DanLuat 2015

Hướng dẫn thủ tục cấp hộ chiếu qua mạng

Chủ đề   RSS   
  • #434861 30/08/2016

    BachHoLS
    Top 500
    Male
    Lớp 5

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:18/02/2016
    Tổng số bài viết (255)
    Số điểm: 7170
    Cảm ơn: 31
    Được cảm ơn 363 lần
    SMod

    Hướng dẫn thủ tục cấp hộ chiếu qua mạng

    Qua hơn 1 năm thí điểm triển khai cấp hộ chiếu qua mạng Internet, cũng đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân, vừa qua, Bộ Công an đã ban hành Thông tư 29/2016/TT-BCA chính thức thừa nhận phương thức cấp hộ chiếu qua mạng từ ngày 20/8/2016.

    Theo đó, để được cấp hộ chiếu qua mạng bạn cần phải thực hiện các thủ tục sau:


    http://www.youtube.com/watch?v=n-IydeweWMc

    Bước 1: Bạn truy cập vào trang sau để khai tờ khai điện tử theo Mẫu X01 rồi xuất ra file và in bản giấy:

    Tại TPHCM: http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/

    Tại TP Hà Nội: https://hochieu.cahn.vn/ 

    Bước 2: Trong vòng 10 ngày kể từ khi khai đầy đủ thông tin, bạn phải sử dụng chức năng đặt lịch hẹn trên web này để lựa chọn thời điểm đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh nộp hồ sơ.

    Lưu ý: Sau thời gian này, thông tin về tờ khai điện tử sẽ tự động xóa trên web.

    Bước 3: Nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh.

    Hồ sơ gồm:

    - 1 tờ khai Mẫu X01 (đã in tại bước 1)

    - 02 ảnh mới chụp, cỡ 4cm x 6cm.

    Đồng thời phải xuất trình CMND hoặc thẻ Căn cước công dân còn giá trị sử dụng để kiểm tra, đối chiếu.

    Lưu ý: Khi chụp ảnh phải mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng. Trẻ dưới 9 tuổi cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ thì nộp 02 ảnh cỡ 3cm x 4 cm.

    Trẻ dưới 14 tuổi nộp 01 bản sao hoặc bản chụp có chứng thực Giấy khai sinh, nếu không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

    Bước 4: Nhận kết quả.

    Bạn nộp tại nơi nào thì nhận tại nơi đó.

    Thời hạn giải quyết hồ sơ:

    - Không quá 08 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh.

    - Không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh.

    Thông tư 29/2016/TT-BCA thay thế Thông tư 27/2007/TT-BCA(A11)Thông tư 10/2006/TT-BCA.

    Ngoài ra, Thông tư này cũng quy định 4 trường hợp được cấp hộ chiếu GẤP:

    1. Người cần đi nước ngoài để chữa bệnh nếu có giấy tờ chỉ định của bệnh viện;

    2. Người có thân nhân ruột thịt ở nước ngoài bị tai nạn, bệnh tật, bị chết cần phải đi gấp để giải quyết, nếu có giấy tờ chứng minh những sự việc đó;

    3. Cán bộ, công chức, viên chức, sỹ quan, hạ sỹ quan, công nhân viên trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân có nhu cầu xuất cảnh gấp, nếu có văn bản đề nghị của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc;

    4. Trường hợp có lý do cấp thiết khác đủ căn cứ thì Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét, quyết định.

    Nếu bạn thuộc 1 trong các trường hợp thì nộp hồ sơ trực tiếp và nhận kết quả tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh.

    Tôi yêu Việt Nam! "Từ bao lâu tôi đã yêu nụ cười của bạn Từ bao lâu tôi đã yêu quê hương Việt Nam Những con đường nên thơ và những dòng sông ước mơ Từ trái tim xin 1 lời Tôi yêu Việt Nam"

     
    8083 | Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn BachHoLS vì bài viết hữu ích
    admin (24/07/2018)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #438740   15/10/2016

    quanghvneu
    quanghvneu

    Male
    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:15/08/2016
    Tổng số bài viết (31)
    Số điểm: 250
    Cảm ơn: 3
    Được cảm ơn 6 lần


    Trường hợp tôi chỉ muốn đi du lịch ở các nước lân cận như Lào, Thái Lan, Campuchia trong 3 ngày thì có phải làm Hộ chiếu không?

     
    Báo quản trị |  
  • #438744   15/10/2016

    nguyenanh1292
    nguyenanh1292
    Top 25
    Female
    Dân Luật bậc 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:23/04/2014
    Tổng số bài viết (3074)
    Số điểm: 60400
    Cảm ơn: 567
    Được cảm ơn 3940 lần


    Chào bạn quanghvneu, tất nhiên là phải có hộ chiếu bạn mới có thể sang các nước Lào, Thái Lan và Campuchia rồi.

    Bạn xem định nghĩa về từ hộ chiếu tại đây nè:

    Hộ chiếu

    Giấy chứng nhận nhân thân, quốc tịch và chức vụ (nếu có) do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho công dân khi ra nước ngoài.

    Theo pháp luật Việt Nam, hộ chiếu Việt Nam chỉ cấp cho công dân Việt Nam.

    Người có hộ chiếu được phép xuất, nhập cảnh, quá cảnh khi có thị thực xuất, nhập cảnh, quá cảnh của nước mình hoặc nhà nước hữu quan.

    Theo pháp luật về quốc tịch, hộ chiếu là căn cứ để chứng minh một người có quốc tịch Việt Nam.

    Mách nhỏ: Qua Campuchia có thể bạn không cần phải có Hộ chiếu, nhưng bạn phải mang nhiều tiền 

    Cập nhật bởi nguyenanh1292 ngày 15/10/2016 10:34:42 SA
     
    Báo quản trị |  
  • #451386   10/04/2017

    trang_u
    trang_u
    Top 25
    Female
    Cao Đẳng

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:18/11/2015
    Tổng số bài viết (2972)
    Số điểm: 37099
    Cảm ơn: 1414
    Được cảm ơn 1448 lần


    Bổ sung thêm thông tin:

    Các bạn có thể thực hiện kê khai thông tin để làm hộ chiếu tại các trang web sau:

    Tại TPHCM: http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/

    Tại TP Hà Nội: https://hochieu.cahn.vn/ 

     

     
    Báo quản trị |  
  • #451396   10/04/2017

    Wizardma
    Wizardma
    Top 500
    Male
    Lớp 1

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:13/07/2015
    Tổng số bài viết (195)
    Số điểm: 2395
    Cảm ơn: 18
    Được cảm ơn 98 lần
    Moderator

    Dear all!

    Có thể không cần hộ chiếu. Đối với các quốc gia có biên giới với Việt Nam thì có thể sử dụng "Giấy thông hành" thay cho Hộ chiếu để nhập cảnh và du lịch trong thời gian ngắn nhé.

    Luật sư - Trọng tài viên

    Nguyễn Ngọc Anh

    Email: ngocanhlawyer@gmail.com

    Mobile: 0982502577

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-