Khi bạn bè vi phạm luật pháp nên làm gì ?

Chủ đề   RSS   
 • #308442 07/02/2014

  nctvn1988

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/02/2014
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 105
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Khi bạn bè vi phạm luật pháp nên làm gì ?

  Tôi 27 tuổi ,thường trú tại TpHCM. Tôi có quen biết một người bạn 2 năm nay có những thói quen xấu, vi phạm đến pháp luật việt nam. Điển hình như đi mua ma túy đá, ma túy trắng... sau đó chơi một mình hoặc với đám bạn của cậu ấy. Không có công việc, hằng ngày lên mạng tìm kiếm những bạn nữ dễ dụ ,sau đó rủ rê quan hệ, nếu gặp đối tượng có tài sản thì dùng chiêu trò để có thể làm cho bạn nữ đang quen đưa tài sản ,hoặc chiếm đoạt không trả lại bằng nhiều hình thức. Có thời gian tôi kinh doanh và nghĩ dù gì cũng là bạn , mặc dù không thân nhưng do là chỗ quen biết, thấy gia cảnh của cậu ấy cũng không khá ,chưa có công việc nên tôi đồng ý cho cậu ấy tham gia kinh doanh, cùng thuê địa điểm và mỗi người giữ 1 chìa khóa mặt bằng, nhưng chỉ sau một đêm đã mất sạch đồ đạc, mà địa điểm thuê có bảo vệ ,ra vào là phải là người thuê (tại địa điểm thuê có nhiều phòng trọ , một lối ra duy nhất, ra vào là đi qua bảo vệ). Như vậy để mất trộm chỉ có thể là người trong khu thuê nhà lấy, người lạ không thể vào để trộm. Đã thế khi 1 cậu bạn khác của tôi cũng có tham gia cùng (3 người hợp tác), đến địa điểm thì thấy đồ đạc không còn, hỏi cậu kia thì cậu này lại đổ thừa cho tôi . Sau đó tôi và cậu bạn tham gia cùng này cùng điều tra là tối hôm trước khi mất đồ là cậu ta không về nhà, có qua bên địa điểm kinh doanh, cũng trong thời gian thuê và ở lại nhà , tôi thường thấy cậu này chơi hàng (bồ đà), góp ý khuyên nhủ mãi không được, rồi khi không có ai ở lại, cậu này dẫn bạn gái về quan hệ hay đám bạn chơi hàng cùng qua . Sau khi điều tra và bạn bạc, tôi và cậu bạn còn lại quyết định trả mặt bằng và không kinh doanh nữa. Cho qua chuyện, dù gì cũng không có tận mắt thấy hành vi trộm cắp.
  Chưa kể những lần cậu này gài thế để cho kẻ khác có thể trộm cắp xe máy của tôi, cũng may tôi có thói quen kỹ tính và cẩn thận nên đã tránh được bị mất tài sản. Sau những gì đã trải qua ,tôi quyết định không gặp mặt hay tiếp xúc. Có điều cậu này khi rãnh , buồn chán thì qua bên địa điểm kinh doanh mới của tôi đang hoạt động với mục đích đến chơi thôi, cũng có rủ rê tôi đi ăn nhậu đi chơi đi dạo... nhưng tôi từ chối hết. Gần đây cậu này lại quen với một cô bé (nghe cậu này kể là 16 tuổi), nhìn mặt non. Và cả hai cũng đã quan hệ nhiều lần. Với tính cách của cậu này thì dù có khuyên hay góp ý thì vẫn " ngựa quen đường cũ " . Tôi nên làm ngơ xem như không quen không biết về các hành vi của cậu này ,hay nên liên hệ chính quyền tố cáo về hành vi lừa gạt, lừa tình, lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản, mua và tiêu thụ mặt hàng cấm . Xin cảm ơn!

  Việt nam, quê hương tôi

   
  13022 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #308454   07/02/2014

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Nói chung là vụ việc của bạn thì xét về tình hay lý thì đều có cái được cái mất, ở đây mình tư vấn cho bạn trên tinh thần là lới khuyên thôi chứ không đứng về phía pháp luật cứng nhắc.

  Thứ nhất nếu bạn biết mà không đi tố giác tội phạm thì có thể bị liên lụy về tội không tố giác tội phạm.

  Thứ hai nếu bạn đi tố giác thì sẽ mất tình anh em, với lại nhiều khi sẽ bị công an làm phiền liên tục.

  Tuy nhiên nếu bạn vẫn cảm thấy anh ta còn có thể chữa được dù một tí nào đó thì nên khuyên và giúp anh ta sữa chữa lỗi lầm đã gây ra với các nạn nhân trước đó. Còn nếu không thì đành phảo "thuốc đắng dã tật", tình bạn này lệiu có còn đáng để giữ khi họ không còn tin và xem bạn là bạn của nhau.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn danusa vì bài viết hữu ích
  nctvn1988 (08/02/2014) ls.luongducphuong (20/06/2014)
 • #319171   18/04/2014

  ngovancanh
  ngovancanh

  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  _khuyên nhủ, nhắc nhở bạn của mình biết tác hại của việc vi phạm pháp luật và không nên tái phạm thêm một lần nào nữa

  _ nếu như bạn ấy không nghe theo lời khuyên thì chúng ta phải báo ngay cho gia đình và chính quyền địa phương mà bạn ấy đang ở để kịp thời can ngăn những hành vi vi phạm pháp luật đó 

  Cập nhật bởi anhdv352 ngày 20/04/2014 09:42:20 SA sửa font chữ

  ngô văn cãnh

   
  Báo quản trị |