DanLuat 2015

Hợp đồng tiền hôn nhân

Chủ đề   RSS   
 • #458451 22/06/2017

  vuhien001
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/07/2012
  Tổng số bài viết (124)
  Số điểm: 5407
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 162 lần


  Hợp đồng tiền hôn nhân

  Hôm nay, có người bạn của mình gọi điện nhờ làm giùm hợp đồng tiền hôn nhân vì "người ta ùa đến cưới rồi". Thế nhưng yêu cầu của bạn mình khá lạ: bạn mình không cần/không quan tâm tài sản, mà chỉ quan tâm đến con cái. Ly hôn tài sản chia sao cũng được nhưng bạn ấy muốn phải giữ quyền nuôi con.

  (Gia đình bạn mình cha mẹ cũng ly hôn, mẹ bạn ấy một mình nuôi cả 3 đứa con gái ăn học thành tài).

  Hợp đồng tiền hôn nhân
   

  Mình thì cũng tư vấn cho bạn mình là hiện giờ quy định pháp luật chưa có công nhận việc này (luật HNGD thì chỉ mới công nhận việc thỏa thuận tài sản, mà bạn mình thì lại không quan tâm phần đó) nhưng nó cứ nài nỉ "cứ làm đi, bây giờ chưa công nhận nhưng 5-7 năm nữa công nhận thì sao" nên đành làm hộ.

  Đây là phần thỏa thuận mà mình đã soạn thảo, mọi người cho ý kiến thử là có còn điều gì cần ghi nhận nữa không (đặc biệt là các anh, chị đã lập gia đình, không biết là thỏa thuận như vậy đã hợp lý hay chưa - đặc biệt là về mặt đạo đức cũng như vấn đề thực tế đời sống hôn nhân).

  (P/s: mình chưa lập gia đình, do đó chắc chắn là sẽ có những điều không phù hợp thực tế, mọi người đừng cười):


   

  VĂN BẢN THOẢ THUẬN VỀ

  QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ TRONG THỜI KỲ HÔN NHÂN

  ----- 

  Hôm nay, ngày...... tháng ..... năm 20….

  Chúng tôi gồm:

  Ông ……………. sinh năm ………….
  CMND/CCCD/Hộ chiếu số ………………… do ……………. cấp ngày……………..,

  ……………. sinh năm ………….
  CMND/CCCD/Hộ chiếu số ………………… do ……………. cấp ngày……………..,

  Cùng tự nguyện lập văn bản này để thỏa thuận việc sau:

   1/ VỀ TRÁCH NHIỆM TRONG THỜI KỲ HÔN NHÂN

  Nếu chúng tôi kết hôn với nhau, chúng tôi cam kết cùng nhau chia sẻ trách nhiệm trong đời sống hôn nhân, bao gồm – nhưng không giới hạn – các trách nhiệm sau:

  - Trách nhiệm đóng góp cho gia đình: cả hai bên đều có trách nhiệm đi làm và đóng góp vào kinh tế gia đình. Số tiền đóng góp của các bên sẽ được dùng để chi tiêu cho các nhu cầu sinh hoạt của gia đình, chăm lo con cái và không bao gồm nhu cầu kinh doanh của mỗi bên. Mức độ đóng góp phụ thuộc vào năng lực của mỗi bên và sẽ không phải là cơ sở để tạo nên đặc quyền trong hôn nhân cho bên có đóng góp nhiều hơn.

  - Trách nhiệm thực hiện công việc nhà: mỗi bên có trách nhiệm như nhau trong việc thực hiện những công việc nhà; tuy nhiên có sự phân công hợp lý để phù hợp với công việc của mỗi bên. Nhưng lý do công việc không phải là cơ sở để loại trừ trách nhiệm của mỗi bên trong việc thực hiện công việc nhà.

  - Trách nhiệm nuôi dưỡng và dạy bảo con cái: cả hai đều có quyền và nghĩa vụ trong việc nuôi, dạy con. Ý kiến trong việc nuôi, dạy con của cả hai bên đều được bên còn lại xem xét dưới tinh thần nghiêm túc, tôn trọng lẫn nhau; Trong trường hợp cả hai bất đồng ý kiến trong phương pháp nuôi dạy con thì phải dùng phương pháp ôn hòa để tìm tiếng nói chung. Hai bên cam kết không gây gổ, lớn tiếng, sử dụng từ ngữ không hay hoặc có các hành vi bạo hành gia đình trước mặt con/đối với con trong mọi tình huống.

  - Trách nhiệm với gia đình hai bên: hai bên cam kết không ngăn trở đối phương và con chung thực hiện nghĩa vụ đạo đức của bản thân với ông bà, cha mẹ, anh chị em và người thân của mình (thăm hỏi, chăm sóc, hỗ trợ về tinh thần và vật chất…); trong trường hợp việc thực hiên nghĩa vụ đạo đức của mỗi bên xung đột với nghĩa vụ của người này với gia đình thì hai bên có thể thỏa thuận tìm hướng giải quyết trên tinh thân ưu tiên đảm bảo quyền lợi của gia đình.

   

  2/ PHÂN CHIA QUYỀN NUÔI CON TRONG TRƯỜNG HỢP LY HÔN:

  Trong trường hợp xấu nhất khi quan hệ hôn nhân đổ vỡ, các bên không thể tiếp tục chung sống và phải làm thủ tục ly hôn theo quy định pháp luật quyền nuôi con sẽ thuộc về bà …, ông … cam kết sẽ không giành quyền nuôi con cũng như không thực hiện bất kỳ hành vi nào để cản trở yêu cầu được nhận quyền nuôi con của bà …

  Bà … cam kết không gây cản trở ông … trong việc thăm nom cũng như tham gia chăm sóc, dạy bảo con chung.

  Hai bên cam kết sẽ cùng hợp tác thực hiện nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dạy con; đảm bảo cho sự phát triển bình thường của con; không thực hiện hành vi, lời nói gây ảnh hưởng đến việc hình thành nhân cách của con như nói xấu đối phương, mắng chửi con cái, có hành vi bạo hành gia đình ...

  Trong trường hợp do quy định pháp luật của Việt Nam mà bà … không được trao quyền nuôi con, ông … cam kết không gây cản trở bà … trong việc thăm nom cũng như tham gia chăm sóc, dạy bảo con chung.

  Khi lý do cản trở bà … được giao quyền nuôi con không còn, tùy thuộc vào điều kiện của mỗi bên, thực tế việc chăm sóc con của ông …, mong muốn của con và trên hết là để đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển bình thường của con, quyền nuôi con có thể được trả về cho bà … hoặc không. Trong bất kỳ trường hợp nào xảy ra, hai bên cam kết sẽ không có bất kỳ lời nói hay hành động này gây ảnh hưởng xấu đến con.

  3/ PHÂN CHIA TÀI SẢN

  Tài sản riêng của mỗi bên và tài sản chung hình thành trong thời kỳ hôn nhân được phân chia theo quy định pháp luật. Các bên cam kết không sử dụng việc được giao quyền nuôi con được nêu ở phần 2/ làm điều kiện để phân chia tài sản chung.

  4/ THỜI ĐIỂM CÓ HIỆU LỰC CỦA VĂN BẢN PHÂN CHIA:

  Nội dung của thỏa thuận này sẽ có hiệu lực ngay sau khi hai bên đăng ký kết hôn theo quy định pháp luật hoặc một thời điểm khác sớm hơn nếu hai bên có thỏa thuận khác sau này.

   
  34012 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

5 Trang «<345
Thảo luận
 • #501378   02/09/2018

  Hợp đồng này mình cho rằng rất hữu ích nhưng mà liệu nó có thưc  sự phù hợp với lối sông Châu á và đặc biệt là Đông Nam Á? Thấy nó đưa cuộc hôn nhân trở nên nguyên tắc, khuôn khổ và giông như một giao dịch vậy đó

   

   
  Báo quản trị |  
 • #501738   09/09/2018

  Tình cảm gia đình là một trong những tình cảm thiêng liêng và quý báu nhất. Cũng giống như tình cảm của cha mẹ dành cho con cái thì tình nghĩa vợ chồng cũng thiêng liêng không kém. Theo quan điểm của mình hợp đồng mang tính thương mại mà tình cảm thì không thể "cân đo đông đếm" để đổi sang những giá trị vật chất được. Do đó, mình không ủng hộ cho việc chấp nhận hợp đồng tiền hôn nhân.

   
  Báo quản trị |  
 • #501801   10/09/2018

  Mình thì thấy lập như vậy cũng không sao. Đâu phải quan hệ hôn nhân nào cũng có thể đi với nhau đến cuối đời. Bây giờ yêu đấy, cưới đấy, hạnh phúc đấy nhưng đâu biết mai sau thế nào. Đối vơi 2 người khi lập thoả thuận này dù không có giá trị pháp lý nhưng cũng sẽ ngầm hiểu với nhau rằng khi kết thúc mọi thứ sẽ được giải quyết như vậy, Điều đó có thể sẽ là một điều rõ ràng cho hai bên khi không may chấm dứt hôn nhân.

   
  Báo quản trị |  
 • #502268   15/09/2018

  hoatuyetly152
  hoatuyetly152
  Top 150
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/11/2011
  Tổng số bài viết (446)
  Số điểm: 2900
  Cảm ơn: 19
  Được cảm ơn 71 lần


  Có nhiều người nói việc ký hợp đồng trước hôn nhân cũng giống như việc chưa cưới nhau đã nghĩ đến việc ly hôn rồi. Điều này cần xem lại hai vợ chồng sắp cưới đã sẵn sàng cho mối quan hệ vợ chồng hay không. Mình thấy nhận định này có lý và xin được giải thích như sau:

  Thứ nhất, hôn nhân không thể hạnh phúc khi vợ chồng sống với nhau kiểu chân trong chân ngoài. Khi vợ chồng đặt bút ký vào hợp đồng tiền hôn nhân, quy định rõ tài sản nào của anh tài sản nào của em, nếu xảy ra ly hôn thì tài sản chung chia như thế nào… thì khi hai người xảy ra mâu thuẫn lớn thì sao. Hai người độc lập, mâu thuẫn chồng chất, tình cảm không còn, tài sản rạch ròi,...Vậy là không có gì níu giữ hai người lại với nhau, người ta thường dễ dàng nghĩ đến việc buông tay nhau và rút chân về. Đó cũng là điều cần xem xét khi hôn nhân quá rạch ròi.

  Thứ hai, nhiều người lấy ví dụ ở các nước phát triển người ta cho phép ký hợp đồng tiền hôn nhân và tài sản minh bạch và cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên điều này cần được xem lại, vì tỷ lệ ly hôn ở các nước này cũng cực kỳ cao, xã hội của họ cũng không được ổn định như Việt Nam và họ luôn bị căng thẳng, stress, con cái thường không được tình thương và sự bình an từ gia đình. Việc hôn nhân cần dựa trên tình yêu lứa đôi và hai bên ngay từ đầu nên có suy nghĩ nguyện bên nhau suốt đời. Dù có mâu thuẫn xảy ra cũng nên tìm cách tháo gỡ. Một cuộn chỉ rối phải gỡ hai đầu, chứ cầm kéo cắt phăng đi thì quá đơn giản không còn gì để nói.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #502413   16/09/2018

  mongtho83
  mongtho83
  Top 200
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/02/2017
  Tổng số bài viết (332)
  Số điểm: 2370
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 42 lần


  Theo quy định của Bộ luật dân sự 2015 thì hợp đồng được lập trên cơ sở ép buộc, giả tạo sẽ bị vô hiệu. Do vậy trong quá trình cung cấp tài liệu chứng minh cho Tòa án mà các bên lập giả hợp đồng, hoặc ép buộc đối phương ký hợp đồng tiền hôn nhân thì hợp đồng đó cũng vô hiệu

  Ngoài ra hợp đồng tiền hôn nhân lập nên để việc chia tài sản chung của vợ chồng nhằm trốn tránh thực hiện nghĩa vụ về tài sản cũng không được pháp luật công nhận. Như vậy, tôi ủng hộ sự cần thiết của hợp đồng tiền hôn nhân. 

   

   
  Báo quản trị |  
 • #502655   19/09/2018

  DT_DA
  DT_DA
  Top 75
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (652)
  Số điểm: 14512
  Cảm ơn: 259
  Được cảm ơn 275 lần


  Tất nhiên thảo thuận này nếu xét cho cùng thì nó alf hợp đồng dân sự bình thường nhưng bị ràng buộc bởi các yếu tố tình cảm, mà tình cảm đâu có đong đếm và đo lường được nên khi đưa ra xét xử hoặc giải quyết tranh chấp liên quan đến nó thì chỉ có thể dựa trên các điều khoản trong hợp đồng để đưa ra phán quyết và phân xử.

   
  Báo quản trị |  
 • #504876   15/10/2018

  DuTiepKhac
  DuTiepKhac
  Top 150
  Lớp 4

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2018
  Tổng số bài viết (357)
  Số điểm: 5404
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 69 lần


  Thỏa thuận tài sản trước hôn nhân là một bước đi khôn ngoan của nhiều cặp vợ chồng, tài sản ai nấy phân chia rõ ràng, lỡ sau này có ly hôn thì cả hai cũng không gặp vướng mắc, khó khăn trong chuyện chia tài sản, lợi cả đôi đường.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #504938   15/10/2018

  minhpham1995
  minhpham1995
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2017
  Tổng số bài viết (685)
  Số điểm: 5156
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 28 lần


  Có rất nhiều dạng hợp đồng tiền hôn nhân (căn cứ vào mục đích lập, nội dung xác lập, quan hệ xác lập,...). Nhưng thông thường có một loại hợp đồng mà chúng ta thường gặp nhất: Hợp đồng thỏa thuận tài sản trong thời kỳ hôn nhân (thỏa thuận tất cả đều là tài sản chung, tất cả đều riêng, hợp nhất tài sản riêng thành tài sản chunh,...)

   
  Báo quản trị |  
 • #505174   19/10/2018

  tientaetae
  tientaetae
  Top 200
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/10/2018
  Tổng số bài viết (310)
  Số điểm: 2693
  Cảm ơn: 22
  Được cảm ơn 35 lần


  Mình thấy hợp đồng trên bất hợp lý bởi việc xác lập quyền nuôi dưỡng còn dựa vào điều kiện hoàn cảnh của các bên. Nếu trong tương lai bên được quyền nuôi con theo cam kết không đủ khả năng nuôi dưỡng chăm sóc, giáo dục đứa trẻ  thì phải gải quyết như thế nào? Quyên nuôi con ảnh hưởng trực tiếp đến đứa trẻ ( một thực thể pháp lý), do vậy không nên chỉ dựa vào thỏa thuận cam kết của bố mẹ.

   
  Báo quản trị |  
 • #506179   30/10/2018

  nguyenquachcongminh
  nguyenquachcongminh
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/10/2018
  Tổng số bài viết (83)
  Số điểm: 550
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 16 lần


  Theo bản thân mình, hợp đồng tiền hôn nhân là một việc rất cần thiết. Để tránh các xung đột xảy ra trong tương lai , cũng như các vấn đề tranh cãi ko đáng có.

  Thực tế, rất nhiều vụ tranh chấp ly hôn liên quan đến tài san tiền hôn nhân không được phân địn rõ ràng. 
  Trong thực tế hầu hết các cặp đôi đều có thỏa thuận về tài sản bằng miệng, việc kí kết hợp đồng chỉ mang tính làm rõ và minh bạch hóa tài sản chung.

  Ủng hộ vấn đề này.

   
  Báo quản trị |  
 • #506184   30/10/2018

  tranbabinh.law
  tranbabinh.law
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/10/2018
  Tổng số bài viết (107)
  Số điểm: 633
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 4 lần


  Cảm ơn bạn vì bài chia sẻ hay và hữu ích, Hợp đồng tiền hôn nhân có vẻ thực dụng và sòng phẳng những cũng rất cần thiết để điều chỉnh quan hệ giữa các bên. Người xưa có nói "mất lòng trước, được lòng sau" có lẽ câu này đúng với trường hợp này. 

   
  Báo quản trị |  
 • #506188   30/10/2018

  Theo quan điểm của bản thân mình thì “hợp đồng tiền hôn nhân” chỉ nên dừng lại ở thỏa thuận về chế độ tài sản mà Luật hôn nhân và gia đình 2014 hiện đang điều chỉnh. Về quyền nuôi con sau khi ly hôn thì không nên thỏa thuận và cũng không thỏa thuận được vì phải tôn trọng nguyện vọng của người con.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #506218   31/10/2018

  anthuylaw
  anthuylaw
  Top 100
  Female
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2017
  Tổng số bài viết (629)
  Số điểm: 5240
  Cảm ơn: 249
  Được cảm ơn 89 lần


  Mình nghĩ hợp đồng tiền hôn nhân là chủ đề khá hay để thảo luận ở nước ta thì chưa thừa nhận nhưng một số quốc gia khác đã cho phép thỏa thuận này. Mình nghĩ trong tương lai chúng ta cũng nên thừa nhận để giải quyết một số quan hệ trước hôn nhân

  Không có gì là không thể

   
  Báo quản trị |  
 • #506328   31/10/2018

  Phong_96
  Phong_96
  Top 200
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2018
  Tổng số bài viết (319)
  Số điểm: 2888
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 35 lần


  Hợp đồng tiền hôn nhân, có vẻ lạ lẫm với nhiều người, nhưng với dân luật thì nó không lạ lẫm cho lắm. Bởi khi tiến đến hôn nhân, người ta sợ phải đối mặt với những bất đồng, mâu thuẫn với chính người họ yêu thương nhất. Do đó, thay vì gọi là hợp đồng tiền hôn nhân, mình nên gọi là thỏa thuận trước hôn nhân.

   
  Báo quản trị |  
 • #511280   31/12/2018

  Phong_96
  Phong_96
  Top 200
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2018
  Tổng số bài viết (319)
  Số điểm: 2888
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 35 lần


  Hợp đồng tiền hôn nhân không nhất thiết phải ghi rõ trên giấy bút, văn bản, ghi từng điều khoản với nhau, mà đơn giản là những thỏa thuận về sự thống nhất giữa hai bên, có thể là lời hứa và cam kết. Đồng nhất một số quan điểm rồi mới tiến tới một hôn nhân lâu dài, bền vững.

   
  Báo quản trị |  
 • #512308   15/01/2019

  Lunakhung123
  Lunakhung123
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2016
  Tổng số bài viết (122)
  Số điểm: 1249
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 26 lần


  Bây giờ người ta kết hôn và ly hôn là chuyện thường tình, nhiều người không yêu nhau vẫn cưới nhau. Vì vậy đối với những người giàu nên kí hợp đồng tiền hôn nhân này cho chắc, nếu mình cũng giàu vậy mình cũng ký hợp đồng này cho chắc ăn.

   
  Báo quản trị |  
 • #512439   18/01/2019

  Cá nhân tôi thấy Hợp đồng nêu trên đã khái quát một số khía cạnh sau khi kết hôn, để mỗi người hiểu hơn về quyền và nghĩa vụ của mình.

  Còn Hợp đồng này nếu không lập thì cũng không ảnh hưởng gì cả.

   
  Báo quản trị |  
 • #512450   18/01/2019

  thaoduyen-2009
  thaoduyen-2009

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/09/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Mình cũng rất quan tâm đến chủ đề "Hợp đồng tiền hôn nhân" này của bạn.

  Hợp đồng bạn đưa ra bao quát các quan hệ phát sinh trong một cuộc hôn nhân. Nhưng bạn cũng đã nói ngay từ đầu "Mình thì cũng tư vấn cho bạn mình là hiện giờ quy định pháp luật chưa có công nhận việc này (luật HNGD thì chỉ mới công nhận việc thỏa thuận tài sản, mà bạn mình thì lại không quan tâm phần đó) nhưng nó cứ nài nỉ "cứ làm đi, bây giờ chưa công nhận nhưng 5-7 năm nữa công nhận thì sao" nên đành làm hộ."

  Do đó, chắc hẳn bạn cũng đã biết, nếu đưa ra pháp luật thì Hợp đồng bạn đã soạn thảo cho bạn của bạn khả năng bị "vô hiệu" rất cao. Bởi lẽ:

  1. Hợp đồng tiền hôn nhân (theo cách gọi chung) "để có hiệu lực" trước hết về hình thức "phải được Công chứng, chứng thực".

  Chắc chắn bạn đã biết, không một Công chứng viên nào sẽ công chứng Hợp đồng với nội dung nêu trên.

  2. Thỏa thuận về việc ai sẽ được quyền nuôi con: sẽ không thể được áp dụng trong trường hợp con từ đủ 7 tuổi trở lên (vì trong mọi trường hợp ly hôn có con từ đủ 7 tuổi trở lên, thì bé được quyền tự mình lựa chọn sẽ sống với bố hay với mẹ).

  3. Đối với thỏa thuận về tài sản, mình nghĩ chưa đạt; vì theo nội dung bạn soạn thảo thì việc giải phân chia tài sản lại xử lý "theo quy định pháp luật", có nghĩa là dù có văn bản thỏa thuận này hay không thì các tài sản đó cũng sẽ chia theo quy định pháp luật.

  Hiện nay, theo quy định pháp luật hiện hành chỉ công nhận việc các bên "Thỏa thuận xác lập chế độ tài sản của vợ chồng". Do đó, chúng ta nên đi sát vào các quy định pháp luật để tạo ra một văn bản có hiệu lực.

   

   

   

  Cập nhật bởi thaoduyen-2009 ngày 18/01/2019 03:12:46 CH

  luatsudian@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #513354   31/01/2019

  sunshine19
  sunshine19
  Top 150
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (386)
  Số điểm: 2745
  Cảm ơn: 158
  Được cảm ơn 27 lần


  Ở những nước phát triển thì hợp đồng tiền hôn nhân là chuyện rất bình thường và phổ biến nhưng ở Việt Nam tuyệt đại đa số là không. Tuy nhiên lợi ích mà hợp đồng tiền hôn nhân mang lại là rất lớn nhất là đối với các tranh chấp phát sinh nếu có khi ly hôn, chia thừa kế. Ly hôn là không ai lường trước và mong muốn nó xảy ra khi kết hôn tuy nhiên nó vẫn cứ xảy ra. Chỉ vì quan niệm của người phương Đông mà dẫn tới rất nhiều hệ luỵ về sau này.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #514693   28/02/2019

  Phong_96
  Phong_96
  Top 200
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2018
  Tổng số bài viết (319)
  Số điểm: 2888
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 35 lần


  Qua câu chuyện của vợ chồng ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, có lẻ nhiều người nhận ra được bản chất của hôn nhân. Hôn nhân muốn bền vững phải có sự nhìn nhận đồng đều từ 02 phía, cùng phấn đấu đạt chung một mục đích có thế mới đi với nhau đến cuối cùng. Hợp đồng tiền hôn nhân có thể sẽ đem lại sự hòa thuận về nghĩa đen nhưng để bền chặt thì cần phải xây dựng bằng tấm lòng.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-