Hủy hợp đồng với công ty bán hàng đa cấp

Chủ đề   RSS   
 • #361260 06/12/2014

  lovecosplay

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/12/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hủy hợp đồng với công ty bán hàng đa cấp

  Chào luật sư! Hiện em là sinh viên năm nhất, vừa rồi em bị một công ty bán hàng đa cấp lừa mua một sản phẩm để tham gia vào công ty, lúc đầu mọi người bảo là khóa học phần mềm nên em mới tin và mua sản phẩm với giá 2tr6 và ký hợp đồng khi chưa đủ 18 tuổi vào ngày 25/10/2014 – những người đó bảo em có thể giả chữ ký người ủy quyền để ký giấy ủy quyền, và lập hợp đồng bằng tên người ủy quyền, nhưng chữ ký hợp đồng là của em. Sau vài ngày, em tìm hiểu thì cảm thấy mình bị lừa và muốn hủy bỏ hợp đồng.

  Khi em lên nói chuyện về việc hủy bỏ hợp đồng những người trong cty đó không chịu hủy, bảo  chưa từng nghe về việc hủy bỏ hợp đồng, bảo đây là hợp đồng kinh tế, khi hai bên không ai vi phạm thì không được tự ý hủy hợp đồng. Em hiện giờ cảm thấy rất hoang mang, mong luật sư có thể tư vấn giúp em rút hợp đồng.

  P/S: hiện em đang giữ 1 bản hợp đồng và 1 phiếu thu sản phẩm. Ngoài ra, Công ty họ đòi 1 bản photo giấy CMND và sổ hộ khẩu nhưng em chưa đưa và họ chưa cấp thẻ thành viên cho em.

  Còn đây là toàn bộ hợp đồng

  HỢP ĐỒNG THAM GIA BÁN HÀNG ĐA CẤP

  Dành cho người tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp

  • Căn cứ Luật cạnh tranh;
  • Căn cứ Thông tư số 19/2005/TT – ngày 08/11/2005 của Bộ Thương Mại;
  • Căn cứ Nghị định 110/2005/NĐ – CP ngày 24/08/2005 của bộ Chính Phủ;
  • Căn cứ vào sự thỏa thuận của hai bên.

  Bên A: Công ty Cổ Phần…

  Địa chỉ:…

  Điện thoại:….                                           Fax:…

  Ông/Bà:…

  Bên B: Người kinh doanh (Đại lý)

  Họ và tên:…                                              MSĐL:…

  Ngày tháng năm sinh:…                         Nam/nữ; ĐTLL:…              MSHS:…

  Hộ khẩu thường trú:….

  Số CMND hoặc hộ chiếu:…                   Ngày cấp:…                        Nơi cấp:…

  Số GPLĐ (dành cho người nước ngoài):…

  Họ và tên người bảo trợ:…

  Số CMND:…

  Nơi đăng ký thường trú…

  Sau khi  tìm hiểu qua công việc, hai bên cùng thỏa thuận tiến hành ký kết hợp đồng với nội dung như sau:

  ĐIỀU I: Điều kiện tham gia:

  1. Là công dân từ 18 tuổi trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự.
  2. Được Đại lý của Công ty giới thiệu.
  3. Không thuộc đối tượng bị cấm tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp theo mục 2, điều 4 của nghị định 110/2005/NĐ-CP.
  4. Ký “Hợp đồng tham gia bán hàng” với Công ty Cổ Phần…

  ĐIỀU II: Nguồn gốc, chủng loại, chất lượng, giá cả, công dụng và cách thức sử dụng của hàng hóa được bán.

  1. Nguồi gốc, chủng loại, chất lượng, giá cả, công dụng và cách thức sử dụng của hàng hóa được bán được niêm yết tại trụ sở Công ty và các Chi nhánh.
  2. Phạm vi bảo hành:

  Ä Trong trường hợp hàng hóa sự dụng không đúng cách dẫn đến bị hư hỏng hoặc quá thời hạn bảo hành, tùy thuộc mức độ hư hỏng, khi đến sửa chữa hoặc thay linh kiện Cty sẽ thu phí với giá gốc.

  Ä Ngoài ra, tất cả hàng hòa gặp sự cố kỹ thuật phù hợp với điều kiện bảo hành và thời gian bảo hành. Khách hàng mang đến Công ty tại phòng bảo trì sản phẩm sẽ được bảo hành miễn phí.

  Ä Trừ một số mặt hàng được nêu rõ không nằm trong chế độ bảo hành, tất cả các sản phẩm được bày bán tại Công ty đều được hưởng chế độ bảo hành sản phẩm từ 06 tháng đến 01 năm (tùy theo chủng loại hàng hóa). Trường hợp có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến chất lượng do nhà cung cấp, Công ty sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm bảo hành miễn phí.

  ĐIỀU III: Quyền lợi và nghĩa vụ bên A.

  1. Có nghĩa vụ phổ biến cho Đại Lý về các nội dung “Chương trình bán hàng”; “Chương trình đào tạo”; “Quy tắc hoạt động”; “Quyền lợi và nghĩa vụ của Đại Lý”; Các quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến việc chấm dứt “Hợp đồng tham gia bán hàng” của Đại Lý.
  2. Công ty có trách nhiệm bồi thường cho Đại Lý hoặc người tiêu dung khi Công ty vi phạm hợp đồng hoặc vi phạm các quy định của pháp luật.
  3. Công ty phải đảm bảo tính trung thực trong lĩnh vực kinh doanh.
  4. Công ty cam kết đảm bảo chất lượng của hàng hóa được bán ra.
  5. Công ty có nghĩa vụ phải giải quyết các khiếu nại của người tham gia và người tiêu dung trong phạm vi trách nhiệm của Công ty; Công ty hoàn toàn không có trách nhiệm giải quyết những mâu thuẫn mang tính cá nhân giữa Đại Lý và người tiêu dùng và giữa Đại Lý với nhau.
  6. Công ty có nghĩa vụ khấu trừ hộ tiền thuế thu nhập cá nhân của Đại Lý để nộp vào ngân sách Nhà nước trước khi chi trả hoa hồng cho Đại Lý.
  7. Công ty có nghĩa vụ bồi dưỡng cho Đại Lý và người tiêu dung theo quy định tại khoản a, khoản b, mục I điều 12 của nghị định 110/2005/NĐ-CP.
  8. Công ty có nghĩa vụ chi trả hoa hồng có phát sinh cho Đại Lý trong tháng kế tiếp, đối với các Đại Ký tiếp thị sản phẩm.

  ĐIỀU IV: Quyền lợi và nghĩa vụ bên B.

  1. Đại Lý có nghĩa vụ tuân thủ “Quy tắc hoạt động” của Công ty.
  2. Trong quá trình kinh doanh, Đại Lý có nghĩa vụ phải thực hiện đúng theo quy định của luật pháp hiện hành trong Nhà Nước.
  3. Đại Lý được quyền giới thiệu, tiếp thị sản phẩm với người tiêu dùng cũng như khách hàng đến mua sắm sản phẩm của Công ty theo đúng giá bán thống nhất của Công ty
  4. Đại Lý có quyền giới thiệu, tiếp thị sản phẩm với người tiêu dung cũa như khách hàng đến mua sản phẩm của Công ty theo đúng giá bán thống nhất của Công ty nhưng không được tự ý nâng hoặc hạ giá sản phẩm .
  5. Chưa được sự đồng ý của Công ty, Đại Lý không được sử dụng danh nghĩa của Công ty để nhằm mục tiêu quảng cáo hay sao chép tài liệu.
  6. Trong lúc tiếp thị sản phẩm, Đại Lý phải giới thiệu sản phẩm một cách trung thực, chính xác về loại, chất lượng, giá cả, công dụng, cách thức sử dụng của sản oha63m được bán, không nói quá sự thật, không dụ dỗ lôi kéo hay ép buộc khách hàng mua hàng dưới bất kỳ hình thức nào.
  7. Nghiêm cấm Đại Lý lợi dụng tổ chứ hoặc chế độ của Công ty để tiêu thụ sản phẩm của Công ty khác chung ngành.
  8. Đại Lý không được tự ý thay mặc Công ty thu tiền mau hàng của khách hàng khi chưa được sự đồng ý của Công ty.
  9. Mối qua hệ giữa Đại Lý với Công ty là mối quan hệ hợp tác độc lập. Đại Lý không phải là nhân viên Công ty, đồng thời phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về hành vi tiêu thụ của chính mình.
  10. Đại Lý được hưởng hoa hồng theo “Kế hoạch hoa hồng” của Công ty (trường hợp có phát sinh doanh số bán hàng), đồng thời có trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân thong qua Công ty theo quy định hiện hành của Nhà Nước.
  11. Đại Lý có nghĩa vụ đến Công ty nhận hoa hồng đúng thời hạn, Công ty sẽ không giải quyết cho bất kỳ trường hợp hoa hồng chưa nhận nào từ 06 tháng trở lên.
  12. Đại Lý được cấp thẻ thành viên theo mẫu quy định.
  13. Nếu Đại Lý vi phạm các điều khoản trong hợp đồng, Công ty sr4 căn cứ tùy theo mức độ để xử lý, trường hợp nghiêm trọng sẽ bị khai trừ tư cách kinh doanh.
  14. Hợp đồng này được ký kết giữa Công ty và cá nhân tham gia, nên không được chuyển nhượng với bất cứ hình thức nào. Công ty chỉ chấp nhận chuyển nhượng trong trường hợp Đại Lý qua đời, tư cách Đại Lý này sẽ được chuyển nhượng theo di chúc của người đó hoặc do người thừa kế hợp pháp đượng hưởng.

