DanLuat 2015

Kế hoạch lựa chọn nhà thầu của dự án đầu tư

Chủ đề   RSS   
 • #357010 17/11/2014

  chenvapac

  Female
  Sơ sinh

  Lào Cai, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Kế hoạch lựa chọn nhà thầu của dự án đầu tư

  Xin chào Luật sư!  Hiện nay ở Công ty em là Chủ đầu tư  (CĐT) của 1 dự án. Vừa rồi CĐT thông qua HĐQT đã phê duyệt DADT và Kế hoạch đấu thầu (KHĐT) còn gọi là Kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Trong đó việc phân chia các gói thầu không bao gồm chi phí dự phòng như vậy có đúng không ? Xin các bác chỉ giáo

   
  2911 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #357303   18/11/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4652)
  Số điểm: 30928
  Cảm ơn: 603
  Được cảm ơn 1083 lần


  Bạn xem quy định trong Luật đấu thầu 2013

  Điều 35. Nội dung kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với từng gói thầu

  2. Giá gói thầu:

  a) Giá gói thầu được xác định trên cơ sở tổng mức đầu tư hoặc dự toán (nếu có) đối với dự án; dự toán mua sắm đối với mua sắm thường xuyên. Giá gói thầu được tính đúng, tính đủ toàn bộ chi phí để thực hiện gói thầu, kể cả chi phí dự phòng, phí, lệ phí và thuế. Giá gói thầu được cập nhật trong thời hạn 28 ngày trước ngày mở thầu nếu cần thiết;

  b) Đối với gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, báo cáo nghiên cứu khả thi, giá gói thầu được xác định trên cơ sở các thông tin về giá trung bình theo thống kê của các dự án đã thực hiện trong khoảng thời gian xác định; ước tính tổng mức đầu tư theo định mức suất đầu tư; sơ bộ tổng mức đầu tư;

  c) Trường hợp gói thầu gồm nhiều phần riêng biệt thì ghi rõ giá ước tính cho từng phần trong giá gói thầu.

   

  Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

  (Chinhphu.vn) - Ông Bùi Quang Huy (buiquanghuy0512@...) đề nghị cơ quan chức năng giải đáp một số thắc mắc liên quan đến giá gói thầu theo quy định của Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 ngày 26/11/2013.
   
   
  Theo ông Huy phản ánh, tại điểm a, khoản 2, Điều 35 của Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 quy định "Giá gói thầu được tính đúng, tính đủ toàn bộ chi phí để thực hiện gói thầu, kể cả chi phí dự phòng, phí, lệ phí và thuế".
   
  Hiện nay, theo quy định của Nghị định số 112/2009/NĐ-CP ngày 14/12/2009 quy định có 2 loại chi phí dự phòng là: Dự phòng cho yếu tố trượt giá và dự phòng cho khối lượng phát sinh. 
   
  Ông Huy hỏi, khi công ty lập kế hoạch đấu thầu phần giá gói thầu (đối với hợp đồng theo đơn giá cố định) có tính dự phòng phí của khối lượng phát sinh không? Nếu tính vào nhà thầu bỏ giá cao làm giảm giá trị dự phòng cho khối lượng phát sinh sau này trong quá trình thi công sẽ gây khó khăn trong công tác phát sinh khối lượng cho nhà thầu thì sẽ xử lý như thế nào?
   
  Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:
   
  Theo quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 35 Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13, giá gói thầu được xác định trên cơ sở tổng mức đầu tư hoặc dự toán (nếu có) đối với dự án; dự toán mua sắm đối với mua sắm thường xuyên. Giá gói thầu được tính đúng, tính đủ toàn bộ chi phí để thực hiện gói thầu, kể cả chi phí dự phòng, phí, lệ phí và thuế. Giá gói thầu được cập nhật trong thời hạn 28 ngày trước ngày mở thầu nếu cần thiết.
   
  Như vậy, theo quy định nêu trên thì giá gói thầu ghi trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu phải bao gồm cả chi phí dự phòng (chi phí cho các yếu tố rủi ro và chi phí trượt giá có thể xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng).
   
  Tuy nhiên, đối với loại hợp đồng theo đơn giá cố định, giá gói thầu để làm cơ sở xét duyệt trúng thầu bao gồm chi phí dự phòng trượt giá nhưng không bao gồm chi phí cho các yếu tố rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng.
   
  Về nguyên tắc, nếu trong quá trình thực tế thực hiện hợp đồng có phát sinh khối lượng thì tổng giá trị thanh toán cho nhà thầu (đã bao gồm chi phí phát sinh) không được vượt giá gói thầu ghi trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã duyệt.
   
  Trường hợp dự án gồm nhiều gói thầu thì tổng giá trị thanh toán hợp đồng của các gói thầu không được vượt tổng mức đầu tư của dự án.
   
  Chinhphu.vn
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TRUTH vì bài viết hữu ích
  aduonghiep (20/11/2014)
 • #357740   20/11/2014

  chenvapac viết:

  Xin chào Luật sư!  Hiện nay ở Công ty em là Chủ đầu tư  (CĐT) của 1 dự án. Vừa rồi CĐT thông qua HĐQT đã phê duyệt DADT và Kế hoạch đấu thầu (KHĐT) còn gọi là Kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Trong đó việc phân chia các gói thầu không bao gồm chi phí dự phòng như vậy có đúng không ? Xin các bác chỉ giáo

  Mình muốn hỏi thêm bạn là dự án đó có nguồn vốn là gì?

  Nếu vốn ngân sách nhà nước (xem Điều 1 Luật đấu thầu 2013) thì đã có người trả lời bạn rồi. Đúng sách luôn!

  Còn nguồn vốn khác thì chưa chắc đã phải áp dụng.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-