khi chủ thầu ko thực hiện đúng HĐLĐ

Chủ đề   RSS   
 • #213481 13/09/2012

  tovui.88

  Female
  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:21/06/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  khi chủ thầu ko thực hiện đúng HĐLĐ

  xin chào luật sư! Cháu có câu hỏi này mong luật sư trả lời giúp cháu. Cháu có 1 người bạn ko mở công ty,làm bên ngành xây dựng có nhận khoảng hơn chục người thợ lên Hà Nội nhận công trình để làm, bên phía công ty chủ thầu thuê đội ngũ của bạn cháu để hoàn thiện công trình cùng với những kĩ thuật giám sát của công ty họ. Bạn cháu và fia công ty đã làm hợp đồng kinh tế ghi rõ khi nào bàn giao xong công trình sẽ tính lương theo ngày công các công nhân. Bạn cháu làm công trình đó trong thời gian khoảng gần 1 năm và bàn giao từ tháng 3/2012. Sau khi hoàn thành công trình bạn cháu đã gửi báo cáo và đưa bảng chấm công có chữ kí của giám sát công ty chủ thầu trình lên giám đốc với số tiền là hơn 300 triệu đồng thì lại ko dc sự chấp thuận của GĐ,họ nói là họ ko đồng ý  với bảng chấm công này và nói sẽ chỉ trả 10% số tiền đó còn nếu ko nhận 10% thì thôi. Sau nhiều lần đến nhà GĐ ko gặp, gọi điện thì nói đi công tác xa bạn cháu giờ ko biết làm cách nào để lấy dc tiền để thanh toán cho công nhân đành phải vay nặng lãi và cầm cố nhà cửa. Xin hỏi luật sư trong trường hợp này bạn cháu có đủ quyền và những giấy tờ cần thiết để đem đơn kiện ko? Và nếu có kiện thì thủ tục cần thiết như thế nào để phía công ty chủ thầu phải trả đầy đủ số tiền mà cty đã nợ bạn cháu. Cháu xin cảm ơn các luật sư đã đọc những thắc mắc của cháu!

   
  3562 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #213682   14/09/2012
  Được đánh dấu trả lời

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3350)
  Số điểm: 21822
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1209 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Theo thông tin bạn nêu thì bạn có Hợp đồng vì vậy bạn có cơ sở để kiện bên kia. Căn cứ vào Hợp đồng bạn sẽ biết được quyền và nghĩa vụ các bên. Ngoài Hợp đồng, các văn bản pháp luật có liên quan cũng sẽ điều chỉnh quyền và nghĩa vụ của các bên. Nếu trong Hợp đồng có quy định tiền công được tính theo bảng chấp công thì bạn mới sử dụng bản chấm công được. Ngoài ra, nếu bản chấm công được quy định là căn cứ tính thì cách tính, thẩm quyền ký bản chấm công và các giấy tờ có liên quan khác lại cũng có thể phải tính đến. Tóm lại: Bạn có căn cứ bước đầu để khởi kiện, tuy nhiên thắng-thua thế nào thì chưa biết.

  Về thủ tục: Bạn nộp hồ sơ cho tòa án nơi có trụ sở của bên kia. Hồ sơ bước đầu gồm: Bản sao Hợp đồng, bảng tính tiền công, CMND, hộ khẩu của bạn. Lưu ý: Một số tòa có thể đòi chứng cứ nơi đóng trụ sở của bên kia.

   

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_CaoSyNghi vì bài viết hữu ích
  tovui.88 (18/09/2012)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com