Hợp đồng tiền hôn nhân

Chủ đề   RSS   
 • #458451 22/06/2017

  vuhien001
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/07/2012
  Tổng số bài viết (124)
  Số điểm: 5922
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 169 lần


  Hợp đồng tiền hôn nhân

  Hôm nay, có người bạn của mình gọi điện nhờ làm giùm hợp đồng tiền hôn nhân vì "người ta ùa đến cưới rồi". Thế nhưng yêu cầu của bạn mình khá lạ: bạn mình không cần/không quan tâm tài sản, mà chỉ quan tâm đến con cái. Ly hôn tài sản chia sao cũng được nhưng bạn ấy muốn phải giữ quyền nuôi con.

  (Gia đình bạn mình cha mẹ cũng ly hôn, mẹ bạn ấy một mình nuôi cả 3 đứa con gái ăn học thành tài).

  Hợp đồng tiền hôn nhân
   

  Mình thì cũng tư vấn cho bạn mình là hiện giờ quy định pháp luật chưa có công nhận việc này (luật HNGD thì chỉ mới công nhận việc thỏa thuận tài sản, mà bạn mình thì lại không quan tâm phần đó) nhưng nó cứ nài nỉ "cứ làm đi, bây giờ chưa công nhận nhưng 5-7 năm nữa công nhận thì sao" nên đành làm hộ.

  Đây là phần thỏa thuận mà mình đã soạn thảo, mọi người cho ý kiến thử là có còn điều gì cần ghi nhận nữa không (đặc biệt là các anh, chị đã lập gia đình, không biết là thỏa thuận như vậy đã hợp lý hay chưa - đặc biệt là về mặt đạo đức cũng như vấn đề thực tế đời sống hôn nhân).

  (P/s: mình chưa lập gia đình, do đó chắc chắn là sẽ có những điều không phù hợp thực tế, mọi người đừng cười):


   

  VĂN BẢN THOẢ THUẬN VỀ

  QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ TRONG THỜI KỲ HÔN NHÂN

  ----- 

  Hôm nay, ngày...... tháng ..... năm 20….

  Chúng tôi gồm:

  Ông ……………. sinh năm ………….
  CMND/CCCD/Hộ chiếu số ………………… do ……………. cấp ngày……………..,

  ……………. sinh năm ………….
  CMND/CCCD/Hộ chiếu số ………………… do ……………. cấp ngày……………..,

  Cùng tự nguyện lập văn bản này để thỏa thuận việc sau:

   1/ VỀ TRÁCH NHIỆM TRONG THỜI KỲ HÔN NHÂN

  Nếu chúng tôi kết hôn với nhau, chúng tôi cam kết cùng nhau chia sẻ trách nhiệm trong đời sống hôn nhân, bao gồm – nhưng không giới hạn – các trách nhiệm sau:

  - Trách nhiệm đóng góp cho gia đình: cả hai bên đều có trách nhiệm đi làm và đóng góp vào kinh tế gia đình. Số tiền đóng góp của các bên sẽ được dùng để chi tiêu cho các nhu cầu sinh hoạt của gia đình, chăm lo con cái và không bao gồm nhu cầu kinh doanh của mỗi bên. Mức độ đóng góp phụ thuộc vào năng lực của mỗi bên và sẽ không phải là cơ sở để tạo nên đặc quyền trong hôn nhân cho bên có đóng góp nhiều hơn.

  - Trách nhiệm thực hiện công việc nhà: mỗi bên có trách nhiệm như nhau trong việc thực hiện những công việc nhà; tuy nhiên có sự phân công hợp lý để phù hợp với công việc của mỗi bên. Nhưng lý do công việc không phải là cơ sở để loại trừ trách nhiệm của mỗi bên trong việc thực hiện công việc nhà.

  - Trách nhiệm nuôi dưỡng và dạy bảo con cái: cả hai đều có quyền và nghĩa vụ trong việc nuôi, dạy con. Ý kiến trong việc nuôi, dạy con của cả hai bên đều được bên còn lại xem xét dưới tinh thần nghiêm túc, tôn trọng lẫn nhau; Trong trường hợp cả hai bất đồng ý kiến trong phương pháp nuôi dạy con thì phải dùng phương pháp ôn hòa để tìm tiếng nói chung. Hai bên cam kết không gây gổ, lớn tiếng, sử dụng từ ngữ không hay hoặc có các hành vi bạo hành gia đình trước mặt con/đối với con trong mọi tình huống.

  - Trách nhiệm với gia đình hai bên: hai bên cam kết không ngăn trở đối phương và con chung thực hiện nghĩa vụ đạo đức của bản thân với ông bà, cha mẹ, anh chị em và người thân của mình (thăm hỏi, chăm sóc, hỗ trợ về tinh thần và vật chất…); trong trường hợp việc thực hiên nghĩa vụ đạo đức của mỗi bên xung đột với nghĩa vụ của người này với gia đình thì hai bên có thể thỏa thuận tìm hướng giải quyết trên tinh thân ưu tiên đảm bảo quyền lợi của gia đình.

   

  2/ PHÂN CHIA QUYỀN NUÔI CON TRONG TRƯỜNG HỢP LY HÔN:

  Trong trường hợp xấu nhất khi quan hệ hôn nhân đổ vỡ, các bên không thể tiếp tục chung sống và phải làm thủ tục ly hôn theo quy định pháp luật quyền nuôi con sẽ thuộc về bà …, ông … cam kết sẽ không giành quyền nuôi con cũng như không thực hiện bất kỳ hành vi nào để cản trở yêu cầu được nhận quyền nuôi con của bà …

  Bà … cam kết không gây cản trở ông … trong việc thăm nom cũng như tham gia chăm sóc, dạy bảo con chung.

  Hai bên cam kết sẽ cùng hợp tác thực hiện nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dạy con; đảm bảo cho sự phát triển bình thường của con; không thực hiện hành vi, lời nói gây ảnh hưởng đến việc hình thành nhân cách của con như nói xấu đối phương, mắng chửi con cái, có hành vi bạo hành gia đình ...

  Trong trường hợp do quy định pháp luật của Việt Nam mà bà … không được trao quyền nuôi con, ông … cam kết không gây cản trở bà … trong việc thăm nom cũng như tham gia chăm sóc, dạy bảo con chung.

  Khi lý do cản trở bà … được giao quyền nuôi con không còn, tùy thuộc vào điều kiện của mỗi bên, thực tế việc chăm sóc con của ông …, mong muốn của con và trên hết là để đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển bình thường của con, quyền nuôi con có thể được trả về cho bà … hoặc không. Trong bất kỳ trường hợp nào xảy ra, hai bên cam kết sẽ không có bất kỳ lời nói hay hành động này gây ảnh hưởng xấu đến con.

  3/ PHÂN CHIA TÀI SẢN

  Tài sản riêng của mỗi bên và tài sản chung hình thành trong thời kỳ hôn nhân được phân chia theo quy định pháp luật. Các bên cam kết không sử dụng việc được giao quyền nuôi con được nêu ở phần 2/ làm điều kiện để phân chia tài sản chung.

  4/ THỜI ĐIỂM CÓ HIỆU LỰC CỦA VĂN BẢN PHÂN CHIA:

  Nội dung của thỏa thuận này sẽ có hiệu lực ngay sau khi hai bên đăng ký kết hôn theo quy định pháp luật hoặc một thời điểm khác sớm hơn nếu hai bên có thỏa thuận khác sau này.