  ĐIỀU V: Quy định về việc mua lại hàng hóa khi chấm dứt hợp đồng.

  1. Đối với khách hàng là người tiêu dùng trực tiếp (mua hàng tại Công ty hoặc mua qua Đại Lý), Công ty sẽ thực hiện chế độ trả hàng hoặc đổi hàng trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày mua hàng.
  2. Đối với các Đại Lý mua hàng đi bán lẻ, trong trường hợp muốn chấm dứt “Hợp đồng tham gia bán hàng” này, có thể yêu cầu Công ty cho trả hàng trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày mua hàng và được nhận lại tối thiểu là 90% giá bán của hàng hóa sau khi đã khấu trừ các chi phí quản lý Hành Chính. Ngoài ra, Đại Lý có nghĩa vụ phải hoàn trả lại toàn bộ các khoản hoa hồng, tiền thưởng khuyến mãi và các lợi ích kinh tế khác đã nhận được từ việc mua lô hàng nói trên của Công ty.
  3. Mọi hàng hóa chỉ được đổi hoặc trả khi có thể bán lại theo mục đích sử dụng ban đầu, chưa qua sử dụng, không trầy xước, không bong tróc, không móp méo, mất màu cả phần sản phẩm lẫn phần bao bì.
  4. Khách hàng, Đại Lý chỉ được đổi hàng khi giá trị hàng hóa của lần đổi sau phải bằng hoặc lớn hơn giá trị hàng mua ban đầu, đồng thời phải chịu 5% phí thủ tục Hành Chính cho việc đổi hàng đó.

  ĐIỀU VI: Quy định về chấm dứt và thanh lý hợp đồng.

  1. Công ty có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với Đại Lý, trong trường hợp Đại Lý có hành vi vi phạm pháp luật không tuân thủ các điều quy định  110/2005/NĐ-CP nói chung và “Quy tắc hoạc động” của Công ty nói riêng. Công ty sẽ thông báo bằng văn bản cho Đại Lý biết trước khi chấm dứt hợp đồng ít nhất 07 ngày làm việc.
  2. Đại Lý có quyền chấm dứt “Hợp đồng tham gia bán hàng” này thong qua việc gửi thong báo văn bản đến công ty trước khi chấm dứt hợp đồng ít nhất 07 ngày làm việc.
  3. Công ty có trách nhiệm thanh toán hết tất cả các khoản tiền hoa hồng của Đại Lý trong quá trình tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp co đến ngày có quyết định chấm dứt “Hợp đồng tham gia bán hàng” đồng thời Đại Lý có nghĩa vụ hoàn trả lại tất cả những giấy tờ, hồ sơ liên quan đến Công ty trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình.

  ĐIỀU VII: Điều khoản chung.

  • Công ty được quyền thay đổi điều chỉnh các quy định “Kế hoạch hoa hồng” cũng như định hướng kinh doanh của Công ty theo quy định của pháp luật hiện hành.
  • Hai bên cam kết thực hiện đúng các điều khoản đã quy định trong hợp đồng. Trong trường hợp có tranh chấp thì cùng nhau bàn bác, giải quyết trên tinh thần tự nguyện. Nếu không thống nhất được thì phải nhờ đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo luật định.

  Hợp đồng được lập thành 02 (hai) bản, mỗi bên giữ 01 (một) bản có giá trị pháp lý như nhau vá có hiệu lực kể từ ngày ký.

                 Người lập                                                                        Tp.HCM, Ngày…Tháng…Năm…

        (ký và ghi rõ họ tên)                                                                              Người bảo trợ

                                                                                                                     (ký vả ghi rõ họ tên)

  Công Ty Cổ Phần….                                                                      Tp.HCM, Ngày…Tháng…Năm…

       GIÁM ĐỐC                                                                                                BÊN B (ĐẠI LÝ)

  (ký và ghi rõ họ tên)                                                                               (ký và ghi rõ họ tên)

   

   

   

   
  5956 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #362424   12/12/2014

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2758 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Bạn có thể khởi kiện để yêu cầu tòa án hủy bỏ hợp đồng trên nếu có căn cứ chứng minh hợp đồng trên vô hiệu theo quy định pháp luật. Hợp đồng trên là hợp đồng dân sự và được giải quyế theo các quy định của bộ luật dân sự và các văn bản có liên quan. Bạn có thể tham khảo một số quy định của Bộ luật dân sự sau đây:

  "Điều 424. Chấm dứt hợp đồng dân sự

  Hợp đồng chấm dứt trong các trường hợp sau đây:

  1. Hợp đồng đã được hoàn thành;

  2. Theo thoả thuận của các bên;

  3. Cá nhân giao kết hợp đồng chết, pháp nhân hoặc chủ thể khác chấm dứt mà hợp đồng phải do chính cá nhân, pháp nhân hoặc chủ thể đó thực hiện;

  4. Hợp đồng bị huỷ bỏ, bị đơn phương chấm dứt thực hiện;

  5. Hợp đồng không thể thực hiện được do đối tượng của hợp đồng không còn và các bên có thể thoả thuận thay thế đối tượng khác hoặc bồi thường thiệt hại;

  6. Các trường hợp khác do pháp luật quy định.

  Điều 425. Huỷ bỏ hợp đồng dân sự

  1. Một bên có quyền huỷ bỏ hợp đồng và không phải bồi thường thiệt hại khi bên kia vi phạm hợp đồng là điều kiện huỷ bỏ mà các bên đã thoả thuận hoặc pháp luật có quy định.

  2. Bên huỷ bỏ hợp đồng phải thông báo ngay cho bên kia biết về việc huỷ bỏ, nếu không thông báo mà gây thiệt hại thì phải bồi thường.

  3. Khi hợp đồng bị huỷ bỏ thì hợp đồng không có hiệu lực từ thời điểm giao kết và các bên phải hoàn trả cho nhau tài sản đã nhận; nếu không hoàn trả được bằng hiện vật thì phải trả bằng tiền.

  4. Bên có lỗi trong việc hợp đồng bị huỷ bỏ phải bồi thường thiệt hại.

  Điều 426. Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dân sự

  1. Một bên có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng nếu các bên có thoả thuận hoặc pháp luật có quy định.

  2. Bên đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng phải thông báo ngay cho bên kia biết về việc chấm dứt hợp đồng, nếu không thông báo mà gây thiệt hại thì phải bồi thường.

  3. Khi hợp đồng bị đơn phương chấm dứt thực hiện thì hợp đồng chấm dứt từ thời điểm bên kia nhận được thông báo chấm dứt. Các bên không phải tiếp tục thực hiện nghĩa vụ. Bên đã thực hiện nghĩa vụ có quyền yêu cầu bên kia thanh toán.

  4. Bên có lỗi trong việc hợp đồng bị đơn phương chấm dứt phải bồi thường thiệt hại.

  Điều 427. Thời hiệu khởi kiện về hợp đồng dân sự

  Thời hiệu khởi kiện để yêu cầu Toà án giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự là hai năm, kể từ ngày quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, pháp nhân, các chủ thể khác bị xâm phạm."

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn