Khai thuế cho dự án đầu tư

Chủ đề   RSS   
 • #412336 06/01/2016

  MAITRANG87

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/03/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Khai thuế cho dự án đầu tư

  Chào luật sư!

  Bên em trước đây kinh doanh khách sạn, sau đó dừng kinh doanh khách sạn, chuyển sang dự án đầu tư Bệnh viện, đã có giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 6 năm 2012. Đến T9/2014 công ty em ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với 1 bên B để cùng bỏ vốn xây dựng Bệnh viện, có quyết định thành lập ban dự án Bệnh viện từ T9/2014. Mọi hóa đơn chứng từ đầu vào đứng tên công ty em, sau này khi dự án hoàn thành thì Bệnh viện sẽ tách ra có tư cách pháp nhân, mã số thuế riêng. Hóa đơn đầu vào của dự án từ lúc có giấy chứng nhận đầu tư đên nay em vẫn kê khai chung với hóa đơn chứng từ của công ty (tất cả đều vào mẫu 01/GTGT).

  Luật sư cho em hỏi:

  1. Em có phải bắt buộc làm hồ sơ khai thuế riêng cho dự án đầu tư trên không và phải làm từ lúc có giấy chứng nhận đầu tư cho dự án hay có thể làm từ lúc bên em ký hợp tác kinh doanh với Bên B.

  2. Nếu em phải làm hồ sơ khai thuế riêng cho dự án thì khi đủ điều kiện hoàn thuế khấu trừ (trên 300tr) em phải làm hồ sơ hoàn thuế cho số thuế đấy hay em cứ chuyển số thuế được khấu trừ sang kỳ tiếp theo và không bắt buộc phải làm hoàn thuế cho dự án.

  3. Khi dự án hoàn thành, Bệnh viện có tư cách pháp nhân riêng thì chi phí trong giai đoạn xây dựng cơ bản bên em đang hạch toán vào 241 thì giờ chuyển sang thành chi phí của Bệnh viện thì hạch toán như nào cho hợp lý ạ, số vốn mỗi bên đã chi ra trong giai đoạn XDCB sẽ được ghi nhận là vốn góp khi bệnh viện hoàn thành. Bút toán để chuyển giao vốn góp và chi phí giữa công ty em và Bệnh viện (khi đã có tư cách pháp nhân riêng) như nào ạ.

  Em chân thành cảm ơn! 

   
  2304 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận