Khẩn: 08 nội dung cần lưu ý về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của UBND TPHCM

Chủ đề   RSS   
  • #564405 03/12/2020

    NgocHoLaw
    Top 150
    Lớp 4

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/09/2018
    Tổng số bài viết (554)
    Số điểm: 5491
    Cảm ơn: 3
    Được cảm ơn 285 lần


    Khẩn: 08 nội dung cần lưu ý về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của UBND TPHCM

    covid 19

    Ngày 03/12/2020, UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành công văn khẩn số 4616/UBND-VX về tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

    UBND thành phố yêu cầu Thủ trường các Sở, ban, ngành Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo cảu Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố trong công tác phòng, chống dịch bênh COVID-19, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bênh; trong đó tập trung một số nội dung cụ thể sau:

    1. Tiếp tục thưc hiện nghiêm công tác kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để từ bên trong.

    2. Thực hiện yêu cầu 5K - "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế" trong phòng, chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ y tế, trước hết là việc đeo khẩu trang bắt buộc, khử khuẩn tại các khu vực cách ly, các khu dân cư tập trung, nơi công cộng.

    3. Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp UBND quận, huyện và các đơn vị liên quan:

    - Thực hiện nghiêm túc, mạnh mẽ, thần tốc truy vết mọi đối tượng F1, F2 của các ca lây nhiễm mới phát hiện, với tinh thần cao nhất, đạt kết quả tối đa, không để lây lan vòng 3

    - Nếu dịch bệnh tiếp tục lây nhiễm trong cộng đồn, tham mưu UBND Thành phố thực hiện giãn cách xã hội đối với khu vực có nguy cơ cao khoanh vùng hợp lý để không ảnh hưởng xấu đến đời sống nhân dân.

    - Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện cách ly tại các khu vực được chỉ định làm khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi cư trú.

    4. Giao ban Quản lý an toàn thực phẩm chỉ đạo tổ chức kiểm tra, giám sát triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch COVID-19.

    5. Thường xuyên tổ chức kiếm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi pham; Xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020.

    6. Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết.

    7. Ngành y tế tiếp tục bảo đảm năng lực cho hệ thống y tế cả về tinh thần đề cao cảnh giác và luôn sẵn sàng đi đầu, ứng phó mọi tình huống dịch bệnh, nâng cao năng lực khám, điều trị, khả năng truy vết, xét nghiệm nhanh, trước mắt là nhằm bảo đảm an toàn cho sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, đặc biệt là Đại hội Đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

    8. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các đơn vị liên quan chỉ đạo các cơ quan báo chí tiếp tục truyền thông về phòng, chống dịch, phổ cập tinh thần không chủ quan đối với dịch trong mọi tổ chức, cá nhân.

    Xem chi tiết tại file đính kèm:

     
    3201 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận