Khai gian giấy tờ xuất khẩu nhầm chiếm đoạt tiền?

Chủ đề   RSS   
 • #264010 24/05/2013

  trungtin_ag

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Khai gian giấy tờ xuất khẩu nhầm chiếm đoạt tiền?

  Kính gửi quí luật sư!

  Tôi làm việc tôi có quen biết được một vị CEO của một tập đoàn nước ngoài. Do ông ta muốn tôi làm kiểm hàng và tìm nhà cung cấp mặc hàng thủy sản ông ta đang mua. Tôi có liên hệ được 3 nhà cung cấp.

  Trong đó nhà cung cấp B ( do không tiện nói tên): trước khi tiến hành làm hợp đồng chúng tôi đã thõa thuận giá cả và chất lượng đi đến thống nhất, mọi thứ điều có ghi rõ trên hợp đồng ( bằng tiếng anh).

  + Nhà cung cấp đã vi phạm LC: gây thiệt hại cho công ty về phí lấy hàng.

  + Họ vi phạm hợp đồng giao size cá nhỏ hơn với hơp đồng đã thõa thuận

  + Chất lượng họ giao chất lượng kém hơn so với thỏa thuận.

  Cũng mai vì họ làm sai LC, nên số tiền chưa được chuyển trả cho họ. Vì thế bên tôi đã yêu cầu họ giảm giá để phù hợp với size mà họ đã giao.

  Trong khi kiểm hàng, bên tôi phát hiện họ giao hàng thiếu số lượng so với thực tế. Bên họ có hứa là sẽ trã lại số tiền đó và cả tiền cước tàu mà họ làm phát sinh khi bên tô thanh toán cho họ. Vấn đề là nếu khi thanh toán cho họ xong, tôi e là họ sẽ không hoàn trã lại, đặc biệt số lượng hàng họ khai gian hải quan. Bên tôi phải đóng thuế thêm cho phần đó. Xin quí luật sư tư vấn giúp, trong trường hợp này công ty chúng tôi có được luật pháp bảo vệ không.

  Số tiền họ kê giang số lượng tính ra cũng không nhiều khoan 812 USD, cước phí phát sinh do họ làm sai hợp đồng tính ra 425 USD. một khoản tiền cũng không phải là lớn cung không phải nhỏ. Cách xa về mặt địa lý, nếu chúng tôi thưa kiện họ phải trả thì chi phí đi lại cũng vào đó hết, nếu bỏ thì chúng tôi rất bức xúc và muốn có được sự công bằng. - chuyện thứ 2 tôi muốn hỏi là về thuế:

  Khi một công ty nước ngoài không có trụ sở tại việt nam, nhưng họ thuê tôi làm cho họ khi trả lương cho tôi họ có đóng thuế bên kia, nhưng cho hỏi vậy khi tôi nhận tiền tôi có phải khai thuế o vietnam không, Vi tôi va họ không ky hợp đồng gì hết. Và nếu có khai thuế thì xin cho tôi biết cách khai như thế nào.

  - chuyện thứ 3 tôi muốn hỏi: khi bên nước ngoài mua hàng thủy sản từ việt nam, hinh như họ chỉ cần về khai thuế bên hải quan nước của họ đúng không?

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 24/05/2013 11:12:55 CH sửa tiêu đề
   
  2617 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #266723   04/06/2013

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3772 lần


  Chào bạn!

  Câu hỏi khá lâu rồi nhưng chưa thấy thành viên nào trao đổi, xin nêu vài ý kiến để bạn tham khảo; cũng là để các thành viên khác xem xét hỗ trợ thêm:

  - Bên mua (công ty bạn đang gọi là công ty bạn) được pháp luật bảo vệ, căn cứ theo các thỏa thuận của hợp đồng và pháp luật hai bên chọn áp dụng. Nếu không thì pháp luật Việt nam được áp dụng.

  - Số tiền đó không nhỏ, không lớn; Cty nước ngoài kia có thể ủy quyền cho bạn tham gia giải quyết; đỡ tốn chi phí đi lại.

  - Về kê khai thuế thu nhập, bạn liên hệ Chi cục thuế gần nhất để làm thủ tục, thủ tục khá đơn giản, chỉ cần bản sao CMND, tờ khai. Bạn vẫn phải chịu thuế nếu quốc gia kia không thỏa thuận với VN về tránh đánh thuế 2 lần.

  - Chỉ kê khai thuế bên Hải quan nước họ? Bạn xem thỏa thuận hợp đồng và địa điểm giao nhận hàng ra sao.

  Chúc bạn thành công!

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |