DanLuat 2015

Hợp đồng tín dụng

Chủ đề   RSS   
 • #45196 08/03/2010

  WELLS

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:04/12/2008
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hợp đồng tín dụng

  Kính chào luật sư!
  Em có một vấn đề xin luật sư tư vấn giúp cụ thể là trong hợp đồng tín dụng (HĐTD) tại điều khoản về lãi suất có quy định: 
      " - Bên cho vay và bên đi vay áp dụng lãi suất cho vay có điều chỉnh, kỳ điều chỉnh được ấn định cụ thể vào các ngày 01/03, 01/07, 01/11 hàng năm. Nếu kỳ điều chỉnh lãi suất trùng vào ngày nghỉ, ngày lễ thì kỳ điều chỉnh lãi suất được thực hiện vào ngày làm việc kế tiếp.
      - Bên A và bên B thống nhất việc điều chỉnh lãi suất cho vay khi đến kỳ điều chỉnh được thực hiện theo thông báo của bên A và mức lãi suất cho vay được áp dụng theo lãi sất điều chỉnh của bên A tại thời điểm điều chỉnh. Bên A có trách nhiệm thông báo cho bên B bằng văn bản về mức lãi sất cho vay điều chỉnh áp dụng cho kỳ tiếp theo. Thông báo này là một phần không tách rời của HĐTD và làm cơ sở để tính lãi tiền vay."
  Như vậy:
       
  - Có phải khi có sự biến động lãi suất Ngân hàng chỉ việc gửi thông báo đến khách hàng về việc điều chỉnh lãi suất và thực hiện điều chỉnh lãi suất mà không quan tâm đến việc khách hàng có đồng ý hay không? 
       - Khi có biến động lãi suất trên thị trường (tăng hoặc giảm) Ngân hàng có nhất thiết đến kỳ điều chỉnh phải điều chỉnh lãi suất không?
          Xin cảm ơn luật sư!

   
  3154 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-