DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hướng dẫn đăng ký giảm trừ gia cảnh khi cơ quan thuế không chấp nhận

Chào mọi người, hiện tại mình có một thắc mắc mà không thể nào giải thích được, cụ thể là việc giảm trừ gia cảnh để khẩu trừ thuế khi tính thuế thu nhập cá nhân của mình, cụ thể theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân thì đối với người phụ thuộc là ông ngoại và em ruột không có nơi nương tựa và mình trực tiếp nuôi dưỡng thì sẽ được khẩu trừ thuế, được trừ vào số tiền khi đăng ký giảm trừ gia cảnh, tuyy nhiên hiện tại mình có làm hồ sơ đăng ký thuế để giảm trừ thì cơ quan thuế không nhận hồ sơ và bảo trả về, trường hợp của mình thì không được khẩu trừ nữa, mình có hỏi thì cơ quan thuế không giải thích lý do.
 
Theo như mình có nhớ thì trường hợp tổ chức cá nhân có đăng ký thuế người phụ thuộc để giảm trừ gia cảnh thông qua cơ quan chi trả thu nhập từ tiền lương tiền công là trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc trước thời điểm nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân hàng năm, ngoài ra, nếu người nộp thuế chưa tính giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc trong năm tính thuế thì được tính giảm trừ cho người phụ thuộc kể từ tháng phát sinh nghĩa vụ nuôi dưỡng khi người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế và có đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc. 
 
Hơn nữa, theo như mình biết thì thời gian quyết toán thuế hằng năm là vào khoản đâu tháng 2/2019, cùng với thời điểm công ty báo cáo tài chính. Vậy hiện tại mới tới thánh 1/2019, mình thực hiện kê khai theo đúng với quy định của pháp luật nhưng cơ quan thuế không giải quyết, có phải mình nhớ nhầm thời gian kê khai hay là do cơ quan thuế là sai, nếu cơ quan thuế làm sai thì cho mình hỏi cách thức và phương pháp khởi kiện như thế nào?
 
Mình cảm ơn mọi người rất nhiều!
  •  1512
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…