Hợp Đồng uỷ quyền nhà ở khi định cư nước ngoài

Chủ đề   RSS   
 • #100643 05/05/2011

  vanaison

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/04/2011
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 135
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hợp Đồng uỷ quyền nhà ở khi định cư nước ngoài

  Gửi luật sư,
  Tôi có 1 vấn đề là hiện tại tôi đang sở hửu 1 căn nhà ở quận 12 và đứng tên tôi trên căn nhà.
  Khoảng cuối năm nay, tôi và chồng tôi sẽ định cư ở nước ngoài theo diện đoàn tụ gia đình. Tôi và chồng tôi thì có người thân ở đây nhưng mà chúng tôi thì không yên tâm khi uỷ quyền cho người thân vì sợ tranh chấp, tôi và chồng tôi cũng không muốn bán căn nhà này vì có thể vợ chồng tôi sẽ về lại Việt Nam.

  1) Tôi có 1 câu hỏi là nếu làm hợp đồng uỷ quyền nhà ngoài người thân ra, còn có thể uỷ quyền cho cơ quan pháp lý được hay không?

  2) Nếu uỷ quyền cho người thân, thì cần những ràng buộc gì để tránh tranh chấp sau này? Nhất là ràng buộc về vấn đề khi người thân lấy nhà hoặc bán nhà cho người khác.

  3) Còn nếu uỷ quyền cho cơ quan pháp lý nào đó, thì hiện tại Việt Nam mình có dịch vụ uỷ quyền này hay không? Và có đáng tin cậy hay không?

  4) Nếu sau này tôi định cư nước ngoài, thì trên pháp lý tôi vẫn còn đứng tên trên nhà quận 12 được hay không, vẫn còn hiệu lực hay không hay bắt buộc phải uỷ quyền cho người khác? Vì theo tôi biết, thì khi nhập cư vẫn được 2 quốc tịch.

  Mong có câu trả lời sớm từ luật sư.
  Xin cám ơn luật sư!
   
  8502 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #100651   05/05/2011

  phapquyen
  phapquyen
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/08/2009
  Tổng số bài viết (113)
  Số điểm: 565
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  chào bạn!

  tôi xin trả lời những vấn đề nêu trên:

  1/ việc ủy quyền cho người thân thì được còn ủy quyền cho cơ quan pháp lý thì không thể cơ quan pháp lý(theo tôi hiểu là cơ quan nhà nước) không có chức năng đó.

  2/nếu bạn ủy quyền cho người thân thì trong phạm vi nội dung được ủy quyền thì chỉ được quản lý,sử dụng, cho thuê nhà và lấy tiền thuê nhà ngoài nội dung trên thì không được quyền mua bán,thế chấp, cầm có dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu tức vợ chồng bạn. do vậy thì bên được ủy quyền chỉ có thể thực hiện công việc trong phạm vi nội dung mà bạn ủy quyền mà thôi. ngoài phạm vi ủy quyền thì họ không được thực hiện nên bạn cứ yên tâm.

  3/ hiện tại ở Việt Nam chưa có cơ quan pháp lý, dịch vụ nhận ủy quyền quản lý nhà đất.

  4/Về nguyên tắc bạn đi định cư ở nước ngoài thì quyền sở hữu căn nhà của bạn vẫn được pháp luật bảo hộ. bạn cũng nhất thiết phải bắt buộc phải ủy quyền cho người khác.

  CÔNG TY LUẬT TNHH THÀNH LUẬT SƯ

  HOTLINE: 0914307992

   
  Báo quản trị |