DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hợp đồng thuê phòng trọ

Thưa Luật Sư !

Cháu hiện nay là sinh viên , vì trường học xa nhà cháu muốn thuê phòng trọ tạm để ôn thi nhưng chưa hiểu rỏ về hợp đồng thuê phòng trọ nên cháu và bạn có kí hợp đồng với nhà chủ. Trong hợp đồng mới đầu bọn cháu kí có tên, địa chỉ 2 bên  và trách nhiệm của 2 bên. Hiện nay, chúng cháu muốn chuyển nhà trọ vì sinh hoạt không đảm bảo, chúng cháu thi xong muốn trả về nhà , chúng cháu có đặt vấn đề với ông chủ nhưng ông chủ không đồng ý cho chúng cháu chuyển đi, chúng cháu nói quyền ở lại hay không là do chúng cháu chẳng lẻ mướn phòng trọ luôn bắt buộc phải ở đó 1 năm không có ngoại lệ nào sao . Và ngay sau đó ông nói cứ theo hợp đồng mà làm và dọa nếu c.cháu chuyển đi ông sẽ lấy tiền cọc . Trong bản hợp đồng ông đưa nội dung có thời hạn cho thuê là 12 tháng ở cả 2 bản. Vì không nắm rỏ về hợp đồng thuê phòng cháu đã không biết và để ý khoản này. Nhưng ngày đầu cháu thuê phòng khi người tới gặp và đưa phòng lại không phải là chủ nhà và khi kí tên lại kí trồng lên tên chủ nhà chứ không phải kí rỏ là tên người qen. Cũng không xuất trình CMND cũng không nói gì về việc là người thân của chủ nhà. Khi cháu hỏi trả nhà thì chủ nhà mới chịu ra mặt gặp c.cháu nhưng chủ nhà lại khăn khăn nói là " Nó là em của tôi thì kí sao chả được , ai kí cũng được " Theo như cháu nghĩ và có xem tin tức pháp luật trên cộng động này. Hợp đồng nếu bên cho thuê là người thân thì phải ghi rỏ đại diện cho chủ nhà hoặc nói rỏ trước khi làm hợp đồng với bên cháu phải không ạ ? Và thêm 1 điều là hợp đồng trên 6 tháng cũng không công chứng.

Luật sư cho cháu hỏi bản hợp đồng trên có hợp lệ không? và hợp đồng trên 6 tháng không có công chứng thì cháu có quyền hủy hợp đồng không ạ? nếu cháu chuyển đi ( tức là vi phạm hợp đồng) thì chủ trọ có trả lại tiền cọc không ạ ?

Cháu mong nhận được câu trả lời của Luật sư.

  •  44421
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…