Kết hôn, xác nhận tình trạng hôn nhân

Chủ đề   RSS   
 • #23582 15/04/2008

  hangngatieuthu

  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2008
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 1155
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Kết hôn, xác nhận tình trạng hôn nhân

  Bạn tôi đã kết hôn với một việt kiều Úc. Trước khi kết hôn cô ấy không biết rằng người đó đã có vợ và 2 con. Hiện giờ cô ấy đang mang thai gần 3 tháng. Hai người vẫn chưa làm giấy kết hôn.

  Xin cho tôi hỏi trường hợp bạn ấy có được chính quyền cấp giấy kết hôn hay không? Con của cô ấy có được mang họ cha hay không và cô ấy cùng con cô ấy có được hưởng quyền lợi gì hay không?

   
  88507 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

8 Trang «<345678>
Thảo luận
 • #43216   25/04/2009

  ypvn_vsip
  ypvn_vsip

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:05/01/2009
  Tổng số bài viết (28)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Bongbaybay thân mến!

  Đúng là bạn không biết có quy định như vậy là không có gì ngạc nhiên đâu. Vì cho đến bây giờ chưa có bất kỳ văn bản nào quy định công an, sĩ quan quân đội hay bất kỳ thành phần xã hội khác không được kết hôn với người có đạo cả.

  Tuy nhiên thì có lẽ rất rất nhiều người điều biết rằng đó là "luật bất thành văn". Tôi nghỉ bất kỳ công chức nhà nước nào cũng mong có ngày trở thành Đảng viên, nhưng theo quy định thì nếu cá nhân nào đó vào Đảng thì không vào đạo và ngược lại.

  Nhưng bạn Bongbaybay à, mình thấy lời lẽ bạn nói chỉ là bức xúc nhất thời hoặc nguỵ biện cho một điều gì đó thôi, chứ tôi thấy cũng có rất nhiều người theo đạo họ vẫn yêu tổ quốc mình, họ vẫn hàng ngày bảo vệ tổ quốc mình đó chứ.

  Những người yêu tổ quốc, yêu quê hương mình không nhất thiết là phải vào ngành công an hay quân đội đâu, hãy sống thật tốt và có trách nhiệm với gia đình và xã hội là bạn đã tốt hơn rất nhiều lần so với những anh/chị khoát lên mình chiếc áo công an/sĩ quan để khè người khác và thực hiện hành vi xấu xa đó chứ (số ít thôi).

  Có lẽ những quy định của "luật bất thành văn" đó xuất phát từ quá khứ, nhưng mọi người hãy thật lạc quan và tin vào chính sách của đất nước chúng ta nhé!

   
  Báo quản trị |  
 • #43217   26/04/2009

  thaonhatftu
  thaonhatftu

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2009
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mình hoàn toàn đồng ý với ý kiến của ypvn_vsip. Mình ko theo đạo nhưng xung quanh nơi gia đình mình sống là 1 làng đạo. Đúng là chẳng có văn bản pháp luật nào quy định việc này nhưng "phép vua thua lệ làng".

  Thực tế là chẳng 1 ai trong cái làng đạo ấy được phép thi vào ngành công an-quân đội. Khi kết hôn thì người bạn đời của người làm trong ngành công an-quân đội bị tìm hiểu lý lịch rất kỹ-đó là quy định của ngành này-chúng ta nên tôn trọng và tin tưởng.

  Mình cũng chẳng biết nói thế nào với SOCOLA cả, hy vọng 1 điều may mắn sẽ đến với bạn!
   
  Báo quản trị |  
 • #43218   26/04/2009

  socola_vingot_tinhyeu
  socola_vingot_tinhyeu

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:21/03/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  THẬT SỰ MÌNH RẤT CẢM ƠN MỌI NGƯỜI ĐÃ GIÚP MÌNH HIỂU RA ĐƯỢC MỘT PHẦN NÀO ĐÓ CỦA SỰ VIỆC,NHƯNG MÌNH VẨN KHÔNG ĐÀNH  LÒNG MÀ BUÔNG THẢ TẤT CẢ MÀ BẤY LÂU NAY MÌNH ĐÃ GÌN GIỮ.NHƯNG DÙ SAO MÌNH CŨNG CẢM ƠN RẤT NHIỀU.NHƯNG NẾU LÚC NÀO "ANH" ẤY CÓ THỂ ĐỌC ĐƯỢC TRANG WEB NÀY THÌ MÌNH XIN NHẮN VỚI ANH RẲNG:DÙ CHO CUỘC ĐỜI NÀY CÓ RA SAO ĐI NỮA,DÙ CHO MỌI CHUYỆN KHÔNG ĐI ĐẾN ĐÂU VÀ CẢ KHI TRÁI ĐẤT NÀY NGỪNG QUAY ĐI NỮA THÌ EM XIN ĐƯỢC MÃI YÊU ANH CHO ĐẾN KHI KHÔNG CÒN Ở TRÊN THẾ GIAN NÀY.VÀ EM \PHẢI LÀM GÌ ĐỂ ĐƯỢC MÃI Ở BÊN ANH?"

