Khắc phục va chạm khi xe tham gia giao thông

Chủ đề   RSS   
 • #499842 16/08/2018

  Khắc phục va chạm khi xe tham gia giao thông

  Xe ô tô đầu kéo của công ty tôi khi tham gia giao thông đã va chạm với xe ô tô con, phía công an đã lập hồ sơ và xác định lỗi do xe tải. Đơn vị bảo hiểm TNDS, chủ xe ô tô con đã đưa xe bị nạn đến hãng xe để kiểm tra và báo giá thay thế sửa chữa, phía hãng họ báo phải thay thế toàn bộ các chi tiết và chi phí khắc phục rất cao. Qua kiểm tra các Gara khác thì họ báo chỉ cần thay thế một số chi tiết, còn các chi tiết khác có thể khắc phục sửa chữa được,...nên chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều. Tôi yêu cầu chủ xe ô tô con tạo điều kiện đưa xe đến các Gara khác để cùng với bảo hiểm để họ kiểm tra/giám định xe và báo giá lại....Công ty tôi cam kết sẽ khắc phục sửa chữa xe như ban đầu, nhưng phía chủ xe con không chấp nhận đưa xe đi kiểm tra/giám định ở các Gara khác và một mực phải đưa xe về hãng để sủa chữa. Cho tôi hỏi phía chủ xe con yêu cầu như vậy có đúng không và công ty tôi có thể yêu cầu đưa xe đến Ga ra khác được không? nhờ các anh/chi tư vấn giúp.

  Cám ơn các anh/chị.

   
  1054 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #499880   17/08/2018

  GODFATHER_NBH
  GODFATHER_NBH
  Top 500
  Male


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/03/2010
  Tổng số bài viết (304)
  Số điểm: 1975
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 175 lần


  Chào bạn,

  Việc bồi thường thiệt hại là do 02 bên thoả thuận, nếu không thoả thuận được sẽ do Toà án giải quyết.

  Trong trường hợp của bạn thì không thoả thuận được nên trước yêu cầu của Bên chủ ô tô con thì bạn không đồng ý và yêu cầu họ hoặc là chọn 01 Gara sữa chữa khác hoặc là khởi kiện ra toà rồi bên bạn sẽ bồi thường theo Bản án hoặc quyết định của Toà án.

  Nếu cơ quan công an yêu cầu phải bồi thường mới trả xe cho bạn thì yêu cầu này là trái quy định vì xe của bạn chỉ bị tạm giữ xe thì trong vòng 07 ngày, trường hợp phức tạp thì 30 ngày mà thôi, còn việc giải quyết bồi thường do 02 bên giải quyết, công an không có quyền can thiệp.

  Nếu bạn cần được tư vấn cụ thể thì liên hệ với tôi qua số: 0979 473 688 - Hưng

  ------

  Trân trọng!

  Nguyễn Bá Hưng - Luật Sư

  DĐ: 0979 473 688 - Email: Hunggialuat@gmail.com

  CÔNG TY TNHH LUẬT HƯNG GIA

  311-M21 Đường số 7, P.An Phú, Quận 2, HCM

  CN: 349 Bùi Trọng Nghĩa, Kp3, Trảng Dài, Biên Hoà, Đồng Nai.

   
  Báo quản trị |