DanLuat 2015

Hướng dẫn cách để cán bộ, công chức tăng thu nhập

Chủ đề   RSS   
 • #490432 26/04/2018

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3457)
  Số điểm: 99125
  Cảm ơn: 397
  Được cảm ơn 4096 lần


  Hướng dẫn cách để cán bộ, công chức tăng thu nhập

  Sáng nay, có một bạn gửi mail cho mình (xin được giấu tên bạn đó) và chia sẻ như sau: “Lương cán bộ, công chức thấp quá, lương thấp thì làm sao nuôi sống được bản thân và gia đình, thế thì phải vòi đầu này, rút đầu kia… thế nó đã vậy đành phải làm chứ biết sao bây giờ. Suốt ngày cứ bảo chống tiêu cực, chống tham nhũng… vậy có ngon thì chỉ ra cách để cán bộ, công chức tăng thu nhập để đủ sống đi…”.

  Thoạt đầu, giật hết cả mình… cớ cơn gì gửi những dòng “cay cú” này cho mình; nhưng sau đó tự trấn an lòng mình là “chắc họ gửi nhầm”.

  Giờ hết sợ, nên chia sẻ một số điều sau đây:

  - Một rằng, dù là cán bộ, công chức hay viên chức, người lao động và bất kỳ ai thì đều muốn có thu nhập tốt để đảm bảo nhu cầu thiết yếu của bản thân và gia đình. Song điều mong muốn phải đi đôi với hành động, muốn có thu nhập cao thì cần phải làm tốt, làm hiệu quả… Cụ thể, Điều 3 Thông tư 08/2013/TT-BNV cũng nêu rõ các trường hợp được tăng lương trước thời hạn đó thôi. Nếu làm việc tốt thì thu nhập sẽ cao, nếu làm tệ mà đòi thu nhập cao bằng cách “tham nhũng” thì có ngày vào tù.

  - Hai rằng, đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại TP.Hồ Chí Minh nếu làm việc tốt thì còn được tăng thu nhập theo cơ chế đặc thù tại Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND quy định về chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do TP. Hồ Chí Minh quản lý.

  - Ba rằng, nếu lương không cao, thu nhập còn thấp thì thời gian rảnh ở nhà có thể tăng gia sản xuất để kiếm thêm tiền. Bao người chạy xe ôm, nấu rượu, nuôi heo, làm chổi… mà xây được biệt phủ đó thôi.

  Người ta nhầm hỏi thì tôi cũng trả lời như thế, ai thấy đúng thì làm theo, thấy không đúng thì thôi nhé! No discuss! Trân trọng cảm ơn!

  "Hãy sống như bạn chỉ còn một ngày để sống, hãy làm việc như bạn chỉ còn một ngày để làm việc, hãy yêu như bạn chưa từng yêu và chỉ có một lần để được yêu"

  Email: thanhhuu050690@gmail.com

   
  13122 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-