DanLuat 2015

Hợp đồng xây lắp

Chủ đề   RSS   
 • #80650 23/01/2011

  nguyenminhtue

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/05/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hợp đồng xây lắp

  các bác ơi cho em hỏi về hợp đồng kinh tế trong lĩnh vực xây lắp.

  với hợp đồng xây lắp trong trường hợp liên danh nhưng đại diện liên danh ủy quyên cho liên danh thực hiện công việc thi công thì đơn vị thi công phải làm thủ tục gì đề chủ đầu tư có thể chuyển tiền thanh toán thẳng về cho đơn vị mà không cần qua liên danh?

  xin hỏi với hợp đồng kinh tế đã ký nhưng do chậm tiến độ thi công từ chủ đầu tư không cung cấp được thiết bị thi công làm cho giá trị hợp đồng bị trượt so với thười điểm thi công thì có cách nào để thanh lý hợp đồng cũ và có cách nào để ký lại hay bù lại phần giá trị chênh lệch so với thời điểm ký hợp đồng và thười điểm thi công!

  bác nào biết xin chỉ giúp. xin chân thành cảm ơn!

   
  6038 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #84438   22/02/2011

  pototo
  pototo

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/02/2011
  Tổng số bài viết (24)
  Số điểm: 385
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 3 lần


  Chào #4f81bd;">nguyenminhtue,

  Mình xin thảo luận vời bạn về hai câu hỏi trên như sau:

  1. Theo mình thì để chủ đầu tư trả tiền trực tiếp cho đơn vị thi công mà không qua đại diện liên danh nữa thì trong hợp đồng xây lắp các bên nên thỏa thuận về điều khoản này. Tuy nhiên theo mình thì điều này hơi khó vì đại diện liên danh mới là bên đại diện cho liên danh và chịu trách nhiệm chủ yếu. Do đó chủ đầu tư sẽ rất khó chấp nhận trả tiền trực tiếp cho đơn vị thi công. Cách tốt nhất trong trường hợp này theo mình là công ty bạn nên thỏa thuận rõ quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng liên danh. Đây sẽ là một căn cứ để thuyết phục chủ đầu tư trong quá trình đàm phán hợp đồng xây lắp.

  2. Về giá trị hợp đồng thì muốn không bị trượt giá theo thời gian, điều khoản thanh toán của hợp đồng xây lắp phải thỏa thuận rõ ràng giá trị và tỷ giá. Do mình không được biết cụ thể hợp đồng xây lắp của công ty bạn như thế nào nên không rõ trong hợp đồng có thỏa thuận nếu chậm tiến độ do lỗi của chủ đầu tư thì chủ đầu tư có phải chịu trách nhiệm gì không. Thường thì hai bên sẽ thỏa thuận nếu chậm tiến độ do lỗi của bên nào thì bên đó sẽ phải bồi thường thiệt hại cho bên bị thiệt hai. Còn việc muốn thanh lý hợp đồng thì phải dựa chủ yếu trên sự thỏa thuận của hai bên hoặc trong hợp đồng có điều khoản quy định rõ trường hợp chậm tiến độ do lỗi của một bên thì bên kia có quyền thanh lý hợp đồng.

  Nói chung trong trường hợp này việc thỏa thuận giữa hai bên là rất quan trọng.

  Thân mến!

  Làm đúng Luật đã khó, làm sai Luật mà không bị túm còn khó hơn :P

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-