   
  64148 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

9 Trang «<2345678>»
Thảo luận
 • #488042   27/03/2018

  kimgam2708
  kimgam2708
  Top 500
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2017
  Tổng số bài viết (295)
  Số điểm: 4885
  Cảm ơn: 38
  Được cảm ơn 69 lần


  Hôn nhân

  Cảm giác đầu tiên của mình sau khi đọc hợp đồng trên là một thương vụ làm ăn chứ không phải là tình cảm gia đình của các thành viên đối với nhau. Mọi thứ phân chia quá rõ ràng mà chủ hợp đồng quên mất một điều là mình sẽ bị mất di người vợ nếu bạn là vợ anh chàng này liệu bạn sẽ còn cảm giác với người chồng như vậy. Nhưng cũng cảm ơn bài viết rất hay.
   
  Báo quản trị |  
 • #488387   31/03/2018

  sunshine19
  sunshine19
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (613)
  Số điểm: 4350
  Cảm ơn: 210
  Được cảm ơn 132 lần


  Hợp đồng tiền hôn nhân là một loại hợp đồng đặc biệt mà chủ thể có nó là các đôi nam nữ trước khi chính thức kết hôn thực hiện để thỏa thuận các vấn đề pháp lý như phân định tài sản chung, riêng, trước, trong và sau hôn nhân hoặc liên quan đến việc một hoặc hai bên muốn chấm dứt hợp đồng hôn nhân, quyền nuôi con và chia tài sản nếu vợ chồng ly hôn...

  Ở một số nước trên thế giới, nhất là phương Tây, hợp đồng hôn nhân được công nhận rộng rãi. Nó cũng là một biện pháp để bảo vệ quyền lợi của người phụ nữ khi chấp nhận "sống thử" trước khi kết hôn chính thức. Mặt khác, nó cũng thể hiện được sự minh bạch trong tài sản giữa vợ và chồng khi hai bên có thỏa thuận.  Việc công nhận chế độ thỏa thuận về tài sản tiền hôn nhân đã một phần nào đó giải quyết được vấn đề bảo vệ quyền lợi của đôi nam nữ khi chung sống như vợ chồng chưa có đăng ký kết hôn. Tuy nhiên mình không hưởng ứng lắm việc này, vì hôn nhân là kết quả của một quá trình tìm hiểu và hai bên quyết định chung sống với nhau đến tận cuối đời, nếu có những tính toán lợi ích thì không nên đến với nhau

  Cập nhật bởi sunshine19 ngày 31/03/2018 02:53:05 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #488407   31/03/2018

  sunshine19
  sunshine19
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (613)
  Số điểm: 4350
  Cảm ơn: 210
  Được cảm ơn 132 lần


  Mình đọc qua thì thấy có vè như đúng hơn đây là văn bản thỏa thuận trong quá trình hôn nhân chứ không còn là tiền hôn nhân nữa bởi đây là sự thỏa thuận về tài sản trong thười ky hôn nhân rồi, nếu hai bên đã xác lập và đăng ký kết hôn thì đã chính thức là vợ, chồng và đang trong thời kỳ hôn nhân nên nó không còn xem là tiền hôn nhân.

  Cập nhật bởi sunshine19 ngày 31/03/2018 04:05:06 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #488415   31/03/2018

  hoatuyetly152
  hoatuyetly152
  Top 150
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/11/2011
  Tổng số bài viết (445)
  Số điểm: 2979
  Cảm ơn: 19
  Được cảm ơn 80 lần


  Cảm giác như người bạn của anh vừa là người lo xa, vừa là người rất lý trí. Hẳn hai vợ chồng đã thỏa thuận và đồng ý rằng hôn nhân chưa chắc là điều vững bền, nhỡ khi hai người không còn yêu nhau nữa phải chia tay thì hãy ra đi trong êm đẹp. Còn nếu một người vợ bình thường mà nhận được một tờ giấy thuần túy như hợp đồng dân sự thế này chắc cảm thấy buồn và khó mà đặt niềm tin vào cuộc hôn nhân vững bền nữa.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #488535   31/03/2018

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1211)
  Số điểm: 7704
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 164 lần


  Theo mình thì hợp đồng tiền hôn nhân là một xu hướng đang ngày càng xuất hiện nhiều tại Việt Nam khi mà xã hội ngày càng phát triển, văn hóa phương Tây hòa nhập vào thì tính gắn kết hôn nhân không còn bền vững như xưa, nhiều lúc cưới xong chẳng được bao lâu đã chia tay. Do đó, việc soạn hợp đồng này nhằm mục đích đảm bảo các quyền và lợi ích của các bên khi đi đến quyết định hôn nhân mà thôi.

   
  Báo quản trị |  
 • #488634   02/04/2018

  DoDucPhucLawyer
  DoDucPhucLawyer

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/10/2017
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 2 lần


  Tôi chưa tìm hiểu pháp luật nước ngoài về vấn đề này nhưng tôi có một quan điểm như sau: chúng ta hợp pháp hóa việc vợ chồng xác lập chế độ tài sản theo thỏa thuận trước khi kết hôn theo Luật Hôn nhân và gia đình 2014 là điều đúng đắn và tiến bộ vì tránh được những hệ lụy khi phân chia tài sản sau hôn nhân và cần phải xác định rằng việc đối xử với tài sản nó "dễ dàng" hơn đối xử với con người. Còn đối với con cái, họ là thể nhân, việc xác định quyền nuôi dưỡng con cái không thể "dễ dàng" như đối với tài sản, chúng ta phải trả lời cho rất nhiều câu hỏi, phụ thuộc vào thời điểm cụ thể, đó là hoàn cảnh của người mẹ khi ly hôn (người mẹ này vào thời điểm đó thực sự có yêu thương đứa trẻ bằng bố nó không?), đó là tâm tư nguyện vọng của một thể nhân là đứa con...

   

   
  Báo quản trị |  
 • #493465   02/06/2018

  ngothanhphuong310
  ngothanhphuong310
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/05/2018
  Tổng số bài viết (201)
  Số điểm: 1154
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 11 lần


  Hôn nhân dựa trên tình yêu, sự quan tâm và chăm sóc, thấu hiểu lẫn nhau, mình tự hỏi tại sao phải đặt ra những nghĩa vụ này, thỏa thuận này; vậy tại sao không tự nguyện làm một cách bình đẳng, thấu hiểu nhất có thể. Rõ là xã hội có nhiều thay đổi và tiến bộ hơn, tuy nhiên nếu việc bước vào hôn nhân như một hợp đồng thì ắt sẽ có những suy nghĩ riêng của cả hai phía.

   
  Báo quản trị |  
 • #493468   03/06/2018

  hoangyennhi196
  hoangyennhi196
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/05/2018
  Tổng số bài viết (299)
  Số điểm: 2770
  Cảm ơn: 130
  Được cảm ơn 28 lần


  HĐ tiền hôn nhân ở VN hiện không phổ biến cho lắm, cộng với tâm lý "cảm thấy kì cục" nên không mấy ai nghĩ đến lập HĐ như thế này. Có chăng nó sẽ phổ biến đối với những gia đình có của ăn của để, sợ người ngoài vào lấy tài sản.

   
  Báo quản trị |  
 • #493492   03/06/2018

  hoangtung2402
  hoangtung2402
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/05/2018
  Tổng số bài viết (271)
  Số điểm: 2552
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 28 lần


  Đúng như bạn nói, hiện tại thì pháp luật vẫn chưa có một quy định cụ thể nào về thỏa thuận quyền nuôi con trước hôn nhân mà chỉ có quy định về việc thỏa thuận về tài sản nếu hai bên vợ, chồng có nhu cầu tách bạch về tài sản theo quy định tại Điều 47 Luật Hôn nhân và gia đình 2014. Bên cạnh đó, quan điểm của nhà làm luật về viêc giải quyết quyền nuôi con sau khi ly hôn phải dựa vào nhiều yếu tố nhằm mang lại điều kiện tốt nhất cho người con, đảm bảo được sự phát triển toàn diện cho con. Vì vậy, việc có thỏa thuận về quyền nuôi con trước hôn nhân sẽ không có quá nhiều ý nghĩa trong việc giải quyết quyền nuôi con của Tòa khi ly hôn

   
  Báo quản trị |  
 • #493778   08/06/2018

  anthuylaw
  anthuylaw
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/04/2017
  Tổng số bài viết (1322)
  Số điểm: 11702
  Cảm ơn: 252
  Được cảm ơn 269 lần


   
  hợp đồng hôn nhân có thể là chủ đề khá mới mẻ ở việt nam và nhiều người không biết đến nhưng ở một số quốc gia, hợp đồng hôn nhân đã được áp dụng rất nhiêu. Ở nước ta do truyền thống văn hóa nặng về tình cảm nên hợp đồng hôn nhân có thể không phù hợp, mình nghĩ hôn nhân dựa trên sự tự nguyện, yêu thương và cùng nhau xây dựng gia đình, một số vấn đề rạch ròi quá nó sẽ không hay.

  Không có gì là không thể.

   
  Báo quản trị |  
 • #495463   29/06/2018

  Phong_96
  Phong_96

  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2018
  Tổng số bài viết (319)
  Số điểm: 3464
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 53 lần


  Thực ra vấn đề này luôn có nhiều quan điểm trái chiều nhau. Khi lập thành văn bản, thì hôn nhân không mang tính chất thuần túy mà là một hình thức thực hiện hợp đồng dân sự. Nhưng suy cho cùng, đối với hợp đồng trên cũng là vì tương lai con cái, tránh trường hợp ly hôn ảnh hưởng đến điều kiện của con cái. Bởi vì nếu cha mẹ ly hôn, con cái đã phải chịu tổn thương rất lớn về mặt tinh thần. Không phải lúc nào lập hợp đồng tiền hôn nhân cũng là không tốt, quan điểm cá nhân mình ủng hộ hợp đồng này.

   
  Báo quản trị |  
 • #495625   30/06/2018

  Kimhang1302
  Kimhang1302
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/05/2018
  Tổng số bài viết (139)
  Số điểm: 1235
  Cảm ơn: 38
  Được cảm ơn 20 lần


  Thiết nghĩ thì đối với hợp đồng tiền hôn nhân này thì hai vợ chồng nên thỏa thuận xác lập, thẳng thắn trao đổi với nhau rồi hẵng ký kết văn bản thỏa thuận, công chứng chứng thực theo quy định. Với lại trước khi sắp kết hôn thì hai vợ chồng cũng nên tinh tế, khéo léo, tế nhị vì có thể sẽ ảnh hưởng đến tình cảm, hạnh phúc gia đình về sau.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #496339   08/07/2018

  Mydung0407
  Mydung0407
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2018
  Tổng số bài viết (176)
  Số điểm: 1045
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 16 lần


  Việc mà bạn kia tin là bây giờ pháp luật chưa công nhận hợp đồng tiền hôn nhân thì 5-7 năm nữa sẽ công nhận, mình thấy không có chút cơ sở luôn. Pháp luật Việt Nam dù có phát triển để hội nhập nhưng cũng không làm trái với thuần phong mỹ tục. Hôn nhân đến với nhau là sự tự nguyện, hôn nhân để che chở, đùm bọc nhau, tình cảm thiêng liêng sao có thể thể hiện qua cái hợp đồng được. 

   
  Báo quản trị |  
 • #496380   08/07/2018

  Việt Nam chúng ta là một đất nước phương đông nên văn hóa của chúng ta thiêng về tình cảm hơn là tiền bạc. Việc quy định chỉ thỏa thuận về tài sản trước hkhi hôn nhân thì mới có hiệu lực còn không quy định về thỏa thuận ai nuôi con giai đoạn tiền hôn nhân thì cũng đúng với lẽ thường tình của người Việt Nam. Tuy nhiên, theo mình nghĩ nếu bạn đảm bảo tốt các điều kiện về nuôi dạy con thì quyền nuôi con thuộc về phía bạn là điều đương nhiên.

   
  Báo quản trị |  
 • #498578   02/08/2018

  Cherry1234
  Cherry1234
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/07/2018
  Tổng số bài viết (106)
  Số điểm: 645
  Cảm ơn: 75
  Được cảm ơn 9 lần


  Mình cũng có cảm giác như vậy.. Bởi khi hai bên đã có tình cảm muốn gắn bó với nhau dài lâu thì mới quyết định đi tới hôn nhân. Còn nếu là hợp đồng như vậy thì khác nào đây chỉ là quan hệ ràng buộc nhau trên cái hợp này. Lấy nhau về cũng đâu còn ý nghĩa gì cho một quan hệ hôn nhân.

   
  Báo quản trị |  
 • #498624   03/08/2018

  Cá nhân mình lại thấy hợp đồng tiền hôn nhân thực sự mới mẻ và thú vị và khá cần thiết. Bởi lẽ, để tránh những tranh chấp sau này, người ta nên dự liệu trước mọi việc và lúc này họ đã sẵn sàng đẻ bước vào cuộc sống hôn nhân. Hơn nữa, hợp đồng tiền hôn nhân cũng cho thấy mọi người đã có những sự quan tâm, áp dụng pháp luật vào cuộc sống. Tuy nhiên, nếu vấn đề con cái được dự liệu trong hợp đồng tiền hôn nhân thì không hợp lý cho lắm bởi Theo Khoản 2 Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình nếu con trên 7 tuổi thì phải xem xét đến nguyện vọng của con. Việc dự liệu vấn đề con cái có thể không tôn trọng quyết định của con.

   
  Báo quản trị |  
 • #498859   06/08/2018

  mongtho1710
  mongtho1710
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/02/2017
  Tổng số bài viết (367)
  Số điểm: 2710
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 57 lần


  Theo ý kiến cá nhân thì các bên vợ chồng hoàn toàn có thể dựa vào quy định pháp luật để thực hiện hợp đồng tiền hôn nhân, như vậy cũng giúp cho các bên tránh được tình trạng mâu thuẫn, tranh chấp về tài sản trong thời kỳ hôn nhân.

   
  Báo quản trị |  
 • #498896   07/08/2018

  DT_DA
  DT_DA
  Top 75
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (903)
  Số điểm: 17463
  Cảm ơn: 265
  Được cảm ơn 346 lần


  Nếu thỏa thuận để đưa ra một hợp đồng tiền hôn nhân thế này liệu tình cảm của hai bên sẽ được bền chặt vì dù gì đó cũng là một thứ gì đó ràng buộc và mang tính chất hơi vụ lợi đôi bên, vật chất hóa và chỉ cần 2 bên ly hôn nó sẽ được thực thi ngay tức khắc. Điều này có thể là con dao 2 lưỡi để làm mồ chôn cho các cuộc hôn nhân hoặc cũng có thể nó là phương pháp hữu hiện để phân định rạch ròi cá quyền và nghĩa vụ của đôi bên khi tiến tới hôn nhân và phải chịu sự ràng buộc của hợp đồng.

   
  Báo quản trị |  
 • #498925   07/08/2018

  Mình thấy giống Hợp đồng dân sự quá? Không biết có ai thấy giống mình không

   
  Báo quản trị |  
 • #499398   12/08/2018

  Khi hình thành ra hợp đồng này cuộc hôn nhân trở thành hôn nhân trên hợp đồng. Cả 2 bên quá lý trí mà không nghĩ tới phần tính cảm. Mặt khác nếu muốn tạo một hợp đồng cho cuộc hôn nhân trên thì có thể xét về khía cạnh một giao dịch dân sự áp dụng pháp luật dân sự. Và pháp luật luôn luôn ưu tiên ý chí của các bên có thể thỏa thuận để mang tính thông nhất

   

   
  Báo quản trị |