                     ========================================================

    Thật sự mình rất cảm ơn mọi người đã giúp mình hiểu ra được một phần nào đó của sự việc. Nhưng mình vẫn không đành lòng mà buông thả tất cả mà bấy lâu nay mình đã giữ gìn.

  Nhưng dù sao mình cũng cảm ơn rất nhiều.

  Nhưng lúc nào " Anh" ấy có thể đọc được trang Web này thì mình xin nhắn với Anh rằng: " Dù cho cuộc đời này có ra sao đi nữa, dù cho mọi chuyện không đi đến đâu và cả khi trái đất này ngừng quay đi nữa thì em xin được mãi bên Anh cho đến khi không còn ở trên thế gian này!  Và em phải làm gì để được mãi ở bên Anh ?!"

      
               ---------------------------------------------------------------------------------------------

  #ff0000;">Lời nhắn: Thật sự chia sẽ cùng bạn! Chúc bạn sẽ gặp nhiều điều may mắn! Lần sau khi post bài viết không nên viết hoa toàn văn nhé bạn!

  Thân chào,

   
  Báo quản trị |  
 • #43219   27/04/2009

  Inko
  Inko

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2009
  Tổng số bài viết (41)
  Số điểm: 469
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Pháp luật không cấm các bạn lấy nhau

  1. Bạn thử tìm hiểu xem thanh niên đến tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự (công an và quân đội) thì những thanh niên theo đạo Thiên chúa, Tin lành,... có được miễn thực hiện nghĩa vụ không?

  2. Tối có người bạn thân đang ở trong quân đội, cả hai vợ chồng đều theo đạo Thiên chúa. Gia đình anh này được Nhà nước cấp nhà theo đúng tiêu chuẩn của ngành.

  3. Việc xem xét 3 đời thì không phải chỉ người theo đạo Thiên chúa như bạn mới bị xem xét nếu đó là yêu cầu bắt buộc, và chắc không phải chiến sĩ nào cũng phải thực hiện yêu cầu này (nếu có), vì có thể bạn trai bạn đang được cân nhắc tới vị trí quan trọng trong tương lai nên người thân họ làm có thể theo yêu cầu có thể theo lời ông cha ta "Lấy vợ kén tông, lấy chồng kén giống" thôi.

  4. Tôi muốn hỏi bạn một câu. Có phải bên Thiên chúa nếu lấy người ngoại đạo thì những người quen của người theo đạo Thiên chúa sẽ không đi dự lễ cưới của họ.

  Giả sử bạn và bạn trai bạn sẽ lấy nhau, nhưng bạn trai bạn không rửa tội và theo đạo Thiên chúa thì người quen của bạn có đi dự lễ cưới của hai bạn không? Nếu đúng như tôi hỏi thì bạn có sửa được điều này của luật Thiên chúa không? Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

  Cập nhật bởi Inko vào lúc 27/04/2009 08:48:57
   
  Báo quản trị |  
 • #43220   27/04/2009

  socola_vingot_tinhyeu
  socola_vingot_tinhyeu

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:21/03/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bạn INKO mình cảm ơn bạn đã góp ý cho mình, mình cũng có ý kiến này:

  Theo ngành công an thì việc xét 3 đời là điều bắt buộc không riêng ai có thể tránh qua được,còn theo đạo thiên chúa của tôi thì như tôi đã nói lúc trước, bây giờ bên đạo công giáo sẽ cho tôi lấy chồng mà không cần chồng tôi phải theo đạo(đó là phép chuẩn của bên đạo),nghĩa là tất cả những ai tham dự lễ cưới sẽ không có tội gì(theo bên đạo)họ sẽ tham dự bình thường.

  Và hôn lễ sẽ được tiến hành một bên cho tôi còn chống tôi vẫn tham dự nhưng Linh mục chỉ làm lễ cho riêng tôi thôi.
   
  Báo quản trị |  
 • #43221   27/04/2009

  mostlaw2020
  mostlaw2020
  Top 150
  Male
  Lớp 1

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:30/03/2009
  Tổng số bài viết (552)
  Số điểm: 2584
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  THẢO LUẬN

  Tôi xin chia sẻ với hoàn cảnh của bạn. Tôi cũng không có ý kiến gì về quy định của ngành công an cũng như những điều lệ của đạo bạn tham gia.

  Tôi chỉ có 1 lời nhắn nhủ tới bạn: "Nếu tình yêu của bạn đủ để vượt qua tất cả thì hành phúc của bạn sẽ đảm bảo".

  Chúc bạn thành công và hạnh phúc trên con đường đã chọn.

  Thân!
   
  Báo quản trị |  
 • #43222   08/05/2009

  TN2008
  TN2008
  Top 500
  Female
  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:22/10/2008
  Tổng số bài viết (134)
  Số điểm: 385
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 1 lần


  Thảo luận: Ngày: 07/04/2009
   [thật sự thì bên đạo của tôi cũng mới ra luật mới là:họ sẽ cho tôi kết hôn với anh ấy mà không cần anh ấy phải theo đạo của tôi ,nghĩa là đạo ai người âý giữ.nhưng ngành công an khi họ lấy vợ phải xét cả 3 đời,vậy là sao?]


  Kết hôn với người ngoại đạo, không phải là mới ra luật như bạn nói. Vì chính tôi là người không có đạo mà vẫn kết hôn được cách đây đã hơn 20 năm rồi.

  Chúng tôi không làm lễ kết hôn ở nhà thờ, theo đó thì bên đạo chúng tôi không phải vợ chồng, nhưng đối với pháp luật không quan trọng. Quan trọng là giấy hôn thú kìa, vì có nó vợ/chồng mới được hưởng quyền lợi của luật hôn nhân.

  Nếu ngược lại thì bạn chẵng có quyền lợi gì cả. Chỉ có lòng tin mà thôi. Con của chúng tôi, chúng tôi được quyền quyết định cho chúng nó rữa tội nhập đạo và vẫn được Cha làm lễ bình thường.

  Tôi thấy ở Việt Nam các gia đình theo đạo Thiên Chúa rất gắt gao việc cưới hỏi của người không/có đạo. Trai thì bắt gái phải theo, gái thì cũng bắt trai phải theo,như vậy thì đâu có công bằng.

  Giã sử 1 gia đình có 1 con trai duy nhất đạo Phật lỡ yêu người con gái đạo Thiên Chúa, bên gái đòi rể tương lai phải vào đạo mới cho cưới, nhưng còn bên gia đình đàn trai thì sao? Họ không còn người để tiếp nối đạo Phật của họ, nên cũng không chấp nhận, thế thì ai là người phải khổ dưới luật lệ mà người theo đạo tự đặt ra? Chính là hai người đang yêu nhau.
   
  Báo quản trị |  
 • #43223   09/05/2009

  ypvn_vsip
  ypvn_vsip

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:05/01/2009
  Tổng số bài viết (28)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Hay...hay quá TN2008 à!

  Đúng là bạn nói không sai tí nào cả. Xét về tình thì cái mà người ta mong đợi trong tình yêu hôn nhân đó là sự hoà hợp giữa 2 bên  để tình yêu được thăng hoa, còn xét về lý thì hôn nhân được mong đợi là tính hợp pháp của nó, được pháp luật thừa nhận.

  Đúng là tôi đã nghe nhiều bạn cứ than phiền nhiều về tại sao người có đạo lại như thế này thế nọ....Nhưng mọi người bỏ chút thời gian để nghe tôi kể về một câu chuyện này nhé!

  Tôi có một anh bạn là người theo đạo Thiên Chúa, anh ta yêu một cô bạn-cũng là bạn thân của tôi, là một người không có đạo và họ quyết định sẽ tiến tới hôn nhân. Thủ tục hôn nhân đối với người theo đạo Thiên Chúa đúng là không dể tí nào. Dù anh ta và gia đình anh ta thừa biết "nàng" của anh ta là con của một "Bộ đội cụ hồ", là một đảng viên nhưng anh ta nói "lệ" thì phải tuân theo thôi.

  Khổ cho cô bạn tôi, vửa đi làm việc, vừa phải đi học thêm ngoại ngữ để có thể đảm bảo được một công việc ổn định tại công ty, lại vừa phải đi học thêm lớp giáo huấn giáo lý trước hôn nhân gì đó trong 6 tháng.

  Chưa hết, anh bạn tôi đang phải tất bật với việc quản lý một quán cafe không nhỏ của mình mỗi ngày vậy mà cứ mỗi cuối tuần phải cuốc xe máy từ Sài Gòn về Đồng Nai (quê) để đi học giáo lý trước khi cưới.

  Tối hôm qua tôi ngồi uống cafe trò chuyện với anh bạn ấy,tôi hỏi "ụa, sao tôi nghe nói là nếu cưới người ngoài đạo thì vợ/chồng cũng không nhất thiết phải vô đạo mà, vậy thì "em" đi học chi cho cực?". Anh bạn tôi đáp "nói thì nói vậy thôi, chứ nếu em mà không theo đạo thì đến lễ cưới thì phải làm lễ rửa tội dưới hầm đấy pak à (tôi cũng ko hiểu đấy là hầm gì nữa), với lại mai mốt về nhà chồng có đạo mà nàng dâu không chịu theo thì cũng khó "sống" lắm, mai mốt con cái cũng khó dạy bảo nữa".

  Ai cha, đến đây tôi- không phải bộ đội hay công an gì nghe mà còn khiếp vía nữa huống chi mấy anh bộ đội hay công an.

  Cũng không phải vô lý vô cớ gì mà trong ngành quân đội hay công an lại có quy định vậy đâu.
  Thôi, kể ra như vậy để đôi bên cùng hiểu nhau thêm chứ hôn nhân phụ thuộc vào tình yêu là chính  ấy chứ!!!!!

   
  Báo quản trị |  
 • #43224   09/06/2009

  zamaza
  zamaza

  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:09/06/2009
  Tổng số bài viết (75)
  Số điểm: 375
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 21 lần


  Xét cả ở góc độ lịch sử và hiện tại, có không ít người đã lợi dụng tín ngưỡng và vị trí của cá nhân mình trong tín ngưỡng đó để lôi kéo những người cùng tín ngưỡng đi theo con đường trái với chính tín ngưỡng mà họ đã theo và trái với pháp luật ở nơi họ đang sống.

  Như lawyerhien đã  viết, ngành công an và quân đội là những ngành "đặc biệt", vì vậy cán bộ công an và quân đội cũng là những công dân "đặc biệt", bạn muốn kết hôn với họ thì phải tuân theo thủ tục " đặc biệt" bao gồm luật và quy định của ngành, xin nói rõ thêm rằng quy định của ngành công an và bộ đội không phải là Luật-Bất-Thành-Văn (Như ai đó nói) mà có văn bản quy định hẳn hoi, căn cứ để xây dựng quy định này là Luật gốc - Hiến pháp do người có thẩm quyền ban hành.


  Nếu hai bạn có quyết tâm tôi nghĩ chắc chắn 2 bạn sẽ đến được với nhau vì thủ tục "đặc biệt" cũng có cách xét "đặc biệt" mà đôi vợ chồng bộ đội nào đó (cùng tín ngưỡng với bạn) đã đạt được.

  Chúc bạn thành công.

   
  Báo quản trị |  
 • #43225   19/06/2009

  hailt1976
  hailt1976

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi mà là đồng chí Công an kia, thì tôi xin ra khỏi ngành luôn..về nhà lấy vợ... xong viết đơn trình bầy lý do xin chuyển sang Quân đội, Pháo binh chủ lực . Chúc bạn hạnh phúc 
   
  Báo quản trị |  
 • #43226   21/07/2009

  tinh20082001
  tinh20082001

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:21/07/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tui cũng rơi vào tình cảnh như bạn đây nhưng tui không theo đạo mà bên gia đình tui lại theo ngụy nhưng không hiểu sao trong gia đình tui vẫn có người là đảng viên và làm việc cho nhà nước nữa! giúp tui với!
   
  Báo quản trị |  
 • #43227   12/08/2009

  nguyenloan_26
  nguyenloan_26

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tại sao phải dừng lại!

  Các bạn đừng nên buồn, mình còn khổ hơn các bạn. Mình là người theo đạo thiên chúa, nhưng bạn trai mình là con một nên không thể theo đạo, cả hai bên gia đình đều không chấp nhận, cả hai bên đều ngăn cấm.

  Giờ tôi đang rất đau khổ, có lẽ tôi phải quyết định việc sẽ theo hay bỏ cuộc. Cuộc sống có những điều như thế đó, mệt mỏi, bất lực... Nếu các bạn cố gắng được thì hãy cố gắng!
   
  Báo quản trị |  
 • #43228   16/10/2009

  nhtk
  nhtk

  Sơ sinh

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:15/10/2009
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Còn vấn đề về lý lịch ?

  Mình cũng là 1 nạn nhân trong cái qui định của bộ CA,bạn gái mình công tác trong ngành CA,mà cha mình lại là lính của chế độ cũ. Hiện mình cũng chưa biết phải làm sao và như thế nào nữa,nếu chúng mình tiếp tục thì có thể tiến đến hôn nhân đc ko ?

  Cả 2 đứa chúng mình đều không muốn rời xà nhau,nhưng rất sợ là tương lai và qui định của ngành CA sẽ cản trở 2 đứa đến với nhau !
   
  Báo quản trị |  
 • #43229   06/11/2009

  cheribabe
  cheribabe

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/11/2009
  Tổng số bài viết (12)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tớ cũng có hoàn cảnh giống ban socola!bạn trai tớ cũng là cán bộ công an!tớ là người có đạo!

  Tớ là sinh viên năm nhất k34 luật tphcm! Sau khi hoc môn luật hiến pháp qui định mọi công dân đều bình đẳng không phân biệt tôn giáo!

  Thế mà luật nội bộ của CA và QĐ lại phân biệt tôn giáo như thế.

  Luật không được trái với Hiến Pháp.Nhưng thực tế lại khác!

  Việt Nam là nước độc lập tự do,dân chủ mà!

  #c71585;">
  #c71585;"> #ff0000;">Mọi người cho ý kiến về vấn đề này nhá!

  tư duy luật

   
  Báo quản trị |  
 • #43230   11/11/2009

  nhtk
  nhtk

  Sơ sinh

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:15/10/2009
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  cheribabe nói không sai,nhưng thật sự VN ta có phải thật sự là nước độc lập tự do,dân chủ hay là nhà nước của dân do dân và vì dân hay ko ?

  Có phải mọi người VN đều bình đẳng khi mà phân biệt bằng 2 chữ lý lịch. Vấn đề này chắc sẽ phải chờ đợi 1 người tài giỏi nào đó đứng ra sữa đổi nhà nước ta thôi,mà người đó có lẽ ko phải là tui.

  Còn nhiều việc rất bức xúc,bạn có thể tham khảo và thảo luận bên mục Càfe Lawsoft -> Vấn đề lý lịch trong cơ quan NN.

   
  Báo quản trị |  
 • #26408   09/04/2009

  hiepsibac57
  hiepsibac57

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 725
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Họ hàng có được lấy nhau ?

  Trên diễn đàn tụi em có 1 số thắc mắc về việc họ hàng có được lấy nhau ko?

  Em trích 1 phần như sau:

  "Tình hình là tôi đang iu một người và người đó cũng có mối quan hệ anh em với gia đình em. Kiểu con cô con cậu ấy, bà ngoại tôi là chị của ông người ấy"

  Mong nhận được lời giải đáp sớm nhất!
   
  Báo quản trị |  
 • #26409   09/04/2009

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14722)
  Số điểm: 102042
  Cảm ơn: 3395
  Được cảm ơn 5241 lần
  SMod

  Luật Hôn nhân và gia đình có quy định cấm kết hôn giữa những người có họ trong phạm vi 3 đời. Phạm vi 3 đời được mô tả "#0000ff;">Những người có họ trong phạm vi ba đời là những người cùng một gốc sinh ra: cha mẹ là đời thứ nhất; anh chị em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha là đời thứ hai; anh chị em con chú con bác, con cô con cậu, con dì là đời thứ ba;"
  #0000ff;">
  #0000ff;"> Như vậy trường hợp của bạn đã tới đời thứ tư, việc kết hôn này về nguyên tắc không trái #0070c0;">Luật HNGĐ#0070c0;">. Tuy nhiên bạn cũng nên xem xét tới tập quán cụ thể ở địa phương hoặc dòng họ mình, vì theo cảm nhận của cá nhân tôi họ hàng như vậy vẫn còn quá "gần".
   
  Báo quản trị |  
 • #16480   21/05/2009

  Nhu34
  Nhu34

  Male
  Sơ sinh

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:07/03/2009
  Tổng số bài viết (61)
  Số điểm: 499
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Anh Hai lấy CMND em đi đăng kí kết hôn, em kết hôn gặp rắc rối làm sao giải quyết đây ???

  Tại Cần Thơ, anh Nguyễn văn Phong thuộc huyện Châu thành nay thuộc Q.Cái Răng. Năm 2001, anh Phong đi đăng kí kết hôn với chị Lan, nhưng đi lấy CMND của em mình là Nguyễn văn Được, phù phép dán ảnh mình vào và rồi được cấp giấy chứng nhận đăng kí kết hôn.

  Hai người sống với nhau có 2 con.

  Năm 2004, anh Được và chị Lài yêu nhau và đi đến hôn nhân.

  Có lẽ do không kiểm tra kỉ nên Ban tư pháp xã cũng đã cấp giấy chứng nhận đăng kí kên hôn cho 2 người.

  Về sau, Chủ tịch xã phát hiện, ông cho rằng anh Được đã có vợ là Chị Lan rồi thì không thể nào kết hôn lần 2 với Chị Lài được, và yêu cầu Tòa án hủy hôn nhân trái pháp luật của anh Được với Chị Lài.

  1. Theo các bạn thì liệu Tòa án có hủy hôn nhân của anh Được và Chị Lài được hay không?


  2. Theo các bạn thì sẽ giải quyết ra sao?

  Vo Van Nhu

   
  Báo quản trị |  
 • #16481   10/04/2009

  tuanlawyersonla
  tuanlawyersonla

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/03/2009
  Tổng số bài viết (38)
  Số điểm: 145
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Kết hôn trái pháp luật

  Xin hỏi khi anh Phong lấy CMND của anh Được đi đăng ký kết hôn cho mình thì anh Được có đồng ý hay không, chị Lan có biết việc này không?

  Toà án có thể ra quyết định không công nhận là vợ chồng đối với anh Phong và chị Lan cũng như anh Được và chị Lan vì trên thực tế 2 người này chưa từng kết hôn với nhau.

  Nếu cả 3 người anh Phong, anh Được, chị Lan đều biết hành vi làm giả CMND này thì có thể bị truy tố về tội sửa chữa, sử dụng giấy chứng nhận và các tài liệu của cơ quan, tổ chức (#0070c0;">điều 266-BLHS
  #0070c0;">), những người biết và đồng tình, giúp sức đều bị coi là đồng phạm.

  Theo tôi, hành vi làm giả CMND của anh Phong trên thực tế đã gây hậu quả nghiêm trọng đó là ảnh hưởng đến cuộc sống, đến hạnh phúc gia đình của anh Phong chị Lan, anh Được và chị Lài sau này.

  Toà án có huỷ kết hôn của anh Được và chi Lài hay không còn tuỳ thuộc vào kết quả giải quyết vụ làm giả giấy CMND.

  Cập nhật bởi tuanlawyersonla vào lúc 10/04/2009 09:27:34
   
  Báo quản trị |  
 • #16482   21/05/2009

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1024 lần
  Lawyer

  ANH HAI LẤY CMND EM ĐI ĐĂNG KÍ KẾT HÔN,EM KẾT HÔN GẶP RẮC RỐI LÀM SAO GIẢI QUYẾT ĐÂY

  Thực tế sẽ không thể có chuyện xảy ra đúng như toàn bộ sự việc bạn nêu trên đây vì:


  1. Khi anh Được đăng ký thì cán bộ phải kiểm tra, như thế sẽ phát hiện anh Được không còn độc thân và sẽ không cho đăng ký. Hoặc nếu đã lỡ đăng ký thì chủ tịch cũng ko giỏi đến mức độ phát hiện nỗi.

  Trong trường hợp này nếu phát hiện và muốn xử lý phải xác minh lỗi do ai chứ không thể yêu cầu Tòa án hủy như thế được!

  Chắc chắn không thể xem xét trách nhiệm như bạn tuanlawyersonla trình bày chỉ xem xét yếu tố lỗi của các đương sự còn cán bộ sai như thế sao không đuổi việc!!!!!!!!!!!!


  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |