Hủy HĐGTGT mua vào đã khai thuế

Chủ đề   RSS   
 • #223857 03/11/2012

  thuyrom2704

  Sơ sinh

  Phú Yên, Việt Nam
  Tham gia:03/11/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hủy HĐGTGT mua vào đã khai thuế

  Xin được hỏi: HĐ mua vào, sau khi đã khai thuế GTGT, phát hiện có sai sót và đơn vị tôi muốn hủy hóa đơn đó có được không? và làm thế nào để hủy?

   

   
  4413 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #224338   06/11/2012

  saobienht
  saobienht

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/06/2012
  Tổng số bài viết (34)
  Số điểm: 280
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 39 lần


  thuyrom2704 viết:

  Xin được hỏi: HĐ mua vào, sau khi đã khai thuế GTGT, phát hiện có sai sót và đơn vị tôi muốn hủy hóa đơn đó có được không? và làm thế nào để hủy?

   

  Bạn tham khảo hướng dẫn tại thông tư 153

  Trích dẫn:
  2. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hoá đơn đã lập và giao cho người mua, người người bán và người mua chưa kê khai thuế nếu phát hiện sai phải hủy bỏ, người bán và người mua lập biên bản thu hồi các liên của số hoá đơn đã lập sai. Biên bản thu hồi hoá đơn phải thể hiện được lý do thu hồi hoá đơn. Người bán gạch chéo các liên, lưu giữ số hoá đơn lập sai và lập lại hóa đơn mới theo quy định.

  3. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thoả thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hoá đơn điều chỉnh sai sót. Hoá đơn ghi rõ điều chỉnh (tăng, giám) số lượng hàng hoá, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng…, tiền thuế giá trị gia tăng cho hoá đơn số…, ký hiệu… Căn cứ vào hoá đơn điều chỉnh, người bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Hoá đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn saobienht vì bài viết hữu ích
  BCTCtax (06/11/2012)