Kết thúc hôn nhân trước khi đăng ký kết hôn

Chủ đề   RSS   
 • #308992 11/02/2014

  trannhutien

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Kết thúc hôn nhân trước khi đăng ký kết hôn

  Kính gửi: Các anh/chị Luật sư Trang tư vấn pháp luật trực tuyến dân luật em có hỏi đáp luật như sau :

  Tôi có người em gái vừa mới kết hôn tháng 11/2013 nhưng đến hôm nay 2/2014 em rễ của tôi đã biểu hiện thành một người hoàn toàn khác, chỉ biết moi móc tiền bạc của em gái tôi và cứ vịn vào căn nhà mới xây mà bảo lúc nào cũng không có tiền. Khi cưới thì căn nhà này vẫn trống hoác em rễ tôi đề nghị em gái tôi mua đủ thứ vật dụng, nào tủ thờ, nào ti vi, tủ lạnh... Tuy nhiên trước khi kết hôn thì gia đình tôi có tìm hiểu thì em rễ tôi có nói không có vay mượn tiền của ai để xây nhà. Em rễ tôi cũng đã có những bộc lộ vô cùng thiếu đạo đức, thiếu văn hóa trong đối xử với cha, mẹ tôi, muốn cắt đứt mọi quan hệ, liên lạc giữa em gái tôi và gia đình và có ý định bao nhiêu tiền em gái tôi làm được phải đưa cho em rễ tôi hết, không được gửi về nhà dù mẹ tôi nay đã già, không thể lao động và còn bị bệnh phải đến bệnh viện tái khám hàng tháng... Hiện gia đình tôi vô cùng khổ sở kính mong anh/chị Luật sư tư vấn giúp gia đình tôi.

  Tôi có 3 câu hỏi xin được hỏi như sau:

  1/ Sau khi 2 gia đình tổ chức tiệc cưới thì trong bao lâu phải làm thủ tục đăng ký kết hôn hay kết hôn khi nào cũng được tùy theo ý chí của hai vợ chồng?

  2/ Nếu 2 gia đình đã tổ chức tiệc cưới nhưng vẫn chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn mà trong quá trình chung sống phát sinh mâu thuẩn lớn không thể chung sống với nhau được nữa thì 1 trong 2 bên muốn đơn phương kết thúc hôn nhân có vi phạm pháp luật hay không và nếu có quy định của pháp luật cho trường hợp này thì thủ tục như thế nào?

  3/ Chồng đã xây nhà trước khi cưới vợ thì đây là tài sản của người chồng trước hôn nhân sẽ không bị chia tài sản nếu hai vợ chồng ly hôn? Và như vậy nếu ly hôn thì tài sản chỉ chia đối với các tài sản phát sinh thêm kể từ khi hai vợ chồng kết hôn?

  Tôi xin chân thành cám ơn các anh/chị Luật sư.

   

   
  2807 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #309155   12/02/2014

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1025 lần
  Lawyer

  việc đám cưới nhưng ko đăng ký kết hôn về mặt pháp lý thì xem như chưa phải là vợ chồng, nếu ly hôn thì tài sản ai thuộc về người đó. trong trường hợp em hỏi thì căn nhà vẫn của em rể em, còn những tài sản khác nếu đứng tên người nào thì của người đó

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977