DanLuat 2015

HƯƠNG GIẢI QUYẾT VIỆC MẤT XE

Chủ đề   RSS   
 • #25581 20/01/2009

  SONGHUONG11

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/12/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  HƯƠNG GIẢI QUYẾT VIỆC MẤT XE

  Kính chào Ls

  Em là Song Hương, 23tuổi, đang công tác tại Trường ĐH. Ngân hàng TP. HCM, số đtdđ 0909523331, email: nguyencaosonghuong@yahoo.com.

  Ngày 03/12/2008, Em đã làm mất xe honda hiệu Wave đỏ (đời cũ, năm 2003) của Phú, là nhân viên của công ty Thái Tuấn phụ trách phát đồng phục sinh viên trường của em. Lúc đó, em và Phú đã đi trình báo công an.


  Tình huống mất xe:
  Trưa 03/12/2008, Phú chở em đi mua bánh tráng trộn trước trường Lê Quý Đôn trên đường Võ Văn Ngân, Q. Thủ Đức. Phú lên lề mua, em ngồi đợi trên xe dựng ở dưới sát mép lề đường. Thấy chờ lâu nên em nói với Phú chạy xe sang bên kia đường rút tiền. 


  Chạy khoảng 20m, bên kia đường là máy ATM của VCB, gần nhà sách Nguyễn Văn Cừ - Thủ Đức, em vào xếp hàng và chờ đến lượt rút. Lúc đó có 1 thanh niên rút trước em, 3 thanh niên cùng em chờ rút, cùng 4 xe máy(trong đó có 1xe của em dựng và đã khóa cổ). Đến lượt em vào rút, em đang nhập mã số pin thứ 4 thì 1thanh niên đứng sau lưng. Nên em rút thẻ ra và yêu cầu anh ta ra ngoài, yêu cầu lần thứ 2 anh ta mới ra. Sau đó, em tiếp tục rút. Khi rút xong, quay lưng ra, em không thấy xe đâu, cũng nhưng xe và những người đang chờ rút tiền cũng không còn nữa. Và em chạy bộ đến Phú rồi cùng đi trình báo tại công an phường Bình Thọ.


  Chiều 03/12/2008, nhờ vào sự quen biết Vietcombank, VCB đã cung cấp hình ảnh của thanh niên đã vào chặng tầm mắt của em lúc rút tiền và thông tin của người rút tiền trước em. Đây là 2 người em đáng nghi nhất. Em đã cung cấp các thông tin này cho công an p.Bình Thọ.


  Trưa 04/12/2008, Phú gọi điện yêu cầu em đưa xe của em cho P giữ trong thời gian công an điều tra. Tối ngày 04/12/2008, Phú đã xuống chỗ em lấy xe, càvẹt xe, bảo hiểm xe của em.


  Sau một thời gian chờ đợi công an điều tra và cảm thấy khó có thể tìm lại được xe này, em đã gọi cho Phú để bồi thường số tiền là 6 triệu đồng, nhưng Phú không đồng ý. Nên em đã nhờ công an p.Linh Chiểu phân giải giùm để 2 bên thương lượng, và em đã đưa ra giá tối đa em sẽ bồi thường Phú là 7 triệu, nhưng Phú trả lời rằng để hỏi chị và anh của Phú, rồi tối sẽ gọi trả lời cho em biết. Và em đã đợi suốt tối qua đến giờ, Phú vẫn chưa gọi trả lời với em.


  Chiều 04/12/2008, em đã yêu cầu Phú gửi xe lại cho em, nhưng Phú đã không gửi và giữ nó như 1 tài sản thế chấp.


  Vậy bây giờ em phải làm gì? Nếu thỏa thuận không được, có nên trình tòa án xét xử không? Và quy trình như thế nào là đúng?


  Em xin chân thành cảm ơn  !

  Mong được tin sớm.
  _SONGHUONG_

   

   
  4871 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-