Hung thủ nhận án tử hình, gia đình bị hại vẫn kháng cáo

Chủ đề   RSS   
 • #210762 31/08/2012

  thuonggia78
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/10/2011
  Tổng số bài viết (235)
  Số điểm: 5136
  Cảm ơn: 305
  Được cảm ơn 396 lần


  Hung thủ nhận án tử hình, gia đình bị hại vẫn kháng cáo

   

  (Dân trí) - Kết thúc phiên tòa trong vụ nổ xe máy gây chết người, sát thủ Nguyễn Đức Tiềm đã phải nhận án tử hình nhưng ông Nguyễn Công Thành, bố đẻ nạn nhân Nguyễn Thị Quỳnh cho biết gia đình sẽ kháng cáo để làm rõ nguyên nhân gây án của hung thủ.

  Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Công Thành, bố đẻ chị Nguyễn Thị Quỳnh cho biết gia đình ông sẽ làm đơn kháng cáo lên TAND tối cao để làm rõ nguyên nhân Nguyễn Đức Tiềm ra tay sát hại mẹ con chị Quỳnh.
  Ông Thành nhận định, Nguyễn Đức Tiềm giết người không chỉ là do mâu thuẫn cá nhân mà còn có nguyên nhân khác…bởi không thể có ai chỉ vì bị quét nhà bụi lại giết người tàn độc như vậy.

  Ngoài ra, lí do khiến ông Thành cùng gia đình bị hại làm đơn kháng cáo lên TAND Tối cao còn vì ông Thành rất bức xúc khi ông không trình bày được hết những ý kiến đã chuẩn bị trước tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án.

   

  Bị cáo Nguyễn Đức Tiềm đã bị TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên án tử hình.
  Bị cáo Nguyễn Đức Tiềm đã bị TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên án tử hình.

   

  Nói về mức án tử hình đối với Nguyễn Đức Tiềm, ông Thành nói: “Đây là mức án hoàn toàn xứng đáng. Nhưng việc HĐXX cho rằng Tiềm không biết Quỳnh đang mang thai là không đúng vì đến chị gái của Quỳnh ở xa tận Cầu Ngà còn biết nữa là ở cùng 1 nhà, ngày nào cũng gặp nhau. Hồi ở nhà suốt ngày thì làm gì mà hai vợ chồng Tiềm không biết”.

  Được biết, gia đình ông Thành vẫn muốn nhờ LS. Phạm Tiến Quyển, Công ty TNHH Luật Quỳnh Như - Đoàn Luật sư tỉnh Bắc Ninh - người đã tham gia phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 30/8 với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích người bị hại tiếp tục tham gia vào việc kháng cáo với gia đình.

   

  Bị cáo Nguyễn Đức Tiềm đã bị TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên án tử hình.
  Gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Quỳnh vẫn kháng cáo lên TAND Tối cao để làm rõ nguyên nhân gây án của Nguyễn Đức Tiềm.

   

  Anh Nguyễn Văn Quế, chồng chị Nguyễn Thị Quỳnh cũng bày tỏ sự đồng tình với mức án mà HĐXX đã tuyên với Nguyễn Đức Tiềm.

  Trước đó, trưa 30/8, TAND tỉnh Bắc Ninh đã tuyên phạt án tử hình đối với Nguyễn Đức Tiềm về 3 tội: giết người, hủy hoại tài sản và tội làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức…

  Thế Cường

  Dân trí


  Hoàng Thanh - Chuyên viên Tư vấn và Đào tạo về Quản trị kinh doanh

   
  6138 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thuonggia78 vì bài viết hữu ích
  Thuhoagiay (10/09/2012)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #210932   02/09/2012

  buigiabaoviet
  buigiabaoviet
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:30/12/2009
  Tổng số bài viết (197)
  Số điểm: 2774
  Cảm ơn: 92
  Được cảm ơn 179 lần


  Tội phạm bị tử hình gia đình nạn nhân đã vừa lòng với mức án, thế mà vẫn muốn kháng cáo. Như vậy là Tòa chưa làm rõ vấn đề, chưa  lắng nghe hết sự thật, đó là yếu điểm của Tòa. Nếu Tòa đã vạch sẳn đường trước khi xử thì việc mở phiên tòa chỉ là hình thức. Tòa sợ người ta nói xa đường đã vạch?, Thực tế có những nguyên nhân xa lại là động cơ trực tiếp và tình tiết nhỏ là mấu chốt của vấn đề mà Tòa bỏ qua để rồi xử ép?.

  Tại sao Tòa không cho ông Thành nói hết bức xúc của ông rồi giải thích cho ông rõ : gia đình nạn nhân cũng có phần nguyên nhân gây tội. "Không có thù sao có oán"!!! Sự mâu thuẩn và hiềm khich đã có từ lâu trong gia đình sao không giải tỏa... Họ muốn quy trách nhiệm người vợ có liên quan thì ắt gia đình nạn nhân cũng thế?.

  Việc nầy nếu làm rõ ra thì tội phạm có thể chung thân là đủ rồi. Nhìn gương mặt  đau khổ đầy hối hận của kẻ sắp bị tử hình thấy thương tâm! Hy vọng khi kháng cáo lên Tòa PT sẽ giảm án đến chung thân để phạm nhân còn có cơ hội sám hối theo lời thỉnh cầu, và gia đình nan nhân cũng có dịp nhìn lại mình...

  Dù sau thì tội phạm nầy cũng không phải kẻ ác ôn trực tiếp cầm dao xả thẳng vào người ( như Lê văn Luyện). Khi nghe tiêng nổ chạy ra thấy lửa cháy là Tiềm đã ân hận rồi!. Cũng vì nghèo, sống vất vả chung đụng lại bị khinh khi, vợ con khổ sở, đè nén lâu ngày bị nạn nhân thách thức bằng cử chỉ xem thường ...

  Đó là xử theo tòa án lương tâm của tôi.

  Email: buigiabaoviet@gmail.com

  DĐ: 01689.612.479

   
  Báo quản trị |