Hướng dẫn khắc phục sự cố khi truy cập mạng bị chậm cho sinh viên Luật

Chủ đề   RSS   
 • #445174 12/01/2017

  Hướng dẫn khắc phục sự cố khi truy cập mạng bị chậm cho sinh viên Luật

  Đổi DNS giúp bạn truy cập web với tốc độ nhanh hơn và vào facebook cũng như một số website bị chặn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi DNS của mình để tăng tốc độ truy cập website khác trên Windows 7,8, XP. Tuy nhiên nếu bạn chỉ muốn vào facebook, blog hay các website bị chặn thì bạn có thể tìm hiểu cách sửa file host về IP của các server dịch vụ đó.

  DNS là hệ thống máy chủ phân giải tên miền (Domain) thành địa chỉ IP, nếu không có hệ thống DNS thì máy tính không thể hiểu được các tên miền thuộc về máy chủ định danh nào, chính vì vậy việc sử dụng DNS ổn định rất quan trọng, giúp bạn truy cập các website dễ dàng. 

  Public DNS Google 8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4 là những DNS ổn định và được nhiều người sử dụng nhất vì vậy trong một số trường hợp mạng chậm chờn, do đứt cáp quang quốc tế bạn cũng có thể sử dụng để có thể truy cập được, bài viết hướng dẫn đổi DNS Google 8.8.8.8 và 8.8.4.4 làm DNS mặc định của máy, tuy nhiên bạn nên sử dụng kết hợp các DNS của các nhà cung cấp khác nhau để tăng tính ổn định.

  Cách Đổi DNS Trên Win 10
  Bước 1: Nhấp chuột phải lên biểu tượng mạng nằm ở khay hệ thống Windows, click chọn mục Open Network and Sharing Center.
  Bước 2: Click chọn biểu tượng mạng dây hoặc Wi-Fi đang kết nối ở mục Connection.
  Bước 3: Trong giao diện trạng thái mạng, các bạn nhấn mục Properties.
  Bước 4:Tại giao diện điều chỉnh thông số mạng, các bạn tìm tới mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4). Nhấp chọn giao thức này và tiếp tục bấm Properties.

  Bước 5: Mặc định máy tính sẽ luôn tự động lấy một địa chỉ DNS bất kỳ do đó người dùng không cần tùy chỉnh nhưng vì một lý do nào đó, DNS đó có thể là nguyên nhân dẫn tới việc người dùng không thể vào Facebook do bị chặn DNS. Như vậy việc thiết lập và thay đổi DNS sẽ có tác dụng thiết lập lại đường dẫn truy cập vào Facebook như thông thường

  Trong tab General, các bạn tick chọn vào mục Use the following DNS server addresses và nhập dòng DNS sau:

  8.8.8.8
  8.8.4.4
  Cuối cùng nhấn OK >OK để xác nhận thay đổi DNS trên máy tính.

   

  Cập nhật bởi lety1997 ngày 12/01/2017 02:33:05 CH
   
  3090 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #446933   19/02/2017

  tvthuong96
  tvthuong96

  Male


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/02/2017
  Tổng số bài viết (83)
  Số điểm: 1853
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 50 lần


  Bài viết hay. Nhưng em nghĩ cách đó chỉ thích hợp khi vào mạng fb không được thôi, chứ việc tăng tốc độ cho mạng bớt chậm là điều rất khó, vì nó còn phụ thuộc vào đường dây tải mạng nữa.  Hơn nữa, giờ một số máy truy cập fb không được, đổi DNS cũng không xong, nên mấy cách kia không thật sự hiệu quả nữa rồi

  Trịnh Văn Thương- 097.395.0810

  Tvthuong96@gmail.com

  Khoa Hành chính- Tư pháp- Đại học Luật TPHCM

   
  Báo quản trị |