Hướng dẫn cách nhận biết giấy tờ xe giả bằng mắt thường

Chủ đề   RSS   
 • #546932 25/05/2020

  TuyenBig
  Top 75
  Female
  Trung cấp

  Bắc Kạn , Việt Nam
  Tham gia:27/03/2018
  Tổng số bài viết (693)
  Số điểm: 25212
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 809 lần


  Hướng dẫn cách nhận biết giấy tờ xe giả bằng mắt thường

   

  Hiện nay việc sử dụng giấy tờ xe giả để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật ngày một tinh vi. Vậy làm thế nào để phát hiện đó là giấy tờ giả bằng mắt thường?

  Hướng dẫn cách nhận biết giấy tờ xe giả bằng mắt thường

  Các đối tượng sử dụng nhiều phương thức khác nhau để tạo giả giấy tờ đơn cử như việc mua bán xe cũ, nếu không có kinh nghiệm cũng như nghiệp vụ người mua rất dễ bị lừa.

  Dưới đây là một số phương pháp nhận diện cơ bản giấy tờ xe giả từ Đại úy Lê Thị Kim Tuyến, Đội trưởng Đội Giám định tài liệu, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an TP Hà Nội, chỉ ra một số dấu hiệu cơ bản để phân biệt giấy tờ xe giả bằng mắt thường.

  Theo đó, phôi đăng ký xe thật có sợi bảo vệ phát quang dưới nguồn SPOT, còn đăng ký xe giả không có. Đăng ký xe thật, phù hiệu công an sẽ phát quang dưới nguồn UV, còn đăng ký xe giả không có.

  Mặt trước của giấy đăng ký xe thật phóng đại 30 lần thì hoa văn nền vẫn liên tục và sắc nét. Còn với đăng ký xe giả, khi phóng đại 30 lần thì hoa văn nét đứt đoạn, quan sát thấy nhiều hạt mực khác nhau nằm đan xen.

  Giấy đăng ký xe giả có mã số hiệu không được tạo ra bằng phương pháp đóng dấu trực tiếp. Mã số của giấy đăng ký xe thật được đóng dấu trực tiếp, thể hiện rõ dấu vết tràn mực tại ria mép, còn mã số hiệu của giấy đăng ký xe giả được tạo ra bằng phương pháp in màu kỹ thuật số nên không có dấu vết tràn mực, ria mép có nhiều hạt mực khác nhau đan xen…

  Trường hợp đủ yếu tố cấu thành tội phạm, hành vi này có thể bị xử lý theo Điều 341 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

   Tải app iThong (miễn phí) theo đường dẫn sau để tra cứu mức xử lý khi vi phạm giao thông:

  - App Store đối với các thiết bị iOS TẠI ĐÂY;

  - Google Play đối với các thiết bị Android TẠI ĐÂY.

   
  12593 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn TuyenBig vì bài viết hữu ích
  ngocmjn39 (26/05/2020) ChuTuocLS (26/05/2020) enychi (25/05/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận