Kết quả xét xử sơ thẩm vụ hoa hậu Phương Nga và "hợp đồng tình cảm"

Chủ đề   RSS   
 • #458352 22/06/2017

  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1853)
  Số điểm: 84734
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1768 lần


  Kết quả xét xử sơ thẩm vụ hoa hậu Phương Nga và "hợp đồng tình cảm"

  >>> Sự thật đằng sau vụ hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ là gì? 

  Hôm nay, bắt đầu phiên xét xử sơ thẩm lần 2 vụ hoa hậu Phương Ngalừa đảo chiếm đoạt 16.5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

  Kết quả xét xử sơ thẩm vụ hoa hậu Phương Nga

  Về phía người bào chữa của các bên:

  Bị cáo Nga có 5 Luật sư tham gia bào chữa:

  - LS Phạm Công Hùng,

  - LS Trần Đình Danh,

  - LS Nguyễn Văn Dũ (cùng Đoàn LS TP.HCM),

  - LS Nguyễn Văn Quynh,

  - LS Phạm Văn Cương (Đoàn LS TP.Hà Nội);

  Bị cáo Dung có 2 Luật sư tham gia bào chữa:

  - Trần Thị Hồng Việt,

  - LS Phan Hồng Việt (Đoàn LS TP.HCM)

  Bị hại Cao Toàn Mỹ có 3 Luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp:

  - Vương Công Đức,

  - Vũ Ngọc Tường (Đoàn LS TP.HCM),

  - LS Trần Thu Nam (Đoàn LS TP.Hà Nội)

  Tóm tắt vụ việc:

  Ông Cao Toàn Mỹ từng có quan hệ tình cảm với bà Nga trong thời gian đang ly thân vợ, trong khoảng thời gian đó,  cả 2 đã thực hiện “hợp đồng tình cảm” (chính đây là yếu tố làm cho vụ án chuyển sang một hướng mới), ông Mỹ có trách nhiệm chu cấp một khoản tiền và 16.5 tỷ đồng là giá trị căn nhà, còn Nga thì có nghĩa vụ phải duy trì tình cảm với ông Mỹ.

  Rồi cả 2 đã phát sinh mâu thuẫn, bà Nga nghi ngờ ông Mỹ có người yêu khác, còn ông này không cho hoa hậu đi đóng phim.

  Sau đó, ông Mỹ đã khởi kiện bà Nga với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Tại phiên tòa sơ thẩm lần 1: Ông Mỹ đã phủ nhận quan hệ tình cảm với bà Nga, cho rằng bà Nga thuê người đóng giả chủ căn nhà trên đường Nguyễn Trãi Quận 1 để làm giả giấy tờ mua bán nhà nhằm lừa đảo đại gia.

  Tại phiên tòa sơ thẩm lần 2: Đang cập nhật…

  Nhiều câu hỏi đặt ra rằng:

  1. Liệu có hợp đồng tình cảm giữa ông Mỹ và bà Nga không?

  2. Nếu hợp đồng tình cảm được xác lập bằng lời nói (hợp đồng miệng) thì đâu là cơ sở để chứng minh tại Tòa?

  3. Trong phiên tòa xét xử lần này, liệu bà Nga có thắng?

  Tất cả các câu hỏi đó, có lẽ đang chờ sau phán quyết của Tòa, các bạn đón xem nhé!

   
  99983 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

6 Trang «<456
Thảo luận
 • #464032   09/08/2017

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44393
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1660 lần


  Cơ quan điều tra triệu tập Hoa hậu Phương Nga để làm rõ lá thư nilon

  PC44 mời Phương Nga, Thùy Dung và Minh Nghĩa lên làm việc liên quan việc mở niêm phong hồ sơ vật chứng, trong đó có các lá thư viết trên nilon

  Sau phiên tòa ngày 29/6, toàn bộ hồ sơ vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga cùng đồng phạm là Nguyễn Đức Thùy Dung đã được Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM chuyển sang Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM (PC44) để điều tra bổ sung tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”. Trong ảnh, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh công bố quyết định trả hồ sơ vụ án, điều tra lại những tình tiết, căn cứ buộc tội Phương Nga và Thuỳ Dung đang có mâu thuẫn

  Ngày 17/7, PC44 đã tiếp nhận toàn bộ hồ sơ vụ án này. Thời hạn điều tra bổ sung là một tháng kể từ ngày Cơ quan CSĐT Công an TPHCM nhận hồ sơ vụ án. Trước đó, PC45 (Công an TPHCM) phụ trách điều tra vụ án này.

  Luật sư Nguyễn Văn Quynh (Hãng luật Hưng Yên, Đoàn luật sư TP Hà Nội), một trong các luật sư bào chữa cho Phương Nga, cho biết, ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ án, PC44 đã nhiều lần mời Phương Nga, Thùy Dung và Minh Nghĩa lên làm việc liên quan việc mở niêm phong hồ sơ vật chứng mà luật sư và các bên cung cấp, trong đó có các lá thứ viết trên nilon. 

  Theo luật sư Nguyễn Văn Dũ, cũng là thành viên trong nhóm luật sư bào chữa cho Phương Nga, việc PC44 được giao điều tra lại vụ án đương nhiên họ có quyền triệu tập những người tham gia tố tụng để làm rõ một số vấn đề được đặt ra do yêu cầu của quá trình điều tra bổ sung.

  Thứ ba, mối quan hệ giữa ông Mỹ và Nga nhằm làm rõ có vi phạm hôn nhân một vợ một chồng hay không. Thứ tư, có hay không việc xâm phạm hoạt động tư pháp. Thứ năm, làm rõ các lần xuất cảnh giữa Nga và ông Mỹ. Thứ sáu, làm rõ có hay không hợp đồng tình dục. Thứ bẩy, là việc ông Mỹ và Phương Nga tố bị đe dọa. Thứ tám, làm rõ hợp đồng mua bán nhà và cuối cùng là làm rõ các chứng cứ luật sư và nhân chứng cung cấp.

  Theo quyết định trả hồ sơ số 164/2017/HSST-QĐ ngày 19/6/2017 của TAND TP.HCM, có 9 vấn đề cần phải làm rõ gồm: Thứ nhất, thời điểm tạo lập các văn bản, thỏa thuận mua bán nhà; các giấy thỏa thuận nguyên tắc mua bán nhà. Thứ hai, vai trò của Thùy Dung. 

  Toà cũng đề nghị các luật sư có tài liệu, chứng cứ gì thì nộp cho hội đồng xét xử để xem xét trong quá trình tố tụng. Trong ảnh, Tòa yêu cầu ông Nghĩa và đại diện các luật sư bào chữa cho Nga và Dung ký tên xác nhận niêm phong các tài liệu chứng cứ đã cung cấp. Tòa đóng dấu niêm phong trên bì thư các tài liệu và VKS ký xác nhận

  Các bức thư, tài liệu, chứng cứ của các nhân chứng là ông Lữ Minh Nghĩa (người sống với bị cáo Thuỳ Dung như vợ chồng) và bà Hồ Mai Phương (mẹ bị cáo Phương Nga) nộp cho hội đồng xét xử đều do họ tự tay bỏ vào bì thư, niêm phong có sự chứng kiến ký nhận của của luật sư bảo vệ quyền lợi các bên, đại diện viện kiểm sát.

  (Tổng hợp)

   
  Báo quản trị |  
 • #464116   10/08/2017

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44393
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1660 lần


  Tạm đình chỉ điều tra vụ án Hoa hậu Phương Nga

  Hai bị can bị truy tố về hành vi chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỉ đồng thông qua việc lừa mua nhà giá rẻ.
   
  Lý do tạm đình chỉ, theo cơ quan điều tra, với 9 yêu cầu điều tra bổ sung tòa án đưa ra, cơ quan điều tra không thể làm kịp trong thời gian 1 tháng theo luật định nên ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả giám định và xác minh, làm rõ. Sau khi có kết quả, cơ quan điều tra sẽ ra quyết định phục hồi điều tra vụ án.
   
  Trước đó, sau một tuần xét xử sở thẩm lần 2, chiều 29.6, TAND TP.HCM trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung, yêu cầu Viện KSND TP làm rõ 9 vấn đề: xác định thời điểm tạo lập các văn bản thỏa thuận mua bán nhà, giấy thỏa thuận nguyên tắc ngày 5.10.2013 giữa Phương Nga và chủ nhà Lương Thị Kim Phi, trưng cầu cơ quan giám định để xác định thời điểm tạo lập…; chứng minh vai trò của Thùy Dung tham gia thế nào trong quá trình tạo lập các văn bản thỏa thuận mua bán nhà, giấy nhận tiền, ý thức chủ quan của Dung liên quan đến 16,5 tỉ đồng; trường hợp kết quả điều tra bổ sung chứng minh được bản chất 16,5 tỉ đồng ông Mỹ chuyển cho Nga không phải là tiền thỏa thuận mua bán nhà thì cần điều tra làm rõ ai là người ngụy tạo chứng cứ và mục đích ngụy tạo là gì để xử lý theo quy định pháp luật; làm rõ hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng, nếu có từ lời khai của Nga; có hay không hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp; thực hiện ủy thác tư pháp xác định lời khai của Nga về việc 17 lần xuất nhập cảnh cùng ông Cao Toàn Mỹ; thu thập thêm một số tài liệu để chứng minh sự thật khách quan của vụ án...
   
  Nguồn: Thanh Niên
  Cập nhật bởi trang_u ngày 10/08/2017 08:49:44 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #464220   11/08/2017

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44393
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1660 lần


  Xác định sự thật vụ Phương Nga còn gian truân

  Ngày 10-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết sẽ cần nhiều thời gian để có quyết định phục hồi điều tra hay đình chỉ vụ án do khó khăn trong việc trưng cầu giám định và ủy thác tư pháp điều tra.

  Nhiều mâu thuẫn 

  Theo quyết định trả hồ sơ, hội đồng xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân TP.HCM nhận xét: tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung, Trương Hồ Phương Nga đều khai nhận bản chất số tiền 16,5 tỉ đồng là tiền ông Cao Toàn Mỹ chuyển cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga do giữa ông Mỹ và Nga có quan hệ tình cảm.

  Ông Cao Toàn Mỹ cho rằng số tiền này là tiền mình chuyển theo yêu cầu của Nga vì Nga hứa với ông mua giúp nhà cho ông với giá rẻ hơn thị trường.

  Trương Hồ Phương Nga khẳng định các văn bản thỏa thuận mua bán nhà một phần là do bị cáo tự viết dưới sự hướng dẫn của Mai Phương, một phần do Mai Phương soạn đưa cho bị cáo ký.

  Toàn bộ các thỏa thuận mua bán nhà được tạo lập sau khi biết Mỹ có đơn tố cáo tới cơ quan điều tra.

  Ông Cao Toàn Mỹ khẳng định tin tưởng vào lời Nga và sau cùng là giấy thỏa thuận ngày 5-10-2013 nên ông mới ký hợp đồng mua bán căn nhà số 7 Nguyễn Trãi, quận 1 với Nga và chuyển thêm số tiền 10 tỉ đồng sau khi ký thỏa thuận.

  Tại phiên tòa, ông Mỹ trình bày với hội đồng xét xử khi mua căn nhà số 7 Nguyễn Trãi ông có đến xem căn nhà này trước ngày ký thỏa thuận ngày 10-10-2013 nhiều nhất là 3 ngày và những phần khác của căn nhà ông không để ý và không nhớ.

  Tuy nhiên, ông Mỹ có trình bày căn nhà ông xuống xem có chiều ngang khoảng 3,5m, chiều dài khoảng hơn 20m và đang kinh doanh khách sạn.

  Ông Mỹ nói rằng mình có vào xem căn nhà trên, không liên hệ với tiếp tân hay quản lý của căn nhà này mà đi vào cuối nhà nơi có thang máy, bấm thang máy lên thăm một tầng.

  Tuy nhiên, tầng nào thì ông Mỹ nói rằng mình không nhớ, chỉ xác định rằng thang máy nằm ở cuối của căn nhà, quầy tiếp tân quay ra ngoài.

  Các giấy thỏa thuận nhận từ Nga ở quán cà phê và thường sau ngày ghi trên thỏa thuận, nội dung thỏa thuận này do Trương Hồ Phương Nga làm, ông không chứng kiến.

  Quá trình điều tra ông Cao Toàn Mỹ có lời khai không nhất quán về số tiền 16,5 tỉ cũng như nội dung đơn tố cáo và thỏa thuận mua bán đối với căn nhà số 7 Nguyễn Trãi.

  Diễn biến tại phiên tòa Nguyễn Đức Thùy Dung thay đổi lời khai so với lời khai tại quá trình điều tra và cho rằng lời khai tại cơ quan điều tra là không đúng vì bị cáo khai sự việc mua bán nhà là do Nguyễn Mai Phương hướng dẫn.

  Kết quả đối chất tại phiên tòa Trương Hồ Phương Nga cũng khẳng định khi mượn tài khoản của Dung thì Nga nói đó là tiền ông Cao Toàn Mỹ cho Nga.

  Lời khai của Nguyễn Mai Phương và kết quả đối chất tại phiên tòa (có băng ghi âm đính kèm) Nguyễn Mai Phương phủ nhận lời khai của Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thùy Dung.

  9 nội dung cần làm rõ

  Hội đồng xét xử đã trả hồ sơ, đề nghị điều tra làm rõ 9 nội dung quan trọng, có tính quyết định tới việc xác định sự thật, bản chất của vụ án, bao gồm:

  1. Điều tra xác định thời điểm tạo lập các văn bản thỏa thuận mua bán nhà, giấy thỏa thuận nguyên tắc ngày 5-10-2013 giữa Trương Hồ Phương Nga và bà Lương Thị Kim Phi, giấy hẹn thanh toán…

  Kiểm tra truy xuất trên máy tính của Trương hồ Phương Nga… trưng cầu cơ quan giám định để xác định thời điểm tạo lập. Làm rõ việc Cao Toàn Mỹ nhận các thỏa thuận trên từ ai và chứng minh nguồn gốc các giấy tờ trên.

  2. Quá trình điều tra cần chứng minh Nguyễn Đức Thùy Dung tham gia như thế nào trong quá trình tạo lập các văn bản thỏa thuận mua bán nhà, giấy nhận tiền, cũng như ý thức chủ quan của bị cáo liên quan đến khoản tiền 16,5 tỉ đồng để chứng minh Nguyễn Đức Thùy Dung phạm tội với vai trò đồng phạm.

  3. Trường hợp kết quả điều tra bổ sung chứng minh được bản chất số tiền 16,5 tỉ đồng của ông Mỹ chuyển cho Nga và khoản tiền chuyển thông qua tài khoản của Dung không phải là tiền thỏa thuận mua bán nhà thì cần điều tra làm rõ ai là người tạo lập các tài liệu chứng cứ đó nhằm mục đích gì để xử lý theo quy định pháp luật.

  4. Điều tra làm rõ lời khai của Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thùy Dung và một số người làm chứng khác đính kèm đơn, nội dung xét hỏi theo biên bản phiên tòa và các tài liệu xác minh tại một số khách sạn do luật sư Nguyễn Văn Dũ cung cấp để xem xét có hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng hay không để xử lý theo quy định pháp luật.

  5. Làm rõ lời khai của Nga và một số cá nhân liên quan về việc thuê người đe dọa ông Cao Toàn Mỹ cũng như lời tố cáo của Nga tại phiên tòa là ông Mỹ cũng có hành vi đe dọa đối với Nga nếu đủ căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.

  6. Yêu cầu truy xuất dữ liệu trong các email mà Nga cho rằng đây là nội dung đàm phán về thỏa thuận tình cảm giữa Nga và ông Mỹ, làm rõ các địa chỉ email mang những nội dung này là của ai, thời điểm tạo lập lúc nào.

  Cần để cho Trương Hồ Phương Nga truy xuất vào địa chỉ email của Nga để xác định các tài liệu liên quan đến thỏa thuận tình cảm này được lưu giữ trên email, máy tính của Nga. (Đây là chứng cứ gỡ tội cho Trương Hồ Phương Nga).

  7. Tại phiên tòa, Lữ Minh Nghĩa, Hồ Mai Phương, Nguyễn Mai Phương, Nguyễn Đức Thùy Dung đã khai ra quá trình Dung bị tạm giam tại phòng KG 15 trại tạm giam Chí Hòa.

  Lúc này Lữ Minh Nghĩa có thông qua một đối tượng tên Nghĩa là quản giáo trại tạm giam Chí Hòa, Nghĩa cung cấp số điện thoại của Nguyễn Mai Phương và đối tượng tên Nghĩa đưa 5 bức thư viết trên túi nilông do Dung viết từ trại tạm giam chuyển ra cho Lữ Minh Nghĩa.

  Theo Lữ Minh Nghĩa, sau khi nhận được thư này, Nghĩa đã chuyển cho bà Nguyễn Mai Phương.

  Bà Hồ Mai Phương thì khai được Nguyễn Mai Phương dịch các nội dung viết trên nilông (đồng thời cung cấp đoạn ghi âm ghi lại nội dung các cuộc trao đổi được bà Mai Phương khẳng định là trao đổi với Nguyễn Mai Phương có niêm phong kèm theo hồ sơ vụ án).

  Bà Hồ Mai Phương và Lữ Minh Nghĩa khẳng định quản giáo tên Nghĩa là do Nguyễn Mai Phương giới thiệu.

  Nguyễn Mai Phương phủ nhận lời khai và xác định cán bộ quản giáo tên Nghĩa là do bà Hồ Mai Phương quen biết với một điều tra viên C45 và người này đã móc nối với cán bộ trại tên Nghĩa (có đoạn ghi âm diễn biến phiên tòa phần xét hỏi liên quan theo nội dung ghi âm của tòa án gửi kèm hồ sơ).

  Bị cáo Dung khai việc bị cáo viết thư có sự chứng kiến của Thùy Trang bị truy tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và Loan trưởng buồng giam bị truy tố về tội “môi giới mại dâm”.

  Hội đồng xét xử yêu cầu làm rõ tính khách quan của hai biên bản ghi lời khai ngày 29-9-2014 của Trương Hồ Phương Nga và lời khai ngày 9-9-2014 của Cao Toàn Mỹ vì hai lời khai này khác nhau về mặt thời gian nhưng giống nhau về dấu chấm, dấu phẩy và có sự nhầm lẫn về đại từ nhân xưng.

  Đồng thời cần làm rõ có hay không hành vi vi phạm hoạt động tư pháp.

  8. Thực hiện ủy thác xác định lời khai của Trương Hồ Phương Nga liên quan đến việc các luật sư nêu về 17 lần xuất nhập cảnh cùng Cao Toàn Mỹ, Nga khẳng định những lần ra nước ngoài đều ngủ chung một phòng, ông Cao Toàn Mỹ phủ nhận và cho rằng đó là một sự tình cờ cùng xuất cảnh, chỉ một hai lần có công việc chung và Nga đi nước ngoài cùng bạn trai của Nga.

  9. Ngoài ra, tại phiên tòa, người làm chứng, luật sư nói còn một số tài liệu liên quan đến vụ án. Đề nghị thu thập để chứng minh sự thật khách quan vụ án.

  Hai nội dung được các chuyên gia trong lĩnh vực điều tra, khoa học kỹ thuật hình sự đánh giá rất khó xác định thời hạn hoàn thành là giám định chữ trên các tờ nilông và ủy thác tư pháp.

  Lý do là theo kinh nghiệm của nhiều vụ việc trước đó, có thể thời gian ủy thác tư pháp kéo dài nhiều tháng, nhiều năm, thậm chí là không có kết quả phản hồi.

  (Nguồn: Báo Tuổi Trẻ) 

   
  Báo quản trị |  
 • #464292   12/08/2017

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1853)
  Số điểm: 84734
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1768 lần


  Cao Toàn Mỹ lên tiếng về quyết định tạm đình chỉ vụ án Phương Nga

  Ông Cao Toàn Mỹ khẳng định sẽ tiếp tục làm mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

  Tạm đình chỉ vụ án hoa hậu Phương Nga

  Không có phản ứng bất mãn trước Quyết định tạm đình chỉ vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ Hà Nội) và đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung như phía luật sư và gia đình hoa hậu Phương Nga, ông Cao Toàn Mỹ tỏ ra khá bình thản.

  “Việc tạm đình chỉ là quyết định bình thường trong tố tụng. Tôi và luật sư tiếp tục làm mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Tôi cũng tin rằng những việc làm trái pháp luật như thông cung, lừa đảo...sẽ được cơ quan điều tra làm rõ và nghiêm trị trước cán cân công lý”, ông Mỹ trả lời VietNamNet.

  Phía luật sư Trần Thu Nam (bảo vệ cho ông Mỹ) cho hay, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được Quyết định tạm đình chỉ vụ án, mọi thông tin ông và thân chủ chỉ biết qua báo chí. 

  Theo ông Cao Toàn Mỹ và các luật sư biện hộ, họ không mong muốn sự việc kéo dài, nhưng việc Cơ quan điều tra ra Quyết định đình chỉ là có lý do chính đáng. Cũng theo luật sư Nam, thời gian một tháng là quá gấp trước yêu cầu làm rõ 9 yêu cầu của Tòa. 

  “Thời gian 30 ngày là không thể, e là nhiệm vụ bất khả thi”, luật sư Nam nói.

  Về việc thời gian gần đây, luật sư Nguyễn Văn Quynh (bào chữa cho Phương Nga) có kiến nghị về việc CQĐT mở niêm phong và cho rằng một số tài liệu có sau khi có đơn tố cáo của ông Mỹ là không đúng. 

  Phía ông Mỹ và các luật sư phản đối lại các quan điểm, nhận định của phía luật sư bên bị cáo đưa ra.

  Luật sư Nam khẳng định toàn bộ chứng cứ đó có trước đơn tố cáo.

  Phía ông Mỹ và các luật sư phản đối lại các quan điểm, nhận định của phía luật sư bên bị cáo đưa ra về việc giữa ông Mỹ và Nga có quan hệ tình cảm là xúc phạm tới danh dự, ảnh hưởng tới gia đình của ông Mỹ và không hề có căn cứ gì chứng minh việc mua bán tình ái giữa ông Mỹ và Nga, tất cả chỉ dựa trên lời khai của các bị cáo. Luật sư Nam cho hay, ông Mỹ đang xúc tiến việc khởi kiện một số cá nhân có hành vi xúc phạm tới cá nhân ông Mỹ.

  (Nguồn: Vietnamnet)

   
  Báo quản trị |  
 • #464293   12/08/2017

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1853)
  Số điểm: 84734
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1768 lần


  Vụ án hoa hậu Phương Nga tạm đình chỉ đến bao giờ?

  Thời gian tạm đình chỉ vụ án Trương Hồ Phương Nga, theo cơ quan tố tụng dự kiến sẽ kéo dài bởi nhiều yêu cầu giám định khó thực hiện, thời gian chờ ủy thác điều tra chưa biết đến bao giờ có kết quả.

  Trước quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án Trương Hồ Phương Nga (từng đạt danh hiệu hoa hậu người Việt tại Nga) bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỉ đồng, nhiều chuyên gia pháp lý, cán bộ điều tra và khoa học kỹ thuật hình sự cho rằng sẽ mất rất nhiều thời gian, thậm chí là chưa thể xác định thời gian cụ thể bao lâu để có kết luận cuối cùng về vụ án vì những lý do khách quan.

   
  Không thể giám định chữ viết trên bao nilon từ trại giam
   
  Như đã thông tin, hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc cùng bạn là Nguyễn Đức Thùy Dung lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.
   
  Trong phiên tòa sơ thẩm mới nhất, ngày 29-6, TAND TP.HCM đã quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho Nga và Dung tại ngoại đồng thời hoàn trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.
   
  Đây là lần điều tra bổ sung thứ hai của vụ án này. Trong số 9 nội dung mà tòa đề nghị làm rõ, có những nội dung rất khó thực hiện, thậm chí không có kết quả.
   
   
  Chẳng hạn như: Xác định thời điểm tạo lập các văn bản, hồ sơ mua bán nhà, giấy hẹn thanh toán, làm rõ lời khai của Phương Nga, Thùy Dung và một số người làm chứng khác về mối quan hệ giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ có hành vi vi phạm quy định 1 vợ, 1 chồng hay không?...
   
  Tòa cũng têu cầu truy xuất dữ liệu trong email, máy tính chứng minh hợp đồng tình cảm của Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ. Thời điểm thành lập, xác định tài liệu liên quan hợp đồng này.
   
  Giám định để xác định các bức thư bằng nilon từ trại giam chuyển ra mà các bị cáo, nhân chứng khai tại phiên tòa có phải do Nguyễn Đức Thùy Dung viết không? Thực hiện ủy thác xác định lời khai của Trương Hồ Phương Nga liên quan đến việc các luật sư đã nêu về những lần xuất cảnh cùng với ông Cao Toàn Mỹ.
   
  Tại tòa, Nga khẳng định những lần ra nước ngoài đều ngủ chung 1 phòng với ông Mỹ nhưng Cao Toàn Mỹ phủ nhận và cho rằng đó chỉ là tình cờ cùng xuất cảnh, chỉ 1, 2 lần có công việc chung và Nga đi nước ngoài cùng với bạn trai của Nga.
   
  Theo một cán bộ điều tra có nhiều kinh nghiệm, việc giám định chữ trên giấy nilon là vô cùng khó khăn, có thể là không thể giám định được ai là người đã “viết” những nội dung này.
   
  Thông thường cơ quan trưng cầu giám định cần chữ mẫu, sau đó lấy chữ viết cần giám định để so sánh, dựa trên các yếu tố mà chỉ những người có chuyên môn, nghiệp vụ chuyên sâu mới phân biệt được. Từ đó, cơ quan trưng cầu giám định kết luận hai chữ đó có phải do cùng một người viết ra hay không.
   
  Trong trường hợp cụ thể này, chữ trên các miếng nilon - theo lời khai là do Phương Nga và Thuỳ Dung “viết” gửi ra ngoài và ngược lại, theo kinh nghiệm của những người làm điều tra lâu năm thì đó không phải chữ viết thông thường.
   
  Để “viết” được, người viết cần dùng vật có đầu nhọn, đục thủng nilon tạo hình thành ký tự, chữ viết.
   
  Do đó, rất khó, thậm chí là không thể xác định ai là người “viết” ra những chữ này theo phương pháp giám định thông thường. Muốn làm rõ thì chỉ có thể dựa trên lời khai và các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh.
  Liệu có mòn mỏi chờ kết quả ủy thác tư pháp?
   
  Việc thứ hai, theo cán bộ điều tra này cũng rất khó xác định thời gian hoàn thành là nội dung ủy thác điều tra.
   
  Thông thường, khi uỷ thác tư pháp cho cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài, tuỳ vào mối quan hệ của quốc gia uỷ thác với Việt Nam, và còn tuỳ vào tình hình thực tế thực hiện nguyên tắc có đi có lại giữa lực lượng chức năng của hai nước mà quá trình uỷ thác có thể thực hiện nhanh hay chậm.
   
  Thậm chí, nhiều vụ không có kết quả cũng không phải chuyện lạ.
   
  Trong thực tế, có những vụ án “có vấn đề”, đã từng bị cơ quan có thẩm quyền ra quyết định tạm đình chỉ vụ án kéo dài nhiều năm, thậm chí tới khi bị can chờ đợi tới già, chết đi vẫn chưa có quyết định phục hồi điều tra hay đình chỉ vụ án.
   
  (Theo Báo Tuổi trẻ)

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn shin_butchi vì bài viết hữu ích
  phuonguyen2503 (15/08/2017)
 • #465116   21/08/2017

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1853)
  Số điểm: 84734
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1768 lần


  Hoa hậu Phương Nga: 'Tôi đã quá ảo tưởng về bản thân'

   Trở lại phiên tòa sơ thẩm lần hai hồi tháng 6, cảm xúc của Nga thế nào khi được tòa thông báo tại ngoại?

  - Sáng hôm đó ở phiên tòa sơ thẩm lần hai, khi HĐXX niêm phong chứng cứ, luật sư có nói với tôi là sẽ trả hồ sơ đề nghị điều tra lại, còn tôi và Dung sẽ tiếp tục bị tạm giam. Tôi đã chuẩn bị tinh thần để quay lại trại rồi, nhưng trong lòng vẫn cảm thấy rất tủi thân. Do vậy khi biết tin mình được tại ngoại, tôi vô cùng bất ngờ, không thể nghĩ được điều gì khác.

  Khi về đến nhà, việc đầu tiên là tôi gọi điện cho bà, cho cậu, cho dì và các em trai của tôi. Tôi cũng gọi cho một người bạn thân thiết ở Hà Nội, người đã giúp tôi rất nhiều trong việc cung cấp chứng cứ. Khi tôi bị bắt, gia đình rất hoang mang, không biết là tôi có làm gì sai không, có như người ta cáo buộc hay không.

  - Phương Nga đã nhiều lần sử dụng quyền im lặng tại tòa, đây là tính toán của cá nhân chị hay có tư vấn của luật sư?

  - Điều khó khăn nhất khi tôi sử dụng quyền im lặng là không một ai đồng tình. Tất cả mọi người đều lo lắng và cho rằng chuyện tôi im lặng quá mạo hiểm trong vụ án này. Họ đã thuyết phục rất nhiều, họ khuyên tôi phải nói.

  Khi bị bắt, tôi có làm đơn yêu cầu luật sư nhưng cơ quan điều tra không cho phép luật sư vào làm việc. Trong năm đầu tiên, tôi không hề có luật sư bảo vệ cho quyền lợi chính đáng của bản thân.

  Đến khi đã có luật sư thì mọi người đều phản đối quyết định giữ im lặng của tôi. Tất cả những phạm nhân xung quanh có người bị oan, có người không oan nhưng không một ai dám “im lặng”. Bản thân tôi cũng rất hoang mang và phải tự đấu tranh với chính mình rất nhiều để kiên trì đến cùng với lựa chọn ấy.

  Đó là một cuộc đấu tranh nội tâm rất dữ dội. Có những lúc tôi rất muốn nói, bởi vì khi nhìn ánh mắt những người xung quanh, biết họ không tin điều mình nói, tôi rất ấm ức chỉ muốn thanh minh cho bản thân. Nhưng tôi hiểu rằng mình cần phải cố gắng hơn nữa, mình cần phải chịu đựng hơn nữa.

  - Tại tòa, khi nhắc đến người tố cáo mình là Cao Toàn Mỹ, Phương Nga đều xưng là “anh”. Vì sao chị chọn cách xưng hô này?

  - Tôi đã luôn tin tưởng rằng mình xứng đáng với tình cảm người khác dành cho mình. Nhưng đến giờ phút này, tôi mới nhận ra rằng đó chỉ là ảo tưởng của bản thân. Còn đối với người ta thì tôi cũng chỉ là một công cụ để thỏa mãn. Đó không phải là thứ tình cảm thật mà bao lâu nay tôi vẫn cố gắng chứng minh.

  Tôi đã không thể chấp nhận được lời nói của người ngoài cho rằng tôi bán dâm cho anh Mỹ. Tôi luôn cố gắng chứng minh rằng tôi và anh Mỹ yêu nhau thật lòng. Đến ngày hôm nay tôi mới cay đắng nhận ra rằng mình mới là kẻ nghĩ không đúng về bản chất tình yêu.

  Nhưng tôi không hối hận vì đã sống đúng tình cảm của mình. Tôi tôn trọng tình cảm của bản thân, còn anh Mỹ ra sao thì đến giờ phút này tôi không còn quan tâm nữa.

  'Tôi và anh Mỹ không phải quan hệ chân dài - đại gia'

  - Trong câu chuyện của chị và ông Cao Toàn Mỹ, đó có phải là mối quan hệ theo kiểu "chân dài - đại gia"?

  - Khi ở cạnh anh Mỹ, tôi không cảm thấy mình như một hoa hậu, anh ấy cũng không bao giờ đem tôi đi khoe như một chiến tích. Tôi không nghĩ giữa tôi và anh Mỹ là mối quan hệ chân dài - đại gia.

  - Bên cạnh những người ủng hộ chị, cũng có ý kiến cho rằng không nên tung hô Phương Nga, chị phải trả giá cho một mối quan hệ không đúng. Cảm giác của chị khi đọc những bình luận như vậy? 

  - Khi ở trại tạm giam giống như bước vào một thế giới biệt lập, không có bất kỳ sự liên hệ nào với thế giới bên ngoài, không được đọc sách, không có báo chí. Sau này, khi chúng tôi được chuyển trại thì mỗi ngày tôi được đọc 2 tờ báo Tuổi Trẻ và Thanh Niên. Do vậy, thời gian trong trại tôi hoàn toàn không biết dư luận nghĩ gì về mình.

  Khi được về nhà và đọc lại các báo cũng như bình luận của cư dân mạng, tôi rất bất ngờ khi thấy mình được nhiều người yêu thương và nhận được sự ủng hộ lớn đến đến như thế. Nhưng sau khi đọc những lời bình luận tiêu cực dành cho mình, tôi lại thấy cay đắng. Tôi nghĩ mình phải học cách chấp nhận thôi.

  Trong năm đầu ngồi tù, tất cả mọi người đều nhìn tôi như một tội phạm, một người lừa đảo. Tôi cũng đã học được cách chấp nhận những điều mọi người nói và nghĩ về mình như vậy. Cho dù mình có nói, có thanh minh đến cỡ nào cũng không ai tin, nên mình đành phải học cách im lặng và chấp nhận những định kiến. 

  - Kể từ khi được tại ngoại, Nga có tham gia mạng xã hội?

  - Hiện tôi không dùng bất kỳ mạng xã hội nào. Trước đây tôi có một tài khoản Facebook nhưng đã bị người khác chiếm quyền sử dụng. Sau khi được tại ngoại, tôi có tạo một tài khoản Facebook mới nhưng đã bị đánh sập ngay lập tức. Facebook của mẹ tôi cũng vậy.

  Nguồn: Zing

   
  Báo quản trị |  
 • #465755   27/08/2017

  tuyet38
  tuyet38
  Top 500
  Female
  Mầm

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:27/09/2016
  Tổng số bài viết (126)
  Số điểm: 735
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 20 lần


  Sao giờ mình không thấy xử tiếp tục vụ án này. Hay rồi vụ án này sẽ chìm vào im lặng. MInhf rất thích cách mà các luật sư trong vụ á này tung ra những chứng cứ, tưởng như đã có kết quả rồi mà chỉ cần một chứng cứ nhỏ đã làm diễn biến đi theo chiều hướng khác 

  Cập nhật bởi tuyet38 ngày 27/08/2017 08:06:06 CH

  Cố gắng lên nhé

   
  Báo quản trị |  
 • #466142   30/08/2017

  Mình không quan tâm ông Cao Toàn Mỹ thắng kiện hay Phương Nga thằng kiện. Mình chỉ quan tâm rằng việc tranh tụng tại phiên tòa này đang là 1 bước tiến trong việc xét xử tại tòa. Bên cạnh đó qua vụ này nhà báo Việt Nam cứ như trong phim Hàn Quốc ấy nhỉ.

   
  Báo quản trị |  
 • #466744   05/09/2017

  thuytrangak
  thuytrangak
  Top 75
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (822)
  Số điểm: 7041
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 167 lần


  Sao tới giờ vẫn chưa thấy xét xử tiếp nhỉ. Đây có thể nói là vụ án làm chấn động dư luận thời gian qua, bao gồm cả việc sử dụng quyền im lặng cũng như cách bào chữa của các luật sư khi tung ra các chứng cứ. Mong đợi phiên Tòa tiếp theo nhưng hoãn xét xử mãi.

   
  Báo quản trị |  
 • #468500   23/09/2017

  haianh1648
  haianh1648
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2017
  Tổng số bài viết (267)
  Số điểm: 1821
  Cảm ơn: 38
  Được cảm ơn 42 lần


  Mình đang chờ diễn biến tiếp theo của vụ kiện này. Dù là Trương Hồ Phương Nga hay Cao Toàn Mỹ thắng thì mình cũng thấy đây là cột mốc của nền tư pháp nước nhà, còn lại ai thắng thì mình thấy cũng thế, kẻ tám lạng người nửa cân mà thôi. hi

   
  Báo quản trị |  
 • #494195   14/06/2018

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44393
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1660 lần


  Phục hồi điều tra vụ hoa hậu Phương Nga

  Cơ quan điều tra công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa có quyết định phục hồi điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

  Theo quyết định phục hồi điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh, căn cứ vào kết quả giám định tài liệu do cơ quan này trưng cầu nên cơ quan điều tra đã ban hành quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ điều tra đối với vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra vào năm 2012, 2013.

  Đồng thời, cơ quan điều tra cũng ra quyết định hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

  Ngoài các quyết định hủy bỏ quyết định đình chỉ, cơ quan điều tra cũng đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án và phục hồi điều tra đối với 2 bị can.

  Trương Hồ Phương Nga là hoa hậu người Việt tại Nga, bị ông Cao Toàn Mỹ tố cáo là lừa đảo chiếm đoạt của Mỹ 16,5 tỉ đồng thông qua việc mua nhà giá rẻ kiếm lời.

  Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án và VKS cùng cấp đã truy tố Nga cùng bạn là Nguyễn Đức Thùy Dung cùng tội danh.

  Sau khi khởi tố, công an đã bắt tạm giam Phương Nga và Thùy Dung. Tuy nhiên, suốt quá trình điều tra và truy tố Nga giữ quyền im lặng không hợp tác với điều tra viên, không khai báo bất kể tình tiết nào.

  Sau đó, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã bị TAND Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra xét xử 2 lần nhưng cả 2 lần tòa đều trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

  Trong đó, lần xét xử thứ 2 (tháng 6-2017) tòa đã trả tự do cho cả Nga và Dung kèm yêu cầu điều tra bổ sung 9 nội dung.

  Đặc biệt, trong phiên tòa này, các nhân chứng đã cung cấp cho tòa những tình tiết bất ngờ đó là thư viết trên giấy nilon được chuyển từ ngoài vào trại giam và ngược lại.

  Do cơ quan điều tra cần thời gian để giám định chữ viết và các tài liệu kèm theo nên đã tạm đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với Nga và Dung.

  Sau khi Nga và Dung được tại ngoại, các luật sư bào chữa cho Nga đã có kiến nghị gửi đến các cơ quan tố tụng trung ương và Quốc hội đề nghị đình chỉ vụ án vì không có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn ra.

  Luật sư Phạm Công Hùng, người bào chữa cho Nga và Dung trong phiên tòa sơ thẩm lần 2 cho biết ông đang tiếp tục bảo vệ 2 bị can sau khi cơ quan phục hồi điều tra. Quan điểm của ông Hùng vẫn là Nga và Dung không có tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Nguồn: Báo Tuổi trẻ 

   
  Báo quản trị |