DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Khai trừ Đảng cán bộ chiếm đoạt tiền ủng hộ lũ lụt - Chỉ có thế thôi à !?

(boyluat)


Khai trừ Đảng cán bộ chiếm đoạt tiền ủng hộ lũ lụt

Chiều 29/6, Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Kiên Giang đã họp bàn, thống nhất kỷ luật bà Nguyễn Hồng Tươi - nguyên Chánh văn phòng Ủy ban MTTQ tỉnh Kiên Giang với hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Đối với ông Trịnh Văn Sút (Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Kiên Giang) cũng bị kỷ luật khiển trách.

Những sai phạm tại Ủy ban MTTQ tỉnh Kiên Giang được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát hiện sau khi tổ chức kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm tại cơ quan này. Từ đó, đoàn kiểm tra kết luận rằng năm 2010 Ủy ban MTTQ tỉnh Kiên Giang tiếp nhận 2,5 tỷ đồng tiền hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt nhưng nơi đây chỉ chuyển đi 500 triệu đồng, số tiền “ém” lại bị chi sai nguyên tắc dẫn đến việc bà Tươi (chánh văn phòng) chiếm đoạt trên 100 triệu đồng. Đến nay cá nhân này đã khắc phục được trên 60 triệu đồng.

Với vai trò là Bí thư Chi bộ, ông Sút đã thiếu kiểm tra nên để thuộc cấp sử dụng các nguồn quỹ sai. Riêng cá nhân ông Sút đã duyệt chi tạm ứng trái nguyên tắc trên 200 triệu đồng.

Ngoài ra kết luận cũng nêu rõ, năm 2010 Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang là ông Đặng Công Huẩn đã duyệt chi 434 triệu đồng từ nguồn quỹ ủng hộ đồng bào thiệt hại lũ lụt để tặng quà tết cho người nghèo, thăm đối tác và tổng kết năm. Cũng với việc làm trên, cuối năm 2009 ông Lâm Hoàng Sa (Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang) đã duyệt chi trên 320 triệu đồng lấy từ nguồn quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt.

Với những sai sót này Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Huẩn và ông Sa. Hiện hai vị này đã được bầu tái giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ mới.

Thiên Phước

Nguồn: http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/06/khai-tru-dang-can-bo-chiem-doat-tien-ung-ho-lu-lut/

  •  4745
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…