Kết quả xử án?

Chủ đề   RSS   
 • #78150 10/01/2011

  phamthikimlien

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/01/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Kết quả xử án?

  gia đình em có 1 bé gái sinh năm 1999 đã bị một thanh niên sinh năm 1992 xâm hại tình dục ngày 13/07/2010. Xin tư vấn giúp em về tội trạng của gã thanh niên kia? Em xin cám ơn.
   
  3603 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #80352   21/01/2011

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50833
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3552 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Chào bạn!

  Bạn không nói cụ thể việc xâm hại tình dục cụ thể như thế nào? Ngày tháng sinh cụ thể của gã thanh niên kia (để xác định đã thành niên hay chưa) nên xin được trả lời bạn như sau:

  1/ Trường hợp hành vi xâm hại tình dục là hành vi giao cấu:

  Trường hợp này, gã thanh niên đó sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Hiếp dâm trẻ em" theo khoản 4 Điều 112 BLHS.

  Điều 112.  Tội hiếp dâm trẻ em 

  4. Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

  Nếu gã thanh niên đó chưa đủ 18 tuổi thì không bị áp dụng hình phạt tù chung thân và tử hình, mà chỉ bị áp dụng hình phạt tù có thời hạn với mức cao nhất là không quá 18 năm tù (quy định tại khoản 1 Điều 74 BLHS).

  2/ Trường hợp hành vi xâm hại tình dục là hành vi dâm ô, tức là những hành vi có tính chất dâm dục nhằm thỏa mãn dục vọng chứ không có ý định giao cấu.

  Cụ thể như: hon hít, sờ mó bộ phận sinh dục của nạn nhân; dùng bộ phận sinh dục của mình chà xát với bộ phận sinh dục của nạn nhân hoặc bắt nạn nhân sờ mó, hôn hít bộ phận sinh dục của mình... nhưng không có ý định giao cấu.

  Nếu gã thanh niên đó chỉ thực hiện những hành vi này thì:

  - Nếu gã đã đủ 18 tuổi thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Dâm ô đối với trẻ em" quy định tại Điều 116 BLHS.

  Nếu gã thực hiện hành vi này nhiều lần vào những thời gian khác nhau hoặc gây ra hậu quả nghiêm trọng thì bị xử lý theo khoản 2 điều này, có khung hình phạt là phạt tù từ 3 năm đến 7 năm.

  Nếu gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng thì bị xử lý theo khoản 3, có khung hình phạt là phạt tù từ 7 năm đến 12 năm.

  Nếu không thuộc ào một trong hai trường hợp trên thì bị xử lý theo khoản 1, có khung hình phạt là phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

  Việc đánh giá có gây hậu quả nghiêm trọng, rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng hay không chỉ có thể xác định được qua các tài liệu điều tra mà cơ quan điều tra thu thập được. Vì bạn không nêu hậu quả xảy ra sau sự việc là như thế nào.

  Lưu ý: nếu tuy thực tế gã thanh niên khong thực hiện hành vi giao cấu, nhưng có căn cứ để chứng minh gã có ý định thực hiện hành vi đó nhưng không giao cấu được thì vẫn bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội "Hiếp dâm trẻ em".

  - Nếu gã đó chưa đủ 18 tuổi thì hành vi đó không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, mà chỉ bị xử phạt hành chính theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 15 Nghị định số 114/2006/NĐ-CP, có mức xử phạt là phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Ngoài ra còn phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

  Vì gã là người chưa thành niên nên theo quy định tại Điều 7 Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính thì mức phát tiền áp dụng đối với gã là không quá 1/2 mức trên. Nghĩa là chỉ được phạt tối đa 5 triệu đồng.

  Trân trọng!

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn BachThanhDC vì bài viết hữu ích
  ducbaovks (21/01/2011)