DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Hợp đồng vay mượn tiền nhưng không ghi lãi xuất vay phải trả

(panghoa2012)

Xin Luật sư tư vấn cho tôi hướng giải quyết về nội dung sau:

Chồng tôi có làm hợp đồng đứng tên vay mượn tiền (2,5 tỷ) cho một người bạn với thời hạn vay mượn là 3 tháng, bắt đầu từ tháng 9/2011. Trong hợp đồng có nói rõ nếu quá thời hạn trên không trả được thì chồng tôi sẽ phải trả cho anh ta 01 suất đất (đất biệt thự, diện tích 400m2) với giá trị bằng khoản vay trên. Trong hợp đồng không nhắc gì đến lãi xuất tiền vay, thỏa thuận ngoài cũng không nói rõ mà chỉ nói là sẽ tính lãi theo ngân hàng nhưng do người bạn của chồng tôi và người cho vay khác tự thỏa thuận, chồng tôi chỉ chịu trách nhiệm phần vay chính là 2,5 tỷ.

Sau khi hết hạn vay mượn, bạn của chồng tôi không có khả năng thanh toán số tiền đó nên chồng tôi phải thực hiện theo hợp đồng. Đến tháng  6/2012, bên cho vay đã gọi điện và đòi chồng tôi phải trả cả gốc và lãi, họ không đồng ý lấy đất, còn lãi xuất thì tính là 150 triệu/tháng.

Sau khi nghe thông tin như vậy chồng tôi đã liên hệ với người bạn để hỏi lại việc tính lãi xuất, nhưng anh ta cứ vòng vo và mãi về sau mới nói đã thỏa thuận miệng với người cho vay là 3%. Chồng tôi cũng hỏi lại bên cho vay thì họ lại nói là 6% (vay nặng lãi chứ không phải vay theo lãi ngân hàng). Sau khi nghe như vậy chồng tôi không đồng ý vì khi vay mượn tiền không có sự thỏa thuận về lãi xuất, trong hợp đồng cũng không nói về việc chồng tôi phải trả lãi như thế nào, nay bên cho cho vay ép chồng tôi phải trả cả lãi và gốc. Tính đến hết tháng 01/2013 lãi đã lên đến 2,4 tỷ (150 triệu x 16 tháng = 2,4 tỷ).

Giờ người bạn của chồng tôi đã bỏ trốn đi khỏi địa phương, đất cát, nhà cửa, tài sản của anh ta cũng đã bị ngân hàng, một số đối tượng khác tịch biên (vì anh ta không những nợ chồng tôi mà còn nợ tiền của rất nhiều người khác). Nay người cho vay liên tục đến nhà tôi đòi tiền và họ cũng không đồng ý lấy đất, họ chỉ muốn chồng tôi phải trả bằng tiền mặt, đồng thời dọa nạt và đòi sẽ kiện chồng tôi.

Vậy xin Luật sư tư vấn giúp tôi xem giải quyết vụ việc trên như thế nào? nếu kiện ra tòa thì vợ chồng tôi phần thắng sẽ là bao nhiêu %. Khi vay mượn tiền chồng tôi đã không cho tôi biết, anh ấy đã tự ý làm việc đó và tự ký tên tôi trên hợp đồng vay mượn tiền.  

  •  29652
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…