Khi ly hôn, người vợ khai tài sản k đúng sự thực?

Chủ đề   RSS   
 • #256060 18/04/2013

  voivi

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/01/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Khi ly hôn, người vợ khai tài sản k đúng sự thực?

  Anh chị em lấy nhau đã 1 năm nay, nhưng cuộc sống vợ chồng không thuận lợi và chị dâu em đang nuôi con nhỏ vẫn làm đơn xin ly hôn.  Khi ra tòa xét xử anh trai em là người thật thà nên đã khai rất thành thật rằng: Tài sản chung của vợ chồng cũng chỉ có 15 chỉ vàng (10 chỉ Bố mẹ vợ cho và 5 chỉ Bố mẹ chồng đón con dâu). Thời gian sống chung do con ốm đau và chi phí học tập (chị dâu em times đó có đi học thêm) nên đã bán mất 4 chỉ vàng (cái này cả 2 vợ chồng anh ấy cùng xác nhận là đúng). Nhưng chị dâu em cáo già lắm các bác ạ, lên Tòa án lại khai báo là Bố mẹ chị ấy cho có 4 chỉ thôi mà 4 chỉ vàng đó thì bán hết rùi, nên hiện tại tài sản chung của vợ chồng chỉ còn có 5 chỉ vàng và đòi chia đôi.

  Tòa án có hỏi anh trai mình là có rút lại lời khai báo tổng cộng tài sản là 15 cây vàng k? (ý là anh mình khai báo k đúng và mang tội vu khống. a mình nhất quyết k rút vì có thế nào thì nói vậy.) tào bảo nếu k rút lại thì tính theo giá trị mà anh mình khai báo và phạt a mình 2,5 triệu (nộp ở thi hành án).

  Gia đình mình đang rất bức xúc vì chị dâu mình khai báo k thành khẩn và giờ lại vu cho anh mình là vu không? các bác cho em hỏi với trường hợp như vậy thì gđ em nên làm thế nào ạ? Và cho em hỏi tại sao lại phạt anh trai  mình là vu khống, số tiền phạt đó ai sẽ là người được nhận?

  Em cảm ơn rất nhiều!

  Cập nhật bởi voivi ngày 18/04/2013 01:23:29 CH sai chính tả
   
  4999 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #256311   19/04/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1974 lần


  Chào bạn!

  Theo thông tin bạn cung cấp thì không phải là Tòa án phạt anh bạn 2.5 triệu đồng, mà đây nếu vụ án được đưa ra xét xử rồi thì đây là tiền án phí dân sự sơ thẩm khi Tòa án phân chia tài sản căn cứ vào giá trị tài sản được chia/yêu cầu khi tòa án ra phán quyết.

  Hành vi của chị dâu không phải là vu khống (Tội vu khống) mà là các bên có khai báo mâu thuẩn, không thống nhất.

  Xin hỏi bạn là vụ án xin ly hôn nêu trên đã được tòa án mở phiên Tòa xét xử và tuyên Bản án hay đã hòa giải thành và ra Quyết định công nhận chưa?

  Bạn có thể nói rõ hơn tình tiết vụ việc thắc mắc trên để có cơ sở trả lời chính xác cho bạn?

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |