Hợp pháp hóa mại dâm những điều ngộ nhận

Chủ đề   RSS   
 • #427587 14/06/2016

  trantomy
  Top 150
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (547)
  Số điểm: 4994
  Cảm ơn: 184
  Được cảm ơn 162 lần


  Hợp pháp hóa mại dâm những điều ngộ nhận

  Tệ nạn mại dâm và tội phạm liên quan mại dâm vẫn đang diễn biến phức tạp và ngày càng khó phát hiện, xử lý.  Vì vậy thời gian qua đã có nhiều ý kiến đề xuất về việc nên hợp pháp hóa mại dâm. Hầu hết các ý kiến ủng hộ hợp pháp hóa mại dâm dựa trên một số nhận định như: sẽ giảm bớt HIV, giúp nhà nước thu được nhiều tiền thuế, giúp giảm tội phạm hiếp dâm, giúp quản lý tốt gái mại dâm và cho phép vì đó là nhu cầu cơ bản của con người.

  Vậy tôi xin có một số ý kiến về vấn đề hợp pháp hóa mại dâm không lợi ích như bạn nghĩ với một số khía cạnh sau.

   Thứ nhất. Cho rằng công nhận mại dâm, thì sẽ giảm bớt HIV, do được quản lý và khám sức khỏe.  Nhưng bạn có biết trong thời gian 3-6 tháng đầu mới bị nhiễm, kết quả xét nghiệm có thể là âm tính vì cơ thể bạn chưa phát triển đủ kháng thể chống vi rút HIV (đây còn gọi là giai đoạn “cửa sổ”).  Khi kết quả là âm tính, có thể các cô gái đang bị nhiễm nhưng chỉ ở giai đoạn cửa sổ. Và cứ 3-6 tháng người ta mới kiểm tra sức khỏe lại  lần khác. Vậy thử hỏi trong thời gian đó nếu các cô gái đã bị nhiễm HIV ở giai đoạn cửa sổ  thì các cô gái đó sẽ gieo bệnh cho biết bao nhiêu người. Tính trung bình một ngày 2 khách đi con số cũng là tính hàng trăm rồi. Một điều nữa vì với tâm lý hợp pháp hóa mại dâm thì các gái bán dâm đã được tuyển chọn, không mầm bệnh nên người mua dâm sẽ có tâm lý không đề phòng bệnh tật. Giả như không thèm mang bao cao su, không sử dụng các biện pháp ngăn ngừa bệnh lây qua đường tình dục còn bây giờ họ có thể sợ lây bệnh nên sẽ hạn chế đi mua dâm hơn hoặc nếu đi sẽ có sự phòng ngừa bênh tật chu đáo hơn.

  Thứ hai. Cho rằng mại dâm sẽ giải tỏa nhu cầu bản năng cho nam giới, giảm đi số vụ hiếp dâm. Thực chất thì mại dâm càng phổ biến thì càng kích thích dục vọng của đàn ông, qua đó làm gia tăng nạn hiếp dâm. Chúng ta có thể thấy số vụ hiếp dâm ngày càng tăng nhanh, đó chính là vì phim ảnh sách báo khiêu dâm, phụ nữ ăn mặc hở hang ngày càng nhiều. Những thứ đó càng xuất hiện càng làm cho dục vọng trỗi dậy. Ông bà ta thường có câu quen ăn chứ không quen nhịn. Tôi nghĩ nó đúng trong trường hợp mua dâm. Một người thường xuyên mua dâm sẽ thành một thói quen và tất nhiên đã là mua thì phải cần tiền. Vậy khi hết tiền hoặc tiếc tiền thì sao họ sẽ rất dễ tìm tới hiếp dâm. Thực tế đã chứng minh những nơi hợp pháp hóa mại dâm thì số lượng vụ án hiếp dâm cao hơn những nơi khác.

  Ví dụ:  Bang Nevada (bang duy nhất ở Mỹ cho hợp pháp mại dâm) là bang có tỷ lệ hiếp dâm cao nhất nước Mỹ khi thành phố Las Vegas tại bang này có tỷ lệ hãm hiếp cao gấp 3 lần thành phố New York và gấp 4 lần mức trung bình của toàn nước Mỹ. Thái Lan, nước có mại dâm phổ biến nhất thì cũng có tỷ lệ hiếp dâm cao nhất Đông Nam Á (7-8 vụ/100 ngàn dân, gấp 2 lần Philipines, 3 lần Singapore và gấp 5 lần Việt Nam.

  Thứ ba. Cho rằng hợp pháp hóa mại dâm sẽ giúp nhà nước ta thu thêm được nhiều thuế. Thì đúng là thu được thêm tiền thuế thật, nhưng tiền thu được còn phải bỏ ra bao nhiêu chi phí để duy trì hệ thống phố đèn đỏ và y tế cho gái bán dâm.  Rồi chi phí để truy quét các loại tội phạm “ăn theo mại dâm” như mua bán người, ma túy, trộm cướp, cờ bạc, bảo kê, giấy phép giả…Và cũng sẽ có hàng trăm cách để các tú bà cùng những gái mại giâm gian lận tiền thuế, sự bắt tay giữa các cán bộ với tú bà để cúng nhau ăn chia trốn thuế. Vì vậy số tiền thuế thu được sẽ chỉ là một phần rất nhỏ trong số lợi nhuận mà nghề mại dâm đem lại. Và nhiều gái mại dâm sẽ không muốn phải nộp thuế nên lại hành nghề chui, và tôi nghĩ rằng số lượng này sẽ không hề nhỏ với một đất nước đã quen không sống theo phép tắc như nước ta. Việc đó sẽ làm cho nước ta mặc dù có hợp pháp hóa mại dâm thì vẫn có một lượng lớn gái mại dâm hành nghề lậu. Và lượng thuế thu được còn không đủ trang trải cho các chi phí quản lý ngành nghề này.

  Thứ tư. Cho rằng khi mại dâm tập trung thì sẽ dễ quản lý, không phát sinh nhiều tệ nạn xã hội. Thực tế bao nhiêu năm chứng minh rằng hệ thống quản lý, giám sát của nước ta hoạt động không hiệu quả. Từ những vấn đề như vệ sinh an toàn thực phẩm, chạy trường chạy lớp, những vấn đề nóng hơn rất nhiều, được xã hội quan tâm hàng ngày mà còn có rất nhiều vấn đề. Vậy thử hỏi việc quản lý mại dâm tập trung có thực sự có hiệu quả không? Hơn nữa không phải mại dâm tập trung sẽ ít vấn đề để quản lý hơn mà thực ra có hàng trăm vấn đề đi kèm cho ngề nghiệp này nếu như nó được công nhận là một nghề. Phải tập trung cho được các tất cả gái bán hoa vào trong các khu phố nhạy cảm. Phải chấn chính trật tự ở các khu này, phải luôn có lực lượng giám sát, bảo vệ. Phải ngăn chặn các tệ nạn buôn bán người, phải kiểm soát được số gái bán dâm, số tú bà. Kiểm soát độ tuổi gái bán dâm. Tiến hành kiểm tra, cấp giấy phép hành nghề, kiểm tra giấy phép hành nghề dả hay thật. Phải đào tạo, huấn luyện cho gái mại dâm. Rồi thiết nghĩ những người hành nghề mại dâm đã già, hết tuổi bán hoa rồi lại phải tuyển thêm một lớp mới, như tuyển hoa hậu vậy. Rồi các chỉ tuyên tuyển dụng ra sao, số đo vòng 1,2,3, rồi phân loại gái bán dâm hạng A,B,C để quy định thu tiền khách và nộp thuế khác nhau. Vì vậy mới nói hợp pháp hóa mại dâm không những không giúp quản lý tốt hơn mà chỉ làm hoạt động này càng trở nên phức tạp. Đầu tiên sẽ gia tăng nạn buôn bán phụ nữ, trẻ em, thúc đẩy buôn bán nô lệ tình dục. Ví dụ Đức, Thái Lan, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ những nước có mại dâm công khai đều là các điểm đến hàng đầu của tệ nạn buôn người.

  Thứ năm. Cho rằng quan hệ tình dục là nhu cầu bình thường trong sinh lý của con người,  nên cho phép mại dâm cũng là chuyện bình thường để phục vụ cho nhu cầu đó và mại dâm không có gì là xấu cả. Nhưng quan hệ tình dục và mại dâm là hai vấn đề không giống nhau. Các nhu cầu tình dục có thể không phải là nhu cầu thiết yếu, hoàn toàn có thể tiết chế bằng ý thức và đạo đức. Nói rằng có thể nói mại dâm không xấu, nó là một nghề bình thường. Nhưng đó thực chất chỉ là ngụy biện cho mong muốn được hợp pháp hóa mại dâm mà thôi. Thực chất thì các anh có sẵn sàng cho con, em hay vợ mình làm nghề đó không? Một nghề có thu nhập cao mà, được nhà nước cho phép, bảo vệ thì có gì khác những nghề khác đâu. Và mỗi lần đi mua dâm về các anh có lớn tiếng nói trước gia đình, họ hàng các anh vừa đi mua dâm về không? Vậy thì thấy được điều gì tát cả mọi người thực chất đều coi thường mại dâm mà thôi.

  Thứ sáu. Cho rằng hợp pháp hóa mại dâm là bảo vệ cho gái bán dâm khỏi bị ăn chặn tiền, bị bóc lột. Thực chất Tình trạng bóc lột đó vẫn diến ra mà thôi nhưng nó sẽ chuyển qua hình thức khác. Đó sẽ là tú bà và hội bảo kê và cả khách hàng cùng bóc lột. Khi gái bán dâm vẫn là người yếu thế trước khi có thể báo cáo sự việc bị bóc lột hay ăn chặn tiền cho lực lượng chức thì họ trước tiên phải đối mặt với tú bà và lực lượng bảo kê không đơn giản đã.

  Thứ bảy.  Hợp pháp hóa mại dâm chính là đang hành động trái với những quy định của pháp luật hiện nay. Trước hết về quy định của Luật Hôn nhân gia đình, về chế dộ hôn nhân một vợ một chồng, về phạt tù tội ngoại tình. Theo đó việc đi mua dâm chính là đang ngoại tình về thể xác. Sau đó chính là vấn đề mà nhà nước ta đang rất quan tâm chính là bình đẳng giới. Việc hợp pháp hóa mại dâm sẽ làm cho giá trị của phụ nữ trở nhỏ bé trong xã hội. Đúng như vẫn nói cái gì mua được bằng tiền quá dễ dàng thì nó sẽ không có giá trị. Việc hợp pháp hóa mại dâm vô tình gieo vào suy nghĩ những người lớn, những đứa trẻ về giá trị của phụ nữ. Sẽ đi trái lại những truyền thống văn hóa của dân tộc ta

  Hợp pháp hóa mại dâm ảnh hướng tới sự phát triển của phụ nữ nói chung. Vì những em gái đang ở tuổi đến trường, nhận thức chưa đầy đủ, đặc biệt các em gái thuộc các gia đình có kinh tế khó khăn, sớm xa rời sách vở, học hành sẽ lựa chọn nghề này vì đó là một nghề mà, nó được pháp luật cho phép và đã cho phép thì không có gì là xấu cả. Và vô hình chung số lượng gái mại dâm sẽ tăng lên rất nhiều.

  Đây là một vấn đề nhạy cảm sẽ có các quan điểm cùng chiều hay trái chiều khác nhau. Và tôi chào đón mọi sự đóng góp ý kiến, những trao đổi thảo luận từ các bạn đọc quan tâm tới vấn đề này với một tinh thần thiện chí. 

  Nguồn: Báo mới, Tạp chí pháp lý Đại học Luật tp. Hồ Chí Minh

  Cập nhật bởi maucuamua ngày 14/06/2016 06:19:44 CH Cập nhật bởi maucuamua ngày 14/06/2016 07:35:24 SA
   
  20633 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang <12
Thảo luận
 • #427942   16/06/2016

  Longvigecam
  Longvigecam
  Top 150
  Male
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (436)
  Số điểm: 3295
  Cảm ơn: 84
  Được cảm ơn 125 lần


  Ý kiến của Trantamduc73 rất đúng đắn. Cần phải quản lý hoạt động này, còn hơn để tệ nạn này ngày càng phát triển như hiện nay.

  Nguyenthuy2011qn cũng đừng lo xa quá. Chưa làm thì làm sao biết được kết quả tốt hay không. 

  Tư vấn thủ tục đầu tư dự án, thành lập doanh nghiệp tại Hà nội, Ninh Bình. Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất.

  Cung cấp thông tin doanh nghiệp

  Mobile: 0983973514 Email: hanoilegal@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #427979   16/06/2016

  trantomy
  trantomy
  Top 150
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (547)
  Số điểm: 4994
  Cảm ơn: 184
  Được cảm ơn 162 lần


  Longvigecam viết:

  Ý kiến của Trantamduc73 rất đúng đắn. Cần phải quản lý hoạt động này, còn hơn để tệ nạn này ngày càng phát triển như hiện nay.

  Nguyenthuy2011qn cũng đừng lo xa quá. Chưa làm thì làm sao biết được kết quả tốt hay không. 

  Thiết nghĩ rằng quản lý có nhiều cách như là tăng mật độ những lần truy quét các họat động mại dâm. Tổ chức tuần tra kiểm soát mạnh mẽ hơn. Thử nghĩ nếu có hợp pháp hóa mại dâm thì cũng phải tổ chức lực lượng kiểm soát mạnh mẽ để quản lý hoạt động này vậy tại sao bây giờ không lập ra một lực lượng chỉ chuyên đi truy quét các hoạt động mại dâm thì sẽ giảm được tình trạng như bậy giờ. Mở các trung tâm để dạy nghề và hoàn lương cho gái bán dâm. Tuyên truyền về việc đi mua dâm có thể lây lan rất nhiều bệnh nguy hiểm, về các tác hại của quan hệ tình dục không an toàn. Có thể mở các lớp dạy cho các bà vợ cách chiều chồng (vì người mua dâm thường là những người đã có gia đình, hoặc người yêu nhưng ham của lạ nên mới đi).  

   
  Báo quản trị |  
 • #427991   16/06/2016

  TranTamDuc.1973
  TranTamDuc.1973
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2016
  Tổng số bài viết (1203)
  Số điểm: 9614
  Cảm ơn: 135
  Được cảm ơn 921 lần
  Moderator

  Những cách mà maucuamua nêu ra Nhà nước đã áp dụng từ lâu và vẫn đang áp dụng để chống mại dâm, trước đây còn có cả "Trường phục hồi nhân phẩm" dành cho gái mại dâm. Tuy nhiên, tất cả đều thất bại, mại dâm không giảm đi mà còn phát triển "phong phú" hơn như bài trước tôi đã nói ! Muốn lập 1 lực lượng chuyên chống mại dâm thì phải có nguồn thu để trả lương, lấy tiền thuế của dân để trả lương cho lực lượng này, trong khi bỏ mặc cho bọn bảo kê vẫn hưởng lợi bằng việc đều đều "thu thuế" mại dâm hàng ngày là cách tính không kinh tế.

  Nói mại dâm hiện nay không bị quản lý, không phải đóng thuế là không đúng, nó vẫn bị quản lý và vẫn phải đóng thuế mỗi ngày, chỉ có điều không phải Nhà nước quản lý, thu thuế mà là bọn bảo kê chăn dắt "làm thay" và làm rất tốt ! Vậy đó, 1 bên hưởng lợi còn 1 bên phải gánh lấy toàn bộ chi phí, trách nhiệm giải quyết hậu quả, lợi hay hại ai cũng tính được.

  Rất vô lý khi cả 1 bộ máy quản lý nhà nước lại không quản lý được hoặc quản lý nghề mại dâm tệ hơn bọn tú bà, ma cô chăn dắt như hiện nay.

  Cập nhật bởi TranTamDuc.1973 ngày 16/06/2016 02:12:56 CH
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TranTamDuc.1973 vì bài viết hữu ích
  trantomy (16/06/2016)
 • #428060   16/06/2016

  trantomy
  trantomy
  Top 150
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (547)
  Số điểm: 4994
  Cảm ơn: 184
  Được cảm ơn 162 lần


  TranTamDuc.1973 viết:

  Những cách mà maucuamua nêu ra Nhà nước đã áp dụng từ lâu và vẫn đang áp dụng để chống mại dâm, trước đây còn có cả "Trường phục hồi nhân phẩm" dành cho gái mại dâm. Tuy nhiên, tất cả đều thất bại, mại dâm không giảm đi mà còn phát triển "phong phú" hơn như bài trước tôi đã nói ! Muốn lập 1 lực lượng chuyên chống mại dâm thì phải có nguồn thu để trả lương, lấy tiền thuế của dân để trả lương cho lực lượng này, trong khi bỏ mặc cho bọn bảo kê vẫn hưởng lợi bằng việc đều đều "thu thuế" mại dâm hàng ngày là cách tính không kinh tế.

  Nói mại dâm hiện nay không bị quản lý, không phải đóng thuế là không đúng, nó vẫn bị quản lý và vẫn phải đóng thuế mỗi ngày, chỉ có điều không phải Nhà nước quản lý, thu thuế mà là bọn bảo kê chăn dắt "làm thay" và làm rất tốt ! Vậy đó, 1 bên hưởng lợi còn 1 bên phải gánh lấy toàn bộ chi phí, trách nhiệm giải quyết hậu quả, lợi hay hại ai cũng tính được.

  Rất vô lý khi cả 1 bộ máy quản lý nhà nước lại không quản lý được hoặc quản lý nghề mại dâm tệ hơn bọn tú bà, ma cô chăn dắt như hiện nay.

  Đúng là đã làm nhưng làm chưa mạnh mẽ, chưa quyết liệt.

  Qua ý kiến của bác cháu chợt nghĩ một so sánh nghe qua có vẻ khập khiễng nhưng nhìn vào thật kĩ nó thực sự có nhiều nét tương đồng. Đó là ma túy hay mại dâm đều là các tệ nạn, nhà nước cũng đều truy quét cả 2 tệ nạn này và hiện tại thì cả hai tệ nạn này đều đang rất phức tạp. Nếu bây giờ quản lý không được và muốn thu thuế vì mại dâm là nghề hái ra tiền. Vậy thì ma túy cũng vậy. Nếu hợp pháp hóa mại dâm để thu thuế, để không cần tốn tiền ngân sách cho việc quản lý, vậy thì nhà nước cũng có thể bán ma túy cho những người nghiện, vì nó cũng thu được rất nhiều tiền vừa lại không phải bỏ tiền ngân sách ra để quản lý. Cháu nghĩ 2 trường hợp đó không khác nhau là bao. Nếu có chỉ là ma túy ảnh hưởng đến kinh tế nhiều hơn, còn mại dâm lại ảnh hưởng đến văn hóa, đạo đức. Nhưng một đất nước phát triển không chỉ cần giàu có về kinh tế mà phải đảm bảo cả văn hóa xã hội. Xây dựng lực lượng chống ma túy được thì cũng xây dựng lực lượng chống mại dâm được. Một đất nước mà những lớp trẻ theo mại dâm tràn lan, hiếp dâm tràn lan và khách du lịch qua chỉ vì đó là thiên đường cho mại dâm, cho ấu dâm trẻ em thì còn tệ hơn cả một đất nước nghèo nàn vì có nhiều người nghiện. Đã là vấn đề xã hội thì việc phải bỏ tiền thuế ra để quản lý là hợp lý, tiền thuế để đem lại cuộc sống bình yên, phát triển cho nhân dân. Nếu sử dụng nó có hiệu quả thì không có gì phải tiếc cả. Nói lập lực lượng vậy thôi chứ cháu nghĩ tiền phục vụ cho lực lượng đó không bằng một dự án giao thông đội vốn do vấn đề bao che, tham nhũng. 

   
   
  Báo quản trị |  
 • #428075   17/06/2016

  TranTamDuc.1973
  TranTamDuc.1973
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2016
  Tổng số bài viết (1203)
  Số điểm: 9614
  Cảm ơn: 135
  Được cảm ơn 921 lần
  Moderator

  "Trường phục hồi nhân phẩm" là nơi thông qua biện pháp "giáo dục đặc biệt" để phục hồi lại nhân phẩm cho những phụ nữ bán dâm, tức ở thời điểm đó những phụ nữ bán dâm bị coi là không còn phẩm chất của một con người, cần phải áp dụng biện pháp "giáo dục đặc biệt" để phục hồi lại nhân phẩm cho họ. "Giáo dục đặc biệt" khác với giáo dục bình thường ở chỗ giáo dục bình thường là giáo dục dành cho con người, còn "giáo dục đặc biệt" là giáo dục dành cho người không còn phẩm chất con người. Bác nghĩ chống mại dâm tới mức đó là đã  tận cùng mạnh mẽ và quyết liệt rồi !

  Cháu so sánh mại dâm với ma túy là không phù hợp chứ không phải chỉ "nghe qua có vẻ khập khiễng". Có lẻ cháu muốn bảo vệ quan điểm của mình nhưng không biết bằng cách nào cho thuyết phục nên phải dựa vào việc khác không liên quan. Muốn so sánh thì phải cùng 1 khái niệm, chứ đang khái niệm mại dâm lại chuyển sang khái niệm ma túy là không được.

  Gần Việt Nam có Thái Lan là quốc gia công nhận và xây dựng mại dâm thành một ngành gọi là "du lịch sex" mang lại nguồn thu rất lớn cho Ngân sách của họ. Thế nhưng người Thái Lan ra nước ngoài chưa ai nghe họ bị xem thường là mất văn hóa vì ăn 1 giành giật lấy 10 rồi bỏ mứa hay vì chen lấn, không biết văn hóa xếp hàng chỗ đông người ...v..v... cũng không nghe văn hóa, đạo đức của họ vì mại dâm được công nhận mà suy đồi trầm trọng tới nổi xã hội tràn lan cảnh con giết cha, chồng giết vợ ..v...v....

  Cập nhật bởi TranTamDuc.1973 ngày 17/06/2016 09:03:30 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #428108   17/06/2016

  trunghieu6592
  trunghieu6592
  Top 150
  Male
  Lớp 2

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2014
  Tổng số bài viết (401)
  Số điểm: 3645
  Cảm ơn: 33
  Được cảm ơn 129 lần


  Tôi không biết như thế nào nhưng đã có trình về việc xin ý kiến hợp pháp hoá này. Tuy nhin vừa mới đưa sang hội liên hiệp Phụ nữ đã bị trả về ngay lập tức

   
  Báo quản trị |  
 • #428206   18/06/2016

  trantomy
  trantomy
  Top 150
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (547)
  Số điểm: 4994
  Cảm ơn: 184
  Được cảm ơn 162 lần


   

  TranTamDuc.1973 viết:

   

  "Trường phục hồi nhân phẩm" là nơi thông qua biện pháp "giáo dục đặc biệt" để phục hồi lại nhân phẩm cho những phụ nữ bán dâm, tức ở thời điểm đó những phụ nữ bán dâm bị coi là không còn phẩm chất của một con người, cần phải áp dụng biện pháp "giáo dục đặc biệt" để phục hồi lại nhân phẩm cho họ. "Giáo dục đặc biệt" khác với giáo dục bình thường ở chỗ giáo dục bình thường là giáo dục dành cho con người, còn "giáo dục đặc biệt" là giáo dục dành cho người không còn phẩm chất con người. Bác nghĩ chống mại dâm tới mức đó là đã  tận cùng mạnh mẽ và quyết liệt rồi !

  Cháu so sánh mại dâm với ma túy là không phù hợp chứ không phải chỉ "nghe qua có vẻ khập khiễng". Có lẻ cháu muốn bảo vệ quan điểm của mình nhưng không biết bằng cách nào cho thuyết phục nên phải dựa vào việc khác không liên quan. Muốn so sánh thì phải cùng 1 khái niệm, chứ đang khái niệm mại dâm lại chuyển sang khái niệm ma túy là không được.

  Gần Việt Nam có Thái Lan là quốc gia công nhận và xây dựng mại dâm thành một ngành gọi là "du lịch sex" mang lại nguồn thu rất lớn cho Ngân sách của họ. Thế nhưng người Thái Lan ra nước ngoài chưa ai nghe họ bị xem thường là mất văn hóa vì ăn 1 giành giật lấy 10 rồi bỏ mứa hay vì chen lấn, không biết văn hóa xếp hàng chỗ đông người ...v..v... cũng không nghe văn hóa, đạo đức của họ vì mại dâm được công nhận mà suy đồi trầm trọng tới nổi xã hội tràn lan cảnh con giết cha, chồng giết vợ ..v...v....

   

  Cháu xin nói rằng ở Thái Lan người ta không hề công nhận mại dâm hợp pháp. Cháu xin trích từ bách khoa toàn thư, tạp chí pháp lý đại học Luật tp. Hồ Chí Minh và báo ký giả.

   

  "Tại Thái Lan, mại dâm bất hợp pháp và bị luật pháp nghiêm cấm. Đạo luật năm 1960, tiếp đó là Đạo Luật phòng chống mại dâm, BE. 2539 (1996) đã quy định cấm các hành vi mua bán dâm. Mua bán dâm sẽ bị phạt 1 tháng tù và/hoặc 1.000 baht (khoảng 40 USD), mua dâm trẻ em có thể bị tù 6 năm, còn chủ chứa sẽ bị phạt tù 3-15 năm. Mua dâm trẻ em dưới 18 tuổi bị phạt 4-20 năm tù và phạt tiền 80.000 - 100.000 bah. Năm 2003, Bộ Tư pháp Thái Lan đã từng đề xuất thảo luận về việc hợp pháp hóa mại dâm. Tuy nhiên, do vấp phải sự phản đối của dư luận và những lo ngại về hệ lụy xã hội nên đề xuất bị bãi bỏ.

  Ttrong thực tế, các nhà thổ lại hoạt động công khai dưới sự bảo kê của Mafia và sự làm ngơ (thậm chí hợp tác bảo kê) của chính quyền địa phương. Sự trái ngược giữa pháp luật và việc thực thi lớn đến nỗi nhiều người lầm tưởng mại dâm ở Thái Lan là hoàn toàn hợp pháp. Ở khía cạnh khác, nó cũng cho thấy sự yếu kém, "tiền hậu bất nhất" của hệ thống pháp luật Thái Lan, và thậm chí là cả sự lũng đoạn chính quyền địa phương của tội phạm có tổ chức. Ước tính có hơn 60 ngàn nhà thổ ở Thái Lan, còn nhiều hơn số trường học ở nước nàyƯớc tính số gái mại dâm ở Thái Lan dao động từ 70.000 – 2,8 triệu. Tuy nhiên, nhiều tổ chức phi chính phủ cho rằng con số do Bộ Y tế Thái Lan đưa ra quá thấp

  Thái Lan là điểm đến ưa thích của những kẻ thích quan hệ với trẻ em (ấu dâm). Luật pháp nước này cấm quan hệ tình dục với người dưới 18 tuổi, nhưng ước tính có khoảng 40% gái mại dâm của nước này chưa đủ 16 tuổi. Riêng ở Pattaya đã có khoảng 2.000 trẻ em tham gia vào ngành công nghiệp tình dục, và mỗi năm khoảng 900 trẻ em khác trở thành công cụ mua vui thân xác.Cuộc đời của người bán dâm tại Thái Lan thực tế luôn đầy rẫy hiểm nguy, bệnh tật, cũng như phải chịu sự kì thị của cộng đồng.

  Theo Văn phòng LHQ về ma túy và tội phạm (UNODC), Thái Lan là điểm nóng về buôn bán phụ nữ làm gái mại dâm từ Myanmar, Campuchia, Lào, và Trung Quốc. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, hiện nay Thái Lan có số lượng người trưởng thành nhiễm HIV cao nhất khu vực Đông Nam Á, với khoảng 520.000 người."

   

  Cập nhật bởi maucuamua ngày 18/06/2016 01:33:56 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #428212   18/06/2016

  TranTamDuc.1973
  TranTamDuc.1973
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2016
  Tổng số bài viết (1203)
  Số điểm: 9614
  Cảm ơn: 135
  Được cảm ơn 921 lần
  Moderator

  Cháu maucuamua đọc bài báo này nhé : 

  http://anninhthudo.vn/phong-su/mot-dem-o-pho-den-do-bangkok/538931.antd

  Trong đó có nói Patpong là "khu đèn đỏ" được Chính phủ Thái Lan công nhận từ năm 2004. Ngoài ra trong các nguồn mà cháu trích dẫn, họ cũng có nói là mại dâm ở Thái Lan được công nhận từ 1934 cho tới 1960 do áp lực của Liên Hiệp Quốc mà họ bỏ, tuy nhiên thực tế họ vẫn ngấm ngầm công nhận. Tác giả bài báo có chung quan điểm với cháu nên một số nội dung viết không chính xác, lúc rảnh Bác sẽ viết tiếp để chỉ rõ những điểm chưa chính xác đó.

   
  Báo quản trị |  
 • #428228   18/06/2016

  TranTamDuc.1973
  TranTamDuc.1973
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2016
  Tổng số bài viết (1203)
  Số điểm: 9614
  Cảm ơn: 135
  Được cảm ơn 921 lần
  Moderator

  Có lẻ để tuyên truyền chống mại dâm nên tác giả những bài báo đề cập tới mại dâm tại Thái Lan đã "hù dọa" rằng khi đến các "khu đèn đỏ" như Patpong ở Thái Lan coi chừng bị lừa đảo "chặt chém". Không cần phải đi thực tế mới biết viết vậy là sai mà chỉ cần phán đoán theo Logich học đã thấy viết như vậy là trái qui luật. Nơi nào dịch vụ tốt thì khách du lịch đông, nơi nào dịch vụ kém, nhất là lừa đảo "chặt, chém" thì du khách thưa thớt, đó là qui luật. Chúng ta biết khách du lịch mỗi năm tới Thái Lan rất đông, tất nhiên không loại trừ rất nhiều người trong số đó tới các "khu đèn đỏ", không lẻ cả đám đông du khách đó đều ngây thơ tới mức bị lừa đảo "chặt, chém" thê thảm như bài báo đã viết mà cứ nườm nượp đâm đầu vô ?

  Tuyên truyền cũng phải có nghiệp vụ, trình độ mới mong đạt được mục đích.

   
  Báo quản trị |  
 • #428269   19/06/2016

  trantomy
  trantomy
  Top 150
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (547)
  Số điểm: 4994
  Cảm ơn: 184
  Được cảm ơn 162 lần


  TranTamDuc.1973 viết:

  Có lẻ để tuyên truyền chống mại dâm nên tác giả những bài báo đề cập tới mại dâm tại Thái Lan đã "hù dọa" rằng khi đến các "khu đèn đỏ" như Patpong ở Thái Lan coi chừng bị lừa đảo "chặt chém". Không cần phải đi thực tế mới biết viết vậy là sai mà chỉ cần phán đoán theo Logich học đã thấy viết như vậy là trái qui luật. Nơi nào dịch vụ tốt thì khách du lịch đông, nơi nào dịch vụ kém, nhất là lừa đảo "chặt, chém" thì du khách thưa thớt, đó là qui luật. Chúng ta biết khách du lịch mỗi năm tới Thái Lan rất đông, tất nhiên không loại trừ rất nhiều người trong số đó tới các "khu đèn đỏ", không lẻ cả đám đông du khách đó đều ngây thơ tới mức bị lừa đảo "chặt, chém" thê thảm như bài báo đã viết mà cứ nườm nượp đâm đầu vô ?

  Tuyên truyền cũng phải có nghiệp vụ, trình độ mới mong đạt được mục đích.

  Cháu thấy bậy giờ để nên tin nguồn thông tin nào là cả một vấn đề, nhiều nguồn thông tin và thông tin hiều chiều khác nhau. Trong khi mỗi bài viết lại đều có ý chí chủ quan của người viết. Cháu đã dọc bài chú gửi cho cháu. Đó là từ một tờ báo cháu nghĩ độ tin cậy của nó ở mức trung bình. Và cháu có thể không tin kể cả mấy tờ báo cháu trích ra. Nhưng Tạp chí pháp lý của trường đại học Luật tp. Hồ Chí Minh thì cháu tin bác à. Đó là một bài nghiên cứu về mại dâm luôn, các cô thầy đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và tất nhiên các cô thầy cũng đã sang thái rồi. Vì vậy kết luận của cháu vẫn là ở thái không hợp pháp hóa mại dâm mà mại dâm ở nước này hoành hành là do Mafia bảo kê. Nếu như bài báo chú đưa, nếu có cũng chỉ là ở một vùng nhỏ đó thôi.

   
  Báo quản trị |  
 • #428281   19/06/2016

  TranTamDuc.1973
  TranTamDuc.1973
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2016
  Tổng số bài viết (1203)
  Số điểm: 9614
  Cảm ơn: 135
  Được cảm ơn 921 lần
  Moderator

  Vấn đề chúng ta đang bàn luận là Thái Lan có công nhận mại dâm hay không, cháu học Luật thì cháu đã rõ, khi trả lời câu nhận định là đúng thì phải đúng trong mọi trường hợp, chỉ cần có 1 trường hợp sai thì phải trả lời nhận định là sai, bằng không là bị 0 điểm cho câu nhận định đó. Áp dụng vào vấn đề bác cháu ta đang bàn luận, Thái Lan có "khu đèn đỏ" Patpong được Chính phủ công nhận, dù là vùng nhỏ hay vùng lớn thì cũng có công nhận nên việc cháu khẳng định Thái Lan không công nhận mại dâm là sai.

  Trong tranh luận, cháu trích dẫn thông tin từ Báo chí, Tạp chí để chứng minh nhưng đến khi Bác cũng làm y vậy thì cháu lại cho rằng Báo chí không đáng tin cậy hoặc chỉ tin cậy ở mức trung bình, thậm chí còn "Và cháu có thể không tin kể cả mấy tờ báo cháu trích ra.", không tin thì đừng trích, đã trích mà không lưu ý gì tức là đã tin, vừa trích lại vừa "có thể không tin" là tự mình mâu thuẫn với chính mình.

  Các Thầy, Cô của cháu đã sang Thái thì Bác và chắc chắn rất nhiều người khác cũng từng sang Thái, sự thật mãi là sự thật, dù có tuyên truyền để làm thay đổi sự thật tới đâu thì cũng không thể nào được, nhất là ở thời đại internet. Chuyện Cháu chỉ tin cậy tuyệt đối Tạp chí pháp lý của Trường đại học Luật TPHCM là quyền của cháu, Bác chỉ nhắc thêm, Trường đại học Luật TPHCM không phải là nơi duy nhất có các chuyên gia cự phách về Pháp luật ở Việt Nam.

  Cập nhật bởi TranTamDuc.1973 ngày 19/06/2016 02:59:54 CH
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TranTamDuc.1973 vì bài viết hữu ích
  ntdieu (12/04/2020)
 • #428286   19/06/2016

  Mình thấy vấn đề này, hợp pháp hóa hay không hợp pháp hóa đều mâu thuẫn cả. Hiện nay, VN không hợp pháp hóa, thì hoạt động này vẫn diễn ra và phát triển ngầm. Nếu hợp pháp hóa, đưa vào quản lý thì chắc gì mình quản lý được. Sợ lại gây ảnh hưởng đến đạo đức, gánh nặng cho y tế, cho xã hội thôi. 

   
  Báo quản trị |  
 • #428356   19/06/2016

  trantomy
  trantomy
  Top 150
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (547)
  Số điểm: 4994
  Cảm ơn: 184
  Được cảm ơn 162 lần


  Linhyen_94 viết:

  Mình thấy vấn đề này, hợp pháp hóa hay không hợp pháp hóa đều mâu thuẫn cả. Hiện nay, VN không hợp pháp hóa, thì hoạt động này vẫn diễn ra và phát triển ngầm. Nếu hợp pháp hóa, đưa vào quản lý thì chắc gì mình quản lý được. Sợ lại gây ảnh hưởng đến đạo đức, gánh nặng cho y tế, cho xã hội thôi. 

  Đúng vậy bạn, tất nhiên hợp pháp hay hợp pháp hóa mại dâm cũng đều có những vấn đề riêng của nó. Vấn đề là chúng ta phải chọn con đường nào là tốt hơn. 

   
  Báo quản trị |  
 • #428363   19/06/2016

  TranTamDuc.1973
  TranTamDuc.1973
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2016
  Tổng số bài viết (1203)
  Số điểm: 9614
  Cảm ơn: 135
  Được cảm ơn 921 lần
  Moderator

  Mình bàn cho vui vậy thôi, chủ yếu để biết quan điểm của dư luận về 1 chủ đề "nóng" trong thời đại @, chứ ai cũng biết khả năng Việt Nam công nhận mại dâm là gần bằng 0 mà ! Ai ủng hộ công nhận mại dâm tiếp tục chờ và ai không ủng hộ thì yên tâm nhé.

   
  Báo quản trị |  
 • #428370   20/06/2016

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14453)
  Số điểm: 100124
  Cảm ơn: 3308
  Được cảm ơn 5112 lần
  SMod

  Nếu việc công nhận mại dâm là sự thực, có lẽ bản dự thảo này sẽ được ban hành chăng

  Dự thảo Nghị định hướng dẫn mua, bán dâm

   
  Báo quản trị |  
 • #428420   20/06/2016

  trantomy
  trantomy
  Top 150
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (547)
  Số điểm: 4994
  Cảm ơn: 184
  Được cảm ơn 162 lần


   

  TranTamDuc.1973 viết:

   

  Mình bàn cho vui vậy thôi, chủ yếu để biết quan điểm của dư luận về 1 chủ đề "nóng" trong thời đại @, chứ ai cũng biết khả năng Việt Nam công nhận mại dâm là gần bằng 0 mà ! Ai ủng hộ công nhận mại dâm tiếp tục chờ và ai không ủng hộ thì yên tâm nhé.

   

  Dạ, cháu thích nhất câu này của bác.  Mọi người có thể có quan điểm khác nhau, lỹ lẽ khác nhau nhưng vẫn về một điểm chính là luôn mong những gì tốt đẹp nhất cho quê hương, đất nước.

   

  Cập nhật bởi maucuamua ngày 20/06/2016 12:35:42 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #428479   20/06/2016

  trantomy
  trantomy
  Top 150
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (547)
  Số điểm: 4994
  Cảm ơn: 184
  Được cảm ơn 162 lần


  ntdieu viết:

  Nếu việc công nhận mại dâm là sự thực, có lẽ bản dự thảo này sẽ được ban hành chăng

  Dự thảo Nghị định hướng dẫn mua, bán dâm

  Nếu A thì B, cũng có thể lắm chứ. Mà dự thảo ra sớm thật 

   
  Báo quản trị |  
 • #522858   06/07/2019

  hoangnoi89
  hoangnoi89

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/07/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Trả lời trên khía cạnh mình là con trai thì thấy bạn@maucuamua nói khá là chuẩn. Mình cũng nghĩ việt nam phải sống thoáng như bên Nhật Bản thì mới có thể phát triển được. Nhưng chế độ sống thoáng như thế thì cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Vì nó có thể ảnh hưởng đến nhiều gia đình. Có thể phá vỡ hạnh phúc gia đình.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hoangnoi89 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (06/07/2019)
 • #543414   11/04/2020

  tranduchuy2000
  tranduchuy2000

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/04/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Sau ý thứ năm tôi tự hỏi có phải cậu đã tự thiến rồi nên mới dám nói vậy.

  Cập nhật bởi tranduchuy2000 ngày 11/04/2020 12:26:11 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #543462   11/04/2020

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14453)
  Số điểm: 100124
  Cảm ơn: 3308
  Được cảm ơn 5112 lần
  SMod

  Bạn tranduchuy2000 không nên đưa ra một nhận định mang tình công kích cá nhân và không liên quan đến vấn đề đang thảo luận như vậy.

   
  Báo quản trị |