iHỏi về đăng ký mới, sang tên đổi chủ, di chuyển, cấp lại đăng ký moto xe máy thì vào đây

Chủ đề   RSS   
 • #381033 26/04/2015

  letuyen12

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/04/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  iHỏi về đăng ký mới, sang tên đổi chủ, di chuyển, cấp lại đăng ký moto xe máy thì vào đây

  sin chào luật sư,tôi sin hỏi về trường hợp của tôi,mong luật sư giúp tôi.  tôi ở bắc giang nhưng tôi tạm chũ ở hà nội, vừa rồi tôi có mua oto cũ,biển hà nội tôi muốn sang tên chính chủ nhưng biển thì vẫn giữ nguyên,vậy mong luậy sư chỉ tôi cách để làm thủ tục sang tên.xe tôi mua được gần một tháng rồi.tôi có giấy tờ mua bán xe của chủ cũ đã được văn phòng công chứng.vậy tôi cần phải giấy tờ gì nũa không ah.

   
  2045 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #381245   28/04/2015

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Theo quy định thì sang tên xe mà khác tỉnh thì bắt buộc phải đổi biển số xe, và sang tên xe thì thực hiện tại nơi bạn đăng ký thường trú, trừ phi bạn đang công tác trong quân đội, lực lượng vũ trang, sinh viên thì mới được sang tên xe tại nơi tạm trú theo bảo lãnh của cơ quan

  Điều 9. Giấy tờ của chủ xe

  1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

  a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

  b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

  Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

  c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

   

  Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe

   
  Báo quản trị |