Kết quả xét xử phúc thẩm vụ thảm sát 6 người Bình Phước tại TP.HCM

Chủ đề   RSS   
 • #431038 18/07/2016

  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1860 lần


  Kết quả xét xử phúc thẩm vụ thảm sát 6 người Bình Phước tại TP.HCM

  >>> Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ thảm sát 6 người Bình Phước tại TP.HCM

  Hôm nay, ngày 18/7/2016, đúng 1 năm 11 ngày xảy ra vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước, nhắc đến vụ việc này, không chỉ có gia đình, người thân nạn nhân đau lòng, mà còn có cả những bậc làm cha, làm mẹ của 3 bị cáo trong vụ này đó là Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại.

  Tại phiên toà sơ thẩm, Tòa tuyên án bị cáo Nguyễn Hải Dương chịu hình phạt tử hình về tội giết người và 8 năm tù về tội cướp tài sản, Vũ Văn Tiến chịu hình phạt tử hình về tội giết người và 7 năm về tội cướp tài sản, còn bị cáo Trần Đình Thoại chịu hình phạt 13 năm tù về tội giết người và 3 năm về tội cướp tài sản.

  Các bạn có thể xem chi tiết Bản án số 45/2015/HSST - Bản án hình sự sơ thẩm Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến, Trần Đình Thoại về "Tội giết người" trong vụ "Thảm sát 06 người ở Bình Phước".

  Sau phiên toà sơ thẩm, bị cáo Dương không có yêu cầu kháng cáo, chỉ có 2 bị cáo Tiến và Thoại yêu cầu kháng cáo.

  Kết quả tuyên án phúc thẩm vụ thảm sát 6 người Bình Phước, sẽ như thế nào đây? Liệu Tiến có phải chịu hình phạt tử hình và Thoại có được giảm án tù không? Mời các bạn đón xem.

   
  15209 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn shin_butchi vì bài viết hữu ích
  TRUTH (18/07/2016) trang_u (18/07/2016)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #431052   18/07/2016

  trang_u
  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44768
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1680 lần


  Ba vấn đề cần làm rõ trong phiên phúc thẩm thảm sát Bình Phước
   
  3 vấn đề cần làm rõ tại phiên tòa lần này, đó là hình phạt cho hai tội danh giết người, cướp tài sản của Vũ Văn Tiến, Trần Đình Thoại; mức độ liên quan của bà Trần Thị Trinh (dì ruột Nguyễn Hải Dương) trong vụ án 6 người ở Bình Phước.
   
  1. Xem xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt tử hình của bị cáo Vũ Văn Tiến
   
  Ở phiên tòa hồi năm ngoái, luật sư Lê Văn Nam (đoàn luật sư Bình Phước), người bào chữa cho bị cáo Vũ Văn Tiến nhất trí với Viện kiểm sát về việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bị cáo Tiến về 2 tội danh: Giết người và Cướp tài sản theo quy định tại các Điều 93, Điều 133 Bộ luật hình sự.
   
  Luật sư Nam cho rằng, Tiến là một “công cụ”, “phương tiện” nằm trong kế hoạch giết người của Nguyễn Hải Dương vì nắm được tâm lý, tính cách của Tiến; vì bản thân Tiến không thể tự chủ, thiếu đi bản lĩnh và sự quyết đoán cần có nên Dương mới có thể lợi dụng, sai khiến Tiến để rồi chỉ sau một đêm, biến Tiến từ một người hiền lành, lương thiện trở thành kẻ sát nhân, trở thành đồng phạm với Dương về tội danh Giết người; cần thiết phải xem xét đến động cơ, mục đích của bị cáo Tiến.
   
   Luật sư Nam đưa ra 5 tình tiết quan trọng để Hội đồng xét xử lưu tâm, xem xét, cân nhắc khi định tội, lượng hình, cụ thể:
   
  1. Bị cáo Tiến phạm tội trong hoàn cảnh bị Nguyễn Hải Dương lôi kéo, lừa gạt, khống chế về mặt tinh thần, bị đặt vào tình thế đã đành, không thể thoát ra;
   
  2. Bị cáo Tiến đã có ít nhất 5 lần tỏ thái độ không đồng tình, từ chối thực hiện, khuyên bị cáo Dương nhưng vì thiếu bản lĩnh nên bị Dương liên tiếp áp đảo tinh thần, buộc phải thực hiện tội phạm;
   
  3. Động cơ, mục đích của bị cáo Tiến giúp sức cho bị cáo Dương khống chế các nạn nhân để tra hỏi tiền, chứ bị cáo Tiến không biết ý định của bị cáo Dương là sát hại các nạn nhân, không lấy tài sản;
   
  4. Bị cáo Tiến không trực tiếp ra tay sát hại các nạn nhân; không biết; không bàn bạc; không lên kế hoạch; không chuẩn bị công cụ, phương tiện phạm tội, không có ý định giết người;
   
  5. Bị cáo Tiến có nhiều tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự như: trình độ văn hóa thấp, nhận thức kém, thiếu tự chủ; nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; gia đình giàu truyền thống cách mạng, có công với đất nước…
   
  Trong phiên tòa phúc thẩm hôm nay (18/7), luật sư Lê Văn Nam tiếp tục là người bào chữa cho bị cáo Vũ Văn Tiến. Ông cho rằng, án tử hình đối với bị cáo Tiến là quá nặng và ông sẽ đưa ra 5 quan điểm để bào chữa cho bị cáo của mình.
   
  - Tòa án cấp sơ thẩm chưa thực sự quan tâm, xem xét đến tính chất, mức độ tham gia thực hiện tội phạm giữa người chủ mưu, cầm đầu, trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội với đồng phạm bị dồn vào thế buộc phải thực hiện việc phạm tội.
   
  - Theo quan điểm của tôi, Tiến đã bị Dương cưỡng bức về mặt tinh thần dẫn đến phạm tội. Bản thân bị cáo Dương thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình trong vụ án, trong đó có cả việc đe dọa Tiến bằng hành động để uy hiếp tinh thần.
   
  - Tôi cũng không đồng tình với quan điểm, việc áp dụng tình tiết định khung tăng nặng như hành vi phạm tội có tính chất man rợ, côn đồ. Dương là người trực tiếp ra tay sát hại cả sáu nạn nhân, Tiến chỉ giữ vai trò giúp sức, không trực tiếp tước đoạt đi mạng sống của bất kỳ ai trong vụ án này.
   
  - Về tình tiết giảm nhẹ, tôi cho rằng Tòa án cấp sơ thẩm chấp nhận cho bị cáo Tiến được hưởng các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nhưng chưa thực sự lưu tâm, cân nhắc khi lượng hình, mà vẫn áp dụng hình phạt cao nhất đối với Tiến.
   
  - Tòa án cấp sơ thẩm chưa quan tâm, xem xét đến tính nhân đạo, nhân văn của pháp luật xã hội chủ nghĩa để giảm mức án cho bị cáo Tiến.
   
  2. Tăng mức hình phạt với bị cáo Trần Đình Thoại
   
  Theo cáo trạng, ngày 4-7-2015, Dương rủ Thoại đến nhà ông Lê Văn Mỹ với mục đích giết người, cướp tài sản và Thoại đồng ý. Dương bàn bạc với Thoại việc chuẩn bị công cụ phạm tội, kế hoạch thực hiện hành vi phạm tội.
   
  Khuya cùng ngày, Dương và Thoại đến nhà ông Mỹ nhưng do cháu Dư Minh Vỹ không ra mở cửa nên không thực hiện được hành vi giết người, cướp tài sản như kế hoạch. Cả hai bàn nhau đi về và ngày hôm sau tiếp tục đến nhà ông Mỹ để gây án.
   
    Trên đường về, Thoại bàn với Dương là Thoại sẽ mua thêm 1 con dao Thái Lan để ngày mai đi tiếp và được Dương đồng ý. Đến tối ngày 5-7-2015, Thoại mua 1 con dao Thái Lan đưa cho Dương nhưng sau đó nói bà ngoại bệnh nên không đi được.
   
  Trong đơn gửi TAND tỉnh Bình Phước và TAND cấp cao tại TP.HCM, gia đình bị hại đồng ý với mức án của Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và chưa đồng tình với mức án 16 năm tù mà TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên đối với bị cáo Trần Văn Thoại.
   
  Họ cho rằng, Thoại chính là người đi mua dao cho Dương để thực hiện hành vi giết 6 người. Thoại đã bàn bạc rất kỹ về kế hoạch giết người, cướp của nhưng vì lý do khách quan, Thoại chưa thực hiện được hành vi của mình.
   
  Trong đơn kháng cáo, đại diện gia đình bị hại đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm tuyên mức án chung thân với bị cáo Thoại.
   
  3. Xem xét mức độ liên quan của bà Trần Thị Trinh
   
  Yêu cầu này được gia đình bị hại nêu trong đơn kháng cáo để tránh oan sai, bỏ lọt tội phạm.
   
  Trong cáo trạng dài 22 trang của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước có nêu: “Đối với Trần Thị Trinh cùng đi với Dương đêm ngày 3-3-2015 đến nhà ông Mỹ, cho Dương mượn xe, mượn mũ bảo hiểm vào đêm ngày 4-4-2015 và ngày 6-7-2015, nhưng Dương không bàn bạc kế hoạch, ý định thực hiện tội phạm với Trinh.
   
  Do vậy, Trinh không biết được các hành vi của mình là giúp sức cho bọn Dương phạm tội. Sau khi Dương thực hiện hành vi giết người, cướp tài sản, Trinh cũng không biết vụ án xảy ra do bọn Dương phạm tội nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước đã không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Trinh là đúng quy định của pháp luật”.
   
    Tuy nhiên, theo gia đình bị hại, Trinh là người giúp sức cho Dương ra tay giết người, cướp tài sản vì trước khi gây án bà Trinh có đi cùng với Dương xuống Bình Phước và lúc này Dương có mang theo ba lô chứa công cụ gây án. Xong việc, cả hai trở về và ba lô này được Dương gửi cho bà Trinh cất giữ tại nhà.
   
  Gia đình bị hại cho rằng, việc bà Trinh không biết ba lô của Dương có chứa hung khí gây án là điều khó hiểu và cần làm rõ.
   
  Trong phiên tòa phúc thẩm, bà Trinh được tòa triệu tập với tư cách là người có liên quan đến vụ án nhưng vào ngày 24-6, người phụ nữ này đã có đơn xin hoãn tham gia phiên tòa vì lí do vừa mới xin con nhỏ, sức khỏe yếu.
   
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn trang_u vì bài viết hữu ích
  shin_butchi (18/07/2016)
 • #431053   18/07/2016

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1860 lần


  Tường thuật trực tiếp phiên tòa phúc thẩm vụ thảm sát 6 người Bình Phứơc:

  6h: Theo kế hoạch, sáng 18.7, phiên tòa phúc thẩm Nguyễn Hải Dương và đồng bọn trong vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước sẽ bắt đầu diễn ra tại Tòa án nhân dân (TAND) Cấp cao TP.HCM.

  Trong phiên tòa này, những vấn đề sẽ tiếp tục được làm rõ là hình phạt cho tội danh giết người và cướp tài sản đối với Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại có hợp lý hay chưa, sự liên quan của bà Trần Thị Trinh (dì ruột của Nguyễn Hải Dương) trong vụ án này như thế nào.

  Hai bị cáo Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại đã có đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng bị cáo Nguyễn Hải Dương không kháng cáo trước hình phạt tử hình mà hội đồng xét xử (HĐXX) đã tuyên trong hôm sơ thẩm.

  Gia đình bị hại cũng có đơn kháng cáo. Trong đơn, gia đình bị hại cho biết, họ đồng ý với mức án dành cho Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến, nhưng chưa đồng tình với mức hình phạt 16 năm tù mà TAND tỉnh Bình Phước tuyên án đối với bị cáo Trần Văn Thoại.

  Gia đình bị hại cho rằng, Thoại chính là người đi mua dao cho Dương thực hiện hành vi giết 6 người. Thoại đã bàn bạc rất kỹ về kế hoạch giết người, cướp của nhưng vì lý do khách quan, Thoại chưa thực hiện được hành vi của mình. Do đó, đại diện gia đình bị hại đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm tuyên mức án chung thân với bị cáo Thoại.

  Mẹ bị cáo Tiến

  Mẹ bị cáo Tiến quỳ trước sân tòa xin lỗi gia đình nạn nhân. Bà nói muốn đến tạ lỗi nhưng không dám vì tội lỗi của con quá lớn

  Theo Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Bình Phước, bà Trần Thị Trinh đã cùng đi với Dương đêm ngày 3.3.2015 đến nhà ông Mỹ. Bà Trinh cũng chính là người cho Dương mượn xe và nón bảo hiểm vào đêm sau đó và ngày 6.7.2015, nhưng Dương không bàn bạc kế hoạch, ý định thực hiện hành vi phạm tội với bà Trinh.

  Do vậy, bà Trinh không biết được các hành vi của mình là giúp sức cho Dương phạm tội. Sau khi Dương thực hiện hành vi giết người, cướp tài sản, bà Trinh cũng không biết vụ án xảy ra do Dương và đồng bọn thực hiện. Kết luận, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước đã không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bà Trinh.

  Tuy nhiên, theo gia đình bị hại, bà Trinh là người giúp sức cho Dương ra tay giết người, cướp tài sản. Khi đi bà Trinh cùng Dương xuống Bình Phước, Dương có mang theo ba lô chứa công cụ gây án. Sau khi Dương gây án xong, cả hai trở về và ba lô này được Dương gửi cho bà Trinh cất giữ tại nhà. Gia đình bị hại cho rằng, việc bà Trinh không biết ba lô của Dương có chứa hung khí gây án là điều khó hiểu và cần làm rõ.

  Trước đó, phiên tòa phúc thẩm vụ án này đã tạm hoãn 2 lần: Lần đầu do bị cáo Vũ Văn Tiến xin đổi luật sư bào chữa, và lần thứ hai là do địa điểm xét xử lưu động tại Bình Phước không đảm bảo về cơ sở hạ tầng. Trong phiên tòa lần này, bà Trinh xin phép vắng mặt vì vừa xin con nhỏ.

  Cập nhật bởi shin_butchi ngày 18/07/2016 09:01:44 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #431055   18/07/2016

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1860 lần


  6h30: Xe chở 3 bị cáo trong vụ án đã tới địa điểm xét xử, được lực lượng an ninh bảo vệ nghiêm ngặt.

  nơi phiên tòa phúc thẩm diễn ra

  7h50: Gia đình bị hại mang di ảnh của những nạn nhân trong vụ thảm sát đã ổn định chỗ ngồi trong phòng xử phúc thẩm. Thư ký đang gọi những người có giấy triệu tập lên làm thủ tục.

  7h55: Các bị cáo đã được đưa vào phòng xét xử.

  Bị cáo Dương trắng và tăng cân so với thời điểm phiên sơ thẩm

  8h: Sau khi Thư ký tòa phổ biến nội quy phiên tòa, 3 bị cáo lần lượt được đưa ra khỏi phòng xét xử.

  6 di ảnh

  8h20: Đại diện hội đồng xét xử tuyên bố khai mạc phiên toà.

  8h22: Đại diện VKS đề nghị không chấp thuận đơn xin hoãn phiên tòa của bà Trinh.

  "Sau khi nghe báo cáo, hội đồng xét xử nhận thấy các bị cáo và nhân chứng đều có mặt, trừ bà Trinh. Bà Trinh vắng mặt vì vừa sinh con nhỏ", đại diện hội đồng xét xử nói.

  Luật sư Lê Văn Nam bào chữa cho bị cáo Tiến nêu ý kiến hoãn phiên tòa xét xử phúc thẩm vì bà Trinh không có mặt tại tòa do vừa sinh con.

  Đại diện HĐXX kết luận: Các vấn đề trong vụ án đã được điều tra rất rõ. Vấn đề vắng mặt của bà Trinh không khiến hoãn phiên tòa. Tuy nhiên, nếu phát sinh các vấn đề liên quan thì sẽ phải điều tra, làm rõ, không để lọt tội phạm.

  Nghe HĐXX nói "không hoãn phiên tòa", người nhà bị hại đã vỗ tay.

  8h38: Hội đồng xét xử lưu ý, đây là phiên tòa cuối, sẽ không còn cơ hội xét xử lại nữa nên các bên liên quan cần xem xét kỹ những yêu cầu tại phiên tòa.

  8h40: HĐXX đọc cáo trạng.

   
  Báo quản trị |  
 • #431059   18/07/2016

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1860 lần


  Người thân của gia đình bị hại rơi nước mắt khi nghe lại quá trình gây án của Dương và đồng phạm.

  Mẹ của bị cáo Tiến cúi đầu khi nghe lại quá trình con trai thực hiện hành vi phạm tội.

  Toàn cảnh phòng xét xử.

   
  Báo quản trị |  
 • #431062   18/07/2016

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1860 lần


  9h10: Bị cáo Tiến bước lên vành móng ngựa.

  Bị cáo Tiến không rút kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt ở bản án sơ thẩm vì lý do "tinh thần bấn loạn", "chỉ đi phụ giúp Dương đòi nợ chứ không hay biết chuyện giết người".

  9h17: Bị cáo Thoại bước lên vành móng ngựa.

  "Bị cáo rất thành khẩn, khai báo rất thành thật, trùng khớp với lời khai của Dương", đại diện HĐXX đánh giá về bị cáo Thoại.

  "13 năm có gì nặng không?", HĐXX hỏi Thoại. "Có biết tại sao ngay từ đầu Dương rủ bị cáo không", HĐXX hỏi Thoại.

  HĐXX mời Dương đứng lên trả lời. Theo Dương, bị cáo rủ Thoại vì nghĩ Thoại có đủ bản lĩnh để thực hiện hành vi phạm tội.

  9h25: HĐXX hỏi người nhà nạn nhân về những kháng cáo.

  "Khi bà Trinh biết những người trong gia đình tôi bị hại thì chắc chắn 100% bà Trinh biết Dương thực hiện. Hành vi của bà Trinh là không tố giác tội phạm", người nhà nạn nhân nói về bà Trinh và yêu cầu điều tra làm rõ vai trò của người này trong vụ án.

   
  Báo quản trị |  
 • #431063   18/07/2016

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1860 lần


  9h36: Thẩm phán hỏi bị cáo Thoại về lý do xin giảm nhẹ hình phạt một cách rõ ràng.

  Bị cáo Thoại trả lời: "Do bị cáo tâm thần bấn loạn, chỉ đi đòi nợ phụ Dương".

  "Bị cáo có từng bị bệnh tâm thần gì không? Mà đi đòi nợ gì mà đi giữa đêm? Bị cáo là thanh niên trai tráng, phải tự nhận thức được hành động của mình", thẩm phán nói.

   
  Báo quản trị |  
 • #431067   18/07/2016

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1860 lần


  9h40: Luật sư Lê Văn Nam xét hỏi bị cáo Dương.

  "Tiến là người hiền, ít nói. Bị cáo hay đi chơi với Tiến", Dương trả lời câu hỏi của luật sư Nam về tính tình của bị cáo Tiến.

  Khi được hỏi về lý do rủ Tiến tham gia vụ án, Dương nói: "Bị cáo Tiến thường nghe lời bị cáo lắm".

  Được hỏi về mục đích của việc tới nhà ông Mỹ vào đêm gây án, Dương khẳng định: "Mục đích của bị cáo là đi giết người". Đồng thời Dương tự nhận mình là người bóp cổ làm cháu Vỹ chết ở cổng.

  "Trong quá trình gây án, bị cáo cũng có những hành động đe dọa bị cáo Tiến", Dương kể.

  Luật sư Nam: Không có bị cáo Tiến thì Dương làm được không?

  Bị cáo Dương: Không có Tiến thì bị cáo làm cách khác.

  Luật sư Nam: Nếu Tiến bỏ về giữa chừng thì Dương có dừng lại không?

  Bị cáo Dương: Bị cáo vẫn tiếp tục giết 2 người còn lại.

   
  Báo quản trị |  
 • #431069   18/07/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


   Không biết hiện giờ trước Tòa có bị kẹt xe không nhỉ? Tính có việc đi ngang mà lại sợ dân chúng kéo đi coi đông, gây ách tắc giao thông.

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TRUTH vì bài viết hữu ích
  shin_butchi (18/07/2016)
 • #431076   18/07/2016

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1860 lần


  9h59: Luật sư Nam chuyển sang xét hỏi bị cáo Tiến.

  10h6: Tiến tiếp tục nhắc vấn đề bị Tiến uy hiếp và tâm thần không ổn định sau khi nhìn thấy Dương giết hại cháu Vỹ.

  Luật sư Nam: Bị cáo có sợ chết không?

  Bị cáo Tiến: Dạ có.

  Luật sư Nam hoàn thành phần xét hỏi.

  10h10: Đến phần xét hỏi của luật sư Hoàng Kim Vinh, người bào chữa cho bị cáo Thoại.

  Luật sư: Bị cáo và Dương có bàn bạc kế hoạch giết người không? Hay chỉ nghe thôi.

  Bị cáo Thoại: Chỉ nghe bị cáo Dương nói thôi.

  Luật sư: Nhưng có bàn bạc thắc mắc, hỏi lại Dương gì không?

  Bị cáo Thoại: Bị cáo có hỏi lại.

  10h17: HĐXX tuyên bố kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần tranh luận.

   
  Báo quản trị |  
 • #431087   18/07/2016

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1860 lần


  10h20: Đại diện VKS đọc bản luận tội và đề nghị mức án. Theo đó, hình phạt dành cho các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm là hợp lý. Riêng trường hợp của bà Trinh, bà này không có cơ sở truy cứu trách nhiệm.

  "Bà Trinh hoàn toàn không biết về ý định gây án của Dương nên không đủ cơ sở truy cứu trách nhiệm, đồng thời cũng không có căn cứ kết tội bà Trinh có hành vi không tố giác tội phạm", đại diện VKS nói.

  Đại diện VKSND cho rằng cả hành vi 3 bị cáo đã quá rõ ràng, phiên sơ thẩm tuyên Tiến tử hình vì không còn khả năng cải tạo, Thoại 16 năm tù là thỏa đáng. Ở phiên phúc thẩm cũng không có tình tiết giảm nhẹ nên đề xuất giữ nguyên mức án sơ thẩm đối với Thoại và Tiến.

   Theo đó, hình phạt tử hình cho hành vi giết người và 7 năm tù cho hành vi cướp tài sản, tổng hình phạt tử hình đối với Tiến. Bị cáo Thoại hình phạt 16 năm tù giam.

  10h30: Luật sư Nam đưa ra 5 quan điểm để bào chữa cho bị cáo Tiến, sau khi nghe đại diện VKSND Cấp cao TP.HCM đọc bản luận tội.

  - Tòa án cấp sơ thẩm chưa thực sự quan tâm, xem xét đến tính chất, mức độ tham gia thực hiện tội phạm giữa người chủ mưu, cầm đầu, trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội với đồng phạm bị dồn vào thế buộc phải thực hiện việc phạm tội.

  - Theo quan điểm của tôi, Tiến đã bị Dương cưỡng bức về mặt tinh thần dẫn đến phạm tội. Bản thân bị cáo Dương thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình trong vụ án, trong đó có cả việc đe dọa Tiến bằng hành động để uy hiếp tinh thần.

  - Tôi cũng không đồng tình với quan điểm, việc áp dụng tình tiết định khung tăng nặng như hành vi phạm tội có tính chất man rợ, côn đồ. Dương là người trực tiếp ra tay sát hại cả sáu nạn nhân, Tiến chỉ giữ vai trò giúp sức, không trực tiếp tước đoạt đi mạng sống của bất kỳ ai trong vụ án này.

  - Về tình tiết giảm nhẹ, tôi cho rằng Tòa án cấp sơ thẩm chấp nhận cho bị cáo Tiến được hưởng các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nhưng chưa thực sự lưu tâm, cân nhắc khi lượng hình, mà vẫn áp dụng hình phạt cao nhất đối với Tiến.

  - Tòa án cấp sơ thẩm chưa quan tâm, xem xét đến tính nhân đạo, nhân văn của pháp luật xã hội chủ nghĩa để giảm mức án cho bị cáo Tiến.

   
  Báo quản trị |  
 • #431090   18/07/2016

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1860 lần


  11h: Luật sư Hoàng Kim Vinh, người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị cáo Thoại đang phản bác lại hàng loạt chi tiết mà vị luật sư này cho rằng chưa đúng trong bản án sơ thẩm.

  "Luật tố tụng hình sự mới phân biệt rõ đồng phạm chỉ chịu trách nhiệm cho hành vi phạm tội của mình, chứ không chịu trách cho những hậu quả mà kẻ chủ mưu gây ra", luật sư bào chữa cho bị cáo Thoại nói và cho rằng hội đồng xét xử cấp sơ thẩm chưa kịp cập nhật luật.

   
  Báo quản trị |  
 • #431094   18/07/2016

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1860 lần


  11h45: Gia đình bị hại không đồng ý mức án 16 năm mà muốn tăng bản án cho bị cáo Thoại lên cao hơn.

  Người nhà bị hại phát biểu xong, HĐXX tuyên bố tạm nghỉ, phiên tòa sẽ tiếp tục vào 14h chiều.

  11h35: Luật sư bào chữa cho bị cáo Thoại đề nghị HĐXX tuyên bố bị cáo Thoại không đồng phạm tội giết người mà chỉ đồng phạm cướp tài sản. Tuy nhiên, thẩm phán trình đơn kháng án của Thoại chỉ ghi "xin giảm án về tội giết người".

   
  Báo quản trị |  
 • #431097   18/07/2016

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1860 lần


  11h35: Luật sư bào chữa cho bị cáo Thoại đề nghị HĐXX tuyên bố bị cáo Thoại không đồng phạm tội giết người mà chỉ đồng phạm cướp tài sản. Tuy nhiên, thẩm phán trình đơn kháng án của Thoại chỉ ghi "xin giảm án về tội giết người".

  11h45: Gia đình bị hại không đồng ý mức án 16 năm mà muốn tăng bản án cho bị cáo Thoại lên cao hơn.

  Người nhà bị hại phát biểu xong, HĐXX tuyên bố tạm nghỉ, phiên tòa sẽ tiếp tục vào 14h chiều.

   
  Báo quản trị |  
 • #431112   18/07/2016

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1860 lần


  14h chiều rồi chưa nghe tin tức gì ta?

   
  Báo quản trị |  
 • #431136   18/07/2016

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1860 lần


  14h30, bị đại diện VKS không chấp nhận những luận điểm do luật sư bào chữa cho con mình đưa ra, mẹ của Vũ Văn Tiến rơi dòng lệ. Trước đó, VKS cho rằng những luận điểm mà luật sư Nam đưa ra không có gì mới. Do đó, VKS không tranh luận gì thêm.

  Ngoài việc bác kháng cáo của bị cáo Tiến, VKS cũng bác kháng cáo của bị cáo Thoại.

  14h55, tòa tiếp tục phần tranh luận. Luật sư của bị cáo Thoại và Tiến nhắc lại những luận điểm để thuyết phục HĐXX xem xét lại bản án cho thân chủ mình. Bên dưới, nhân thân của gia đình hai bị cáo chăm chú lắng nghe.

  15h07, kết thúc phần tranh luận, tòa cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án. Trong lời nói sau cùng, Tiến xin lỗi gia đình bị hại, xin HĐXX cho cơ hội được sống. Bị cáo Thoại cũng xin lỗi gia đình nạn nhân, xin HĐXX xem xét giảm án để sớm có cơ hội làm lại cuộc đời.

   
  Báo quản trị |  
 • #431139   18/07/2016

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1860 lần


  15h45, HĐXX tuyên bác kháng cáo của 2 bị cáo, tuyên phạt Tiến án tử hình, Thoại 16 năm tù. Liên quan đến kháng cáo của bị hại về vai trò của bà Trần Thị Trinh, tòa tuyên bác vì không có sơ sở để chứng minh bà Trinh phạm tội che giấu tội phạm.

   
  Báo quản trị |  
 • #431141   18/07/2016

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1860 lần


  Kết quả xét xử phúc thẩm vụ thảm sát 6 người Bình Phước:

  - Bị cáo Nguyễn Hải Dương: tử hình.

  - Y án tử hình đối với Vũ Văn Tiến. Trong thời hạn 07 ngày Tiến có quyền nộp đơn lên Chủ tịch nước để xin ân giảm án tử hình.

  - Bị cáo Trần Đình Thoại 16 năm tù, trong đó 13 năm tù tội giết người, 03 năm tù về tội cướp tài sản

   
  Báo quản trị |  
 • #431142   18/07/2016

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1860 lần


  Bổ sung thêm: Liên quan đến kháng cáo của bị hại về vai trò của bà Trần Thị Trinh, tòa tuyên bác vì không có sơ sở để chứng minh bà Trinh phạm tội che giấu tội phạm.

   
  Báo quản trị |  
 • #439642   25/10/2016

  happy_smile
  happy_smile
  Top 500
  Female
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2012
  Tổng số bài viết (268)
  Số điểm: 13890
  Cảm ơn: 94
  Được cảm ơn 301 lần


  Mình mới đọc được thông tin là Nguyễn Hải Dương muốn hiến xác cho khoa học sau khi bị tử hình để chuộc lại một phần lỗi lầm. Thiết nghĩ đây cũng là hành động ăn năn hối cải của tên tử tù mà chúng ta nên trân trọng. 

   
  Báo quản trị |  
 • #475068   17/11/2017

  shin_butchi
  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1860 lần


  Đã kết thúc thi hành án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương

  Kết thúc một cuộc đời...:(

  Sáng sớm, lực lượng chức năng đưa tử tù Nguyễn Hải Dương đến điểm thi hành án ở một trại giam và tổ chức tiêm thuốc độc.
   
  Sáng 17/11, ông Nguyễn Hữu Trí, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước cho biết cơ quan chức năng đã hoàn tất việc thi hành án đối với tử tù Nguyễn Hải Dương (quê An Giang, người gây vụ thảm sát 6 người trong một gia đình ở Bình Phước).
   
  Theo đó, Hội đồng thi hành án đã đưa tử từ trại giam ở Bình Phước xuống một trại giam của Bộ Công an đóng tại tỉnh Bình Dương. Tại đây, Nguyễn Hải Dương được đưa vào phòng thi hành án để tiêm thuốc độc.
   
  Khi kết thúc thi hành án, thi thể tử tù được hội đồng thi hành án làm các thủ tục liên quan để chuẩn bị bàn giao cho gia đình. 
   
  Ông Trí nói việc thi hành án được tổ chức lúc 6h cùng ngày. Sau khoảng một giờ, mọi việc đã hoàn tất. 
   

   

   
  Báo quản trị |