Hướng dẫn Hạch toán

Chủ đề   RSS   
 • #433373 12/08/2016

  nguyenhanh1377

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:12/08/2016
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hướng dẫn Hạch toán

  Dạ em chào Luật sư!

  Luật sư cho em hỏi tại mục 2.15 Điều 4 thông tư 96/2015/TT-BTC ngày 22/6/2015 có nói 

  ''Chi trả tiền điện, tiền nước đối với những hợp đồng điện nước do chủ sở hữu là hộ gia đình, cá nhân cho thuê địa điểm sản xuất, kinh doanh ký trực tiếp với đơn vị cung cấp điện, nước không có đủ chứng từ thuộc một trong các trường hợp sau:

  a) Trường hợp doanh nghiệp thuê địa điểm sản xuất kinh doanh trực tiếp thanh toán tiền điện, nước cho nhà cung cấp  điện, nước không có các hoá đơn thanh toán tiền điện, nước và hợp đồng thuê địa điểm sản xuất kinh doanh.

  b) Trường hợp doanh nghiệp thuê địa điểm sản xuất kinh doanh thanh toán tiền điện, nước với chủ sở hữu cho thuê địa điểm sản xuất kinh doanh không có chứng từ thanh toán tiền điện, nước đối với người cho thuê địa điểm sản xuất kinh doanh phù hợp với số lượng điện, nước thực tế tiêu thụ và hợp đồng thuê địa điểm sản xuất kinh doanh.

  Trường hợp của em như sau:

  Trường Đại Học Quốc Tế Miền Đông trực thuộc Tổng Công Ty Đầu Tư & Phát triển -TNHH Một thành viên (Becamex IDC) . Tổng công ty có làm hợp đồng cho thuê cơ sở vật chất với Trường Đại Học Việt Đức( trong khuôn viên Trường Đại Học Quốc Tế Miền Đông) Các khoản thanh toán cho Công ty trong đó có tiền điện, nước hàng tháng (lý do công ty ký hợp đồng với công ty Điện lực). Nhưng từ tháng 03.2015 Trường Đại Học Quốc Tế Miền Đông đã ký hợp đồng với Công ty điện lực nên hàng tháng phải thanh toán tiền điện (bao gồm tiền điện tại tòa nhà mà Trường ĐH Việt Đức đã thuê) cho công ty điện lực. Như vậy Trường Đại Học Quốc Tế Miền Đông phải thu lại tiền điện, nước của Trường Đại Học Việt Đức, vậy luật sư cho em hỏi việc hạch toán được tính như thế nào đối với cả 2 bên( ĐHQTMĐ và ĐHVĐ) luôn ạ. Em xin cảm ơn .

   
  1392 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận