Hot: THỦ TƯỚNG yêu cầu Tạm đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 28/3 đến hết 15/4

Chủ đề   RSS   
 • #541957 27/03/2020

  HuyenVuLS
  Top 150
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2009
  Tổng số bài viết (471)
  Số điểm: 24033
  Cảm ơn: 57
  Được cảm ơn 680 lần
  SMod

  Hot: THỦ TƯỚNG yêu cầu Tạm đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 28/3 đến hết 15/4

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 15/CT-TTg yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

  Hot: THỦ TƯỚNG yêu cầu Tạm đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 28/3 đến hết 15/4

  Tạm đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 28/3 đến hết 15/4
   
  Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ đạo áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày 28 tháng 3 đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020:
   
  Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.
   
  Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.
   
  Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cơ sở kinh doanh, dịch vụ cần đóng cửa.
   
  Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác. Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến các nơi khác trên toàn quốc. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.
   
  Thủ tướng Chính phủ, cấp có thẩm quyền sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người.
   
  Tiếp tục kiểm soát chặt mọi trường hợp nhập cảnh
   
  Thủ tướng giao các Bộ: Y tế, Quốc phòng, Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương rà soát, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc đối với các trường hợp đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 08 tháng 3 năm 2020 không thuộc diện cách ly tập trung để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát phù hợp.
   
  Chính quyền các cấp, đặc biệt là cấp cơ sở, cảnh sát khu vực, công an xã, thanh niên xung kích trên địa bàn, tổ dân phố, thôn bản… tăng cường việc giám sát các trường hợp cách ly tại gia đình, hạn chế tối đa việc giao tiếp của các đối tượng bị đề nghị cách ly y tế; thực hiện cưỡng chế cách ly y tế  đối với các trường hợp chống đối cách ly theo quy định.
   
  Tiếp tục kiểm soát chặt mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới trên bộ (nhất là biên giới với Lào, Campuchia), đường thủy, đường biển, các cảng hàng không. Tăng cường năng lực cả về nhân lực, cơ sở vật chất bảo đảm cách ly tập trung đối với mọi trường hợp nhập cảnh; chú trọng việc bảo đảm an toàn cho các lực lượng quản lý nhập cảnh, làm việc tại các cửa khẩu, các khu cách ly tập trung và các cơ sở cách ly dân sự khác. Có phương án điều tiết hợp lý việc tiếp nhận, phân loại sàng lọc người nhập cảnh bảo đảm không quá tải các cơ sở cách ly tập trung trên tuyến biên giới đường bộ.
   
  Bảo vệ tốt nhất an toàn cho lực lượng bác sỹ, cán bộ y tế
   
  Bộ Y tế chỉ đạo phân luồng, phân tuyến khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân; có phương án chăm sóc tốt hơn, bảo vệ tốt nhất an toàn cho lực lượng bác sỹ, cán bộ y tế, đặc biệt là tại các bệnh viện điều trị người mắc dịch COVID-19; hỗ trợ vật tư, trang thiết bị cho các tỉnh giáp Lào, Campuchia.
   
  Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tiếp tục chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế và các phương án phòng, chống dịch, kể cả việc huy động cơ sở vật chất của các tổ chức, doanh nghiệp, bảo đảm sẵn sàng ứng phó dịch bệnh trên diện rộng; xây dựng phương án về áp dụng tình trạng khẩn cấp về dịch, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 28 tháng 3 năm 2020.
   
  Các tỉnh, thành phố tăng cường đầu tư mở rộng việc xét nghiệm. Các thành phố lớn tăng công suất xét nghiệm, thực hiện chiến lược xét nghiệm sớm để cách ly.
   
  Xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự trường hợp không chấp hành biện pháp cách ly
   
  Thủ tướng Chính phủ giao các Bộ: Công an, Y tế, Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xử lý nghiêm, kể cả xử lý theo pháp luật hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế; găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường theo đúng quy định của pháp luật.
   
  Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Y tế tiếp tục thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch về diễn biến dịch; tập trung thông tin về việc không tập trung đông người, khuyến khích và hướng dẫn khai báo y tế tự nguyện, phát hiện sớm và thông báo cho chính quyền về các trường hợp nghi mắc bệnh.
   
  Các cấp, các ngành tích cực đổi mới, cải tiến cách làm việc nhằm thích ứng với bối cảnh phòng, chống dịch. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, làm việc, học tập, thực hiện thủ tục hành chính; hướng dẫn, khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng.
   
  Mỗi người dân là một chiến sỹ phòng, chống dịch
   
  Thủ tướng Chính phủ đề nghị nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch. Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Trước mắt thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền.
   
  Chính phủ đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức, đoàn thể tăng cường phối hợp với các cấp chính quyền vận động nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh; tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch.
   
  Đề nghị Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh chỉ đạo tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tích cực hỗ trợ chính quyền các cấp và nhân dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
   
  Cùng với việc quyết liệt phòng, chống dịch, các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp cụ thể, hữu hiệu để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội./.
   
  4457 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HuyenVuLS vì bài viết hữu ích
  admin (27/03/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #541966   27/03/2020

  Đối với xe đưa rước công nhân (loại 45 chỗ) thì sao ad? Có bị hạn chế ko ạ?

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn cs1-sea6 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (27/03/2020)
 • #542130   28/03/2020

  linhtrang123456
  linhtrang123456
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (826)
  Số điểm: 5840
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 117 lần


  Ngoài ra, theo chỉ đạo tại Công văn 670/BQLATTP-VP của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM về việc tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch COVID-19 thì Tp Hồ Chí Minh sẽ tạm dừng bán đồ ăn tại chỗ, chỉ phục vụ mang đi, đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi từ 28/3 đến hết 15/4.

   
  Báo quản trị |  
 • #542137   28/03/2020

  maithithuyvan97
  maithithuyvan97
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/03/2020
  Tổng số bài viết (179)
  Số điểm: 988
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 8 lần


  Để đảm bảo dịch bệnh không lây lan, đồng thời xử lý nghiêm các cá nhân có những hành vi vi phạm như: đăng những thông tin không đúng sự thật, làm hoang mang dư luận xã hội. Pháp luật cần có các quy định nghiêm xử lý về các vấn đề này. 

   
  Báo quản trị |  
 • #542205   29/03/2020

  Đây là một quyết định cần thiết và buộc phải thực hiện trong lúc này, nhằm chống lây lan dịch bệnh và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người dân. Mỗi người dân cũng nên có ý thức tự bảo vệ cũng như thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh dịch bệnh.

   
  Báo quản trị |  
 • #542213   29/03/2020

  chaugiang9897
  chaugiang9897
  Top 500
  Female


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/12/2019
  Tổng số bài viết (265)
  Số điểm: 1800
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 34 lần


  Theo mình thấy việc thực hiện yêu cầu của Thủ Tướng trong tình hình dịch bệnh như thế này là rất cần thiết. Phải thực hiện tất cả các biện pháp hạn chế tụ tập để tránh lây lan dịch bệnh theo diện rộng. Cần nâng cao ý thức phòng tránh để mau đẩy lùi dịch bệnh.

  Cập nhật bởi chaugiang9897 ngày 29/03/2020 05:17:46 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #542225   29/03/2020

  Mình thấy việc tạm đình chỉ kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu như cắt tóc, làm móng, tập gym, yoga, tuy cần thiết nhưng nếu tạm đình chỉ quá lâu sẽ làm cho những doanh nghiệp bị ảnh hưởng rất nặng, thậm chí phá sản. Mong việc đình chỉ này không quá lâu.

   
  Báo quản trị |  
 • #542588   31/03/2020

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (921)
  Số điểm: 5954
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 119 lần


  Hiện nay tình hình dịch Covid 19 rất phức tạp, vì vậy với phương châm Phòng bệnh hơn chữa bệnh và đặt sức khỏe người dân lên trên kinh tế thì quyết định của Thủ tướng là hoàn toàn chính xác. Chúng ta cùng nhau bỏ ra một chút sức lực, vượt qua giai đoạn khó khăn để có thể toàn tâm diệt dịch. Chỉ như vậy nền kinh tế mới có thể khôi phục và phát triển nhanh lại được.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #542621   31/03/2020

  nhmylinh97
  nhmylinh97
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/10/2019
  Tổng số bài viết (157)
  Số điểm: 1010
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 14 lần


  Dịch bệnh thật sự rất nguy hiểm cho bản thân mỗi người và cộng đồng. Nhà nước ta thật sự làm rất tốt trong công tác phòng chống dịch bệnh. Việc vẫn còn tiếp tục duy trì các cơ sở kinh doanh dịch vụ sẽ dễ dàng lây lan dịch bệnh. Do vậy quyết định của Thủ tướng tạm dừng hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ sẽ ngăn chặn, hạn chế được việc dịch bệnh lây lan.

   
  Báo quản trị |  
 • #542679   31/03/2020

  Tình hình diễn biến dịch càng ngày càng phức tạp, ca tử vong ở trong ngoài nước không ngừng tăng lên. Chính phủ nhà nước ban hành tạm dừng các dịch vụ các cơ sở kinh doanh nhằm dịch không lây lan và kiểm soát dịch tốt hơn. Tránh tình trạng nhiễm chéo và tránh để tình trạng mất kiểm soát dịch bệnh, ngăn ngừa tốt tránh tình trạng xấu không đáng xảy ra.

  Cập nhật bởi phuongdung003 ngày 01/04/2020 08:21:07 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #542710   31/03/2020

  Thủ tường chỉ đạo rất dứt khoát và kịp thời. Trong giai đoạn Corona đã gây nên nhiều hệ lụy cho các nước phát triển trên thế giới và là nguy cơ đe dọa đến Việt Nam thì cần động thái nhanh gọn, quyết liệt của chính phủ để đối phó dịch.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #542802   31/03/2020

  thuychichu
  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (987)
  Số điểm: 9738
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 247 lần


  Mới qua mấy ngày mà đã có rất nhiều chỉ thị được ban hành liên tục. Nước mình thực hiện rất mạnh tay và triệt để, mình nghĩ sẽ sớm thôi khoảng 1 2 tháng nữ mọi thứ sẽ ổn. Tuy nhiên xem tình hình ở các nước khác thì Việt Nam khó có thể mở cửa trở lại.

   
  Báo quản trị |  
 • #543403   10/04/2020

  nhmylinh97
  nhmylinh97
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/10/2019
  Tổng số bài viết (157)
  Số điểm: 1010
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 14 lần


  Trước mắt thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường tự bảo vệ sức khỏe. Kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên toàn quốc, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân,

   

   
  Báo quản trị |  
 • #545059   30/04/2020

  Cảm ơn bạn về bài viết này. Mình thấy rằng nhờ những quyết định quyết liệt chống giặc corona của Thủ tướng đã giúp đất nước ta không xảy ra tình trạng số ca nhiễm tăng nhanh như các nước khác, có lẽ đất nước ta là đất nước duy nhất nằm ngoài quy luật tăng số ca nhiễm.

   
  Báo quản trị |