Hợp đồng tín dụng không ghi ngày đến hạn có bị tuyên vô hiệu 1 phần hay không?

Chủ đề   RSS   
 • #73796 17/12/2010

  ytaminute

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/12/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hợp đồng tín dụng không ghi ngày đến hạn có bị tuyên vô hiệu 1 phần hay không?

  Tôi có 1 thắc mắc xin được Luật sư tư vấn như sau:

  - Tôi lập hợp đồng tín dụng ( HĐTD) cho khách hàng vay vốn. Do sơ xuất HĐTD bản giao cho khách hàng giữ tôi không điền các thông tin như: thời hạn vay vốn, ngày nhận tiền vay, ngày đến hạn, số hợp đồng thế chấp. Tuy nhiên bản lưu hồ sơ tín dụng tại Ngân hàng có điền đầy đủ các thông tin trên.

  - Ngoài ra khi vay vốn khách hàng có làm giấy đề nghị vay vốn có ghi thời hạn xin vay và được UBND phường xác thực. Khách hàng đã nhận tiền vay và đóng lãi được 11 tháng. Khi khách hàng nhận tiền vay và đóng lãi đều có nhận được chứng từ giải ngân và thu nợ của Ngân hàng, trên đó có ghi số HĐTD và thời hạn cuối cùng của HĐTD.

  - Khi đến hạn khách hàng không trả nợ, Ngân hàng có mời khách hàng lên làm việc và có kí biên bản làm việc trong đó có ghi thời điểm đến hạn và thời gian cam kết trả nợ. Sau đó Ngân hàng có làm 2 thông báo nợ quá hạn gửi cho khách hàng qua đường bưu điện. Đồng thời Ngân hàng tính lãi phạt quá hạn = 150% lãi trong hạn trên dư nợ gốc.

  - Quá thời hạn cam kết trên khách hàng vẫn không trả nợ nên Ngân hàng khởi kiện ra toà.

  - Tại Toà án khách hàng viện lý do trên HĐTD không có thông tin: thời hạn vay vốn, ngày nhận tiền vay, ngày đến hạn nên khách hàng không chịu mức phạt quá hạn của Ngân hàng.

   Cho tôi hỏi: Nếu tiến hành khởi kiện thì HĐTD trên có bị tuyên vô hiệu một phần hay không?

   Xin cảm ơn Luật sư!

   
  6508 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #75840   29/12/2010

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Nếu hợp đồng nhầm lẫn đối tượng, nội dung quan trọng có thể được coi là vô hiệu từng phần nếu phần còn lại không ảnh hưởng thì vẫn tiếp tục thực hiện phần đó.

  Ở đây do thiếu sót NH bạn quên điền thông tin vào điều khoản hợp đồng. NH Bạn phải chứng minh khi giao kết hợp đồng hai bên đã đồng ý những nội dung nào mà việc quên điền vào hợp đồng là do sơ suất, nếu không bạn cũng xem là không có thỏa thuận nếu không chứng minh được gì.

  Ở đây theo tôi không có nhầm lẫn đối tượng hợp đồng vì khách hàng được làm rõ yêu cầu vay tiền, giải thích quyền và nghĩa vụ hai bên và khai báo một số giấy tờ liên quan đến khi ký hợp đồng tín dụng nên khó xảy ra trường hợp vô hiệu do nhầm lẫn hoặc bị lừa dối.

  NH bạn có thể khởi kiện ra Tòa án nơi người vay cư trú để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NH bạn.

  Nếu NH bạn có yêu cầu LS hỗ trợ trực tiếp - đại diện theo ủy quyền có thể nhờ tôi bảo vệ trước tòa tôi cũng sẳn sàng tham gia.

  LS Nguyễn Trường Hồ
  D Đ: 0916784068

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