Khi người lao động vi phạm hợp đồng lao động?

Chủ đề   RSS   
 • #56394 12/07/2010

  Hanbangngoc

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2009
  Tổng số bài viết (17)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Khi người lao động vi phạm hợp đồng lao động?

  Trước khi nhờ anh chị giải đáp giúp em, em xin tự giới thiệu, Em tên là Phương Mai, hiện em đang là nhân viên phòng hành chính nhân sự, em có một vấn đề mong mọi người tư vấn giúp em. cụ thể là:
    Hiện nay tại công ty em đang thiếu lao động tại một số bộ phận. Phòng em đã điều một số lao động qua làm việc khác(tạm thời trong 30 ngày). Một số người lao động không chịu chuyển khâu và xin thôi việc. Trong trường hợp này em phải xử lý thế nào, mong anh chị giúp em, em xin cảm ơn.
   
  9813 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #56553   13/07/2010

  lengalawyer
  lengalawyer
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (231)
  Số điểm: 1454
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 34 lần


  Vấn đề bạn quan tâm, xin tư vấn như sau:

  Điều 34 Bộ luật lao động quy định:

  “1- Khi gặp khó khăn đột xuất hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động được quyền tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác trái nghề, nhưng không được quá 60 ngày trong một năm.

  2- Khi tạm thời chuyển người lao động làm việc khác trái nghề, người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước ít nhất ba ngày, phải báo rõ thời hạn làm tạm thời và bố trí công việc phù hợp với sức khoẻ và giới tính của người lao động.

  3- Người lao động tạm thời làm công việc khác theo quy định tại khoản 1 Điều này, được trả lương theo công việc mới; nếu tiền lương của công việc mới thấp hơn tiền lương cũ thì được giữ nguyên mức tiền lương cũ trong thời hạn 30 ngày làm việc. Tiền lương theo công việc mới ít nhất phải bằng 70% mức tiền lương cũ nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định”.

  Do đó, chuyển người lao động sang làm công việc khác với thời hạn không quá 60 ngày trong một năm là quyền của người sử dụng lao động được pháp luật ghi nhận. Trong trường hợp người lao động không đồng ý với quyết định thuyên chuyển và xin nghỉ việc thì có thể xem như người lao động đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật, các quyền và nghĩa vụ của người lao động được xử lý như trong trong trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật.

  Nếu cần tư vấn rõ hơn, vui lòng liên hệ với Luật sư.

  Trân trọng.
  --------------------
  Luật sư LÊ NGA
  Tel: 0912.72.46.72 / Email: #0560a6; text-decoration: underline;">lengalawyer@gmail.com

  Luật sư LÊ NGA

  Mobile: 0915.939.333

  Email: lengalawyer@gmail.com

  ---------

  TƯ VẤN DOANH NGHIỆP 

  TƯ VẤN ĐẦU TƯ 

  TƯ VẤN/GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP 

  TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHÁP LÝ KHÁC 

  ĐẠI DIỆN/TRANH TỤNG TẠI CÁC CƠ QUAN TỐ TỤNG

   
  Báo quản trị |