DanLuat 2015

Hủy bỏ việc bảo lãnh cho bên thứ 3 vay ngân hàng bằng tài sản thế chấp.

Chủ đề   RSS   
 • #53473 13/06/2010

  dohaidong

  Sơ sinh

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hủy bỏ việc bảo lãnh cho bên thứ 3 vay ngân hàng bằng tài sản thế chấp.

  Tôi có bảo lãnh cho 1 công ty A bằng tài sản của tôi nhằm đảm bảo cho 1 hợp đồng hạn mức tín dụng. Hợp đồng này được đảm bảo bằng nhiều  tài sản khác nhau.

  Hiện tôi có một số thắc mắc như sau:
  1. Bên nhận bảo lãnh là ngân hàng X, chi nhánh Y.Tuy nhiên theo tôi được biết hiện tài sản này đuợc qua 1 chi nhánh khác cùng thuộc ngần hàng X mà không có sự đồng ý của tôi. Vậy việc chuyển đổi trên có hợp lệ hay không?
  2. Nếu bây giờ tôi muốn hủy bỏ không bảo lãnh nữa, tôi có quyền yêu cầu ngân hàng và công ty A tiến hành các thủ tục hay không?
  3. Theo hợp đồng bảo lãnh, tài sản được dùng để đảm bảo cho khỏan vay T trong tổng hạn mức theo một hợp đồng hạn mức tín dụng khác. Vậy nếu tôi muốn lấy lại tài sản, tôi chỉ phải thanh tóan tối đa giá trị bảo đảm hay tôi có thể phải thanh tóan toàn bộ các khoản vay phát sinh. từ hợp đồng hạn mức tín dụng.
  4. Nếu tôi đứng ra thanh toán thay cho công ty A để lấy lại tài sản, tôi có thể khởi kiện để yêu cầu công ty trả lại số tiền đó cùng các chi phí phát sinh như lãi vay ngân hàng hay không? Và nếu kết quả tôi thắng kiện, tôi có thể yêu cầu thi hành án ngay hay không để tránh tình trạng công ty A tầu tán tài sản hoặc tìm cách phá sản.

  Trân trọng cảm ơn
   
  5877 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-