Hợp đồng thuê khoán đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #476869 01/12/2017

  Dzungzero

  Male
  Chồi

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (51)
  Số điểm: 1090
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 1 lần


  Hợp đồng thuê khoán đất đai

  Mình đang gặp vấn đề thắc mắc sau, mong nhận được ý kiến từ các Luật sư và các bạn:

     - Mình đang tiến hành soạn thảo hợp đồng cho thuê đối với diện tích đất trong doanh nghiệp nhà nước. Trong số diện tích đất này có diện tích chỉ mới có Quyết định công nhận rà soát hiện trạng và cấp giấy CNQSD đất (chưa được cấp Giấy CNQSD đất); đã ký hợp đồng thuê đất với UBND tỉnh.

     - Sếp chỉ đạo soạn thảo hợp đồng liên kết sản xuất; tuy nhiên sau khi xem xét các yêu cầu, mục đích của 02 bên thì mình đề nghị ký kết hợp đồng thuê khoán đất; tránh phát sinh các nghĩa vụ khác (vì hợp đồng liên kết sản xuất tương tự hoặc chính là hợp đồng hợp tác kinh doanh). Có các vấn đề phát sinh như sau:

         + Hợp đồng thuê khoán đất: có phải đăng ký biến động hay không; theo các văn bản PL đất đai không đề cập vấn đề này. Do bản chất hợp đồng là khai thác công dụng tư liệu sản xuất; không phải cho thuê lại quyền sử dụng đất ?

         + Đất chỉ có Quyết định công nhận rà soát hiện trạng và cấp giấy CNQSD đất, đã ký hợp đồng thuê đất nhưng chưa có Giấy CNQSD đất thì chưa có quyền ký hợp đồng thuê khoán đất; ý mình là như vậy. Tuy nhiên các phòng ban khác phản hồi là đã đầy đủ do đã có hợp đồng thuê đất.

     

   

   

   
  1785 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận