậy thì... lãng phí quá hovanhong ơi. Ai lại chỉ có mỗi một nụ hôn hay một bông hồng thôi. Làm Sếp mà vậy thì keo quá. Không thưởng thì thôi, đã thưởng phải thưởng cho ra trò chứ.
  Cái cô ấy được cho làm thư ký là đương nhiên rồi. Cô ấy chỉ không cho Xem, còn Sờ thì... mái thoải mà.

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
 • #59208   31/08/2010

  hovanhong129
  hovanhong129
  Top 200
  Male
  Lớp 5

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:01/07/2010
  Tổng số bài viết (382)
  Số điểm: 6760
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 42 lần


  @bachthanh Dc:
  Tôi mới tặng nụ hôn và bông hồng mà BachThanhDC đã kết tội tôi là lãng phí rồi. Vả lại bạn cũng mâu thuẫn với chính mình: Vừa nói là lãng phí, vừa nói là keo. Hiểu thế nào đây????
  với lại tặng là quyền mình, nhận là quyền họ, biết họ có nhận ko mà tặng cho nhiều?
  Thế theo BachThanh DC thì bạn tặng họ cái gì? bạn chỉ nói là thưởng tất chứ có nói là tặng gì đâu? Bạn còn keo hơn tôi ấy chứ.
  Dù muốn dù không tôi vẫn công khai minh bạch hơn bạn nhiều, tặng gì nói nấy
  Chứ Bạn tặng gì thì bí mật cho đến lúc chỉ có hai người thôì à?
  Sợ Sếp BachThanh DC quá đi thôi
  Xin hỏi các bạn nữ một câu nữa nhé:
  Nếu được chọn Sếp thì các bạn chọn tôi hay BachThanh DC???
  Mong chờ ý kiến các bạn nữ

  Chúc sức khoẻ.
  Cập nhật bởi hovanhong129 ngày 31/08/2010 11:02:10 AM Cập nhật bởi hovanhong129 ngày 31/08/2010 11:00:23 AM Cập nhật bởi hovanhong129 ngày 31/08/2010 10:59:47 AM

  Hãy hát lên cho yêu đời

   
  Báo quản trị |  
 • #59227   31/08/2010

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50853
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3555 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Ái chà! Bạn định làm cho cái topic này trở nên xôm tụ theo hướng thư giãn chắc. Mà sao cùng dân miền Trung mà bạn "soi" tôi dữ zậy, lại còn "hiểu nhầm" tôi nữa chứ.
  Tôi có gì mẫu thuẫn đâu nào. Lãng phí là ở chỗ toàn "nhân viên nữ trẻ đẹp, xinh xắn và rất thông minh" mà lại chỉ tặng mỗi nụ hôn, mỗi bông hồng rồi "đường ai nấy đi" thì đúng là quá lãng phí. Hic! Bạn cứ buộc tôi cứ phải nói ra là tặng cái gì, trong lúc bạn thừa biết "tỏng còng queo" rồi.
  Chung quy lại, ý của tôi là "không cho chúng nó thoát". Hê! Hơi tham lam tý nhưng vẫn còn kham được.
  Cùng hát lên với bạn cho yêu đời nhé!

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
 • #59254   31/08/2010

  hovanhong129
  hovanhong129
  Top 200
  Male
  Lớp 5

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:01/07/2010
  Tổng số bài viết (382)
  Số điểm: 6760
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 42 lần


  Cám ơn Bachthanh nghe
  Chỗ nào cần tuyển Sếp thì giói thiệu cho với nghe

  Hãy hát lên cho yêu đời

   
  Báo quản trị |  
 • #59434   01/09/2010

  fbi-85
  fbi-85

  Sơ sinh

  Hà Nam, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2010
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 455
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Các bạn tham quá ha.Mình cảm ơn các bạn nhiều câu chuyện đối đáp làm mình thoải mái nhiều đấy. cảm ơn
  Nhưng mình có câu này hay hơn cơ sống thì '' Phải Thật Nhẫn Tâm'' cơ có bạn nào đồng ý với quan điểm mình không- Sống không thật lòng mình bức xúc lắm. Cảm ơn bạn đã góp ý với câu'' Kệ nó đi'' ha mình cũng đang kệ nó cố kệ nọ đấy- nhưng kệ nó ở 1 khía cạnh nhất định thôi chứ mình làm công ăn lương phải có trách nhiệm với đồng lương và công việc chứ. Công việc thì có tội gì đâu quan trọng là người quản lý công việc và bố trí công việc chứ phải không.Hẹn gặp lại các bạn nhé.
  Có bạn nào có nhứng câu Thành ngữ
  hay câu châm ngôn nào hay hay nói về sếp đời mới như trường hợp của mình không gửi ngay cho mình nhé.Xin liên hệ: vungochunghn85@gmail.com

  vungochunghn85-FBI

   
  Báo quản trị |  
 • #59690   06/09/2010

  hovanhong129
  hovanhong129
  Top 200
  Male
  Lớp 5

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:01/07/2010
  Tổng số bài viết (382)
  Số điểm: 6760
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 42 lần


  @fbi-85
  Mình không đồng ý về câu Sống" phải thật nhẫn tâm" của bạn đâu, đành rằng trong xã hội bây giờ có nhiều vấn đề, nhưng về cơ bản mình vẫn phải sống độ lượng, yêu thương mọi người, cùng giúp đỡ nhâu lúc khó khăn hoạn nạn...Bạn không thấy bây giờ đang phát triển phoing trào làm từ thiện à. Tất cả đều phải hướng về chữ "Tâm".
  Chúc bạn vui vẻ, vượt qua những khó khăn nhất định trong cuộc sống.
  Nên mở rộng tấm lòng, bạn sẽ được nhiều người yêu thương hơn.

  Hãy hát lên cho yêu đời

   
  Báo quản trị |  
 • #59695   06/09/2010

  fbi-85
  fbi-85

  Sơ sinh

  Hà Nam, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2010
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 455
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bạn hovanhong129.
  Bạn đang hiểu nhầm mình rồi đấy, không biết các bạn khác có giống như bạn không. Mình viết câu ấy rất ý nghĩa đó bạn ạ không phải
  nghĩa đơn giản như vậy đâu:
  Phải: sống và làm việc phải thật lòng và làm việc theo lẽ phải và hướng thiện.
  Thật: phải sống thật thà với bản thân và với mọi người.
  Nhẫn: Kiên trì nhẫn lại chịu khó, chịu thiệt 1 chút để nhìn xa hơn chung quy là:
                   '' Chữ Nhẫn là chữ tượng vàng
                      Ai mà nhẫn được đời càng hiển vinh''.
  Tâm: Sống phải có tâm có đức, sống phải nhìn trước nhìn sau và cái tâm sau này dù làm bất cứ việc gì quan trong là cái tâm của mình không bị day dứt.
  Tóm lại là Sống:'' Phải - Thật - Nhẫn - Tâm''. giờ thì bạn hiểu mình chưa. mình xin lỗi bạn và các bạn nhé vì mình đã khiến bạn và các bạn hiểu nhầm.Hẹn gặp lại các bạn của tôi

  vungochunghn85-FBI

   
  Báo quản trị |  
 • #59703   06/09/2010

  hovanhong129
  hovanhong129
  Top 200
  Male
  Lớp 5

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:01/07/2010
  Tổng số bài viết (382)
  Số điểm: 6760
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 42 lần


  uhm, cám ơn FBI85 nhé, mình ko biết ý của bạn là như vậy. Bạn chơi chữ thế thì mình chịu thôi.
  Xin lỗi nha

  Hãy hát lên cho yêu đời

   
  Báo quản trị |  
 • #73348   14/12/2010

  BeToan89
  BeToan89
  Top 50
  Male
  Lớp 11

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:24/11/2010
  Tổng số bài viết (977)
  Số điểm: 17101
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 149 lần


  Cái câu này tách ra và giải thích từng chữ như bạn giải thích thì hay .

   Còn ghép nó lại thì chẳng hay chút nào cả đâu bạn ơi.

  Bạn không nên để chứ đó như thế không mọi người không đọc hết ý của bạn lại hiểu nhầm đó, tai hại lăm.

  Mình mới đọc đến đoạn trên là thấy bực cả mình.

  Nhưng nghe bạn giải thích thì hiểu rồi.

  Nhưng mà chơi chữ kiểu nay người ta không hiểu lại tưởng chơi nhau đấy bạn.

  Betoan1989@yahoo.com

  *Khi là chính mình, bạn không có bất cứ điều gì phải sợ.

   
  Báo quản trị |  
 • #81222   28/01/2011

  fantasy4ever
  fantasy4ever

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:27/01/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  #4f81bd;">Ở đâu cũng có bất công, nói về sếp thì có muôn vàn chuyện bức xúc để nói.

  Hiện tại tui có 3 ông sếp, trong đó có 1 ông thiếu dân chủ 
   
  Báo quản trị |  
 • #95603   16/04/2011

  baocongdoan
  baocongdoan
  Top 100
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (585)
  Số điểm: 5291
  Cảm ơn: 148
  Được cảm ơn 317 lần


  Câu chuyện sếp không chuyên môn thì ở đâu cũng có. Là nhân viên, công việc được giao thì mình cố gắng hoàn thành cho tốt thôi.

  After the rain comes the sun!

   
  Báo quản trị